Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
“Mình thấy thú vị khi các bạn cùng nhau bàn bạc một đề tài sâu sắc đến thế này, mình nghĩ các bạn nào cũng mong muốn quê hương Lý Sơn mình rạng rỡ - xanh -sạch - đẹp - hiện đại mang tên một hòn đảo có nhiều tìm năng lớn, kinh tế lớn, một đảo Du lịch sinh thái biển thu hút khách thập phương, có cơ sở vật chất, điện nước đầy đủ.... đó là điều mong muốn nhất ở nhiều tầng lớp nhân dân huyện đảo. Đây cũng như là một hội đồng để thảo luận đề cương, luận án, giáo án cuối cùng đưa ra phương án đúng mới trình lên quý cấp từ địa phương đến Trung ương xem xét hổ trợ, đầu tư cho đảo nhỏ Lý Sơn...
................................Vì các bạn ở đây là trí thức trẻ có học vị và có tầm hiểu biết sâu rộng đồng thời có trách nhiệm với đảo quê hương là điều đáng mừng lắm, ông cha ta rất hãnh diện cho con cháu xứng danh "là con Rồng cháu Tiên" đó...........................
...................................thân ái..................................”
Theo lời gọi của Vandayit, TL post bài này!
Mời các bạn góp ý kiến xây dựng cho “GIẢI PHÁP TRỒNG RỪNG PHỦ XANH ĐỒI TRỌC LÝ SƠN”
Theo TL được biết (qua lời kể của lớn), những năm đầu TK XX (1900) Lý Sơn có những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ rất lớn mà ngày nay chỉ còn lại địa danh như: Rừng Bà Bút, Rừng trên thung lũng núi Thái Lới (Dòng cây),…;còn cây rừng đã bị xoá sổ từ lâu.
Đến những năm 1980-1990, trên núi Sỏi và núi Hòn Vung có rất nhiều chuối,có thể gọi là “rừng chuối” nhưng sau một thời gian người ta chăn thả bò lên núi, “rừng chuối” cũng bị xoá sổ, và hậu quả là bắt đầu từ khoảng 1993-1995 trở đi, vào mùa hè, nước ngầm ở Lý Sơn bị cạn kiệt và thiếu nước trầm trọng.
Những năm gần đây, chính quyền và nhân dân Lý Sơn đã nhiều lần tổ chức trồng rừng-phủ xanh đồi trọc nhưng tất cả đều thất bại!
Do đó, để thành công trong việc “Trồng rừng phủ xanh đồi trọc” tạo môi trường sinh thái xanh cho Lý Sơn cần phải xây dựng phương án cụ thể .
Sau một thời gian len lỏi thực tế đến những cánh rừng nguyên sinh và tái sinh, liên hệ thực tế ở Lý Sơn, TL xin nêu ra một số giải pháp sau:
1. Quy hoạch vùng chăn nuôi bò-trồng cỏ (cỏ voi) và cấm tuyệt đối việc chăn thả bò vào khu vực trồng rừng, việc này cần có lộ trình và ấn định thời hạn cụ thể.
2. Phải lập Trạm kiểm lâm bảo vệ “rừng”,
3. Phòng VHTT cần tuyên truyền rộng rãi để nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân, nhất là kiến thức về lợi ích của rừng, phổ biến nội quy bảo vệ rừng và chế tài xử phạt khi vi phạm (điều này đã có trong Luật bảo vệ rừng rồi)
4. Chọn cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng Lý Sơn, Lý Sơn nằm ờ vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên phải chọn cây trồng là cây lá kim như: dương liễu, bạch đàn, keo (tràm), sao, xà cừ,..
5. Phải trồng xen kẻ nhiều loại cây, Mỗi loại cây có vòng đời sinh trưởng ngắn dài khác nhau nên trồng xen kẻ để khi khai thác (nếu có) thì cũng khai thác xen kẻ, tránh tình trạng khai thác trắng!
6. Chọn thời điểm trồng thích hợp: từ nữa cuối tháng 8 đến cuối tháng 10 âm lịch,
7. Phải có kế hoạch trồng cụ thể: Chia ra từng thời điểm trên từng khu vực, diện tích nhất định, tránh tình trạng trồng ồ ạt, theo phong trào mà không có hiệu quả như trước đây.
Trên đây là một số ý kiến rút ra từ những chuyến đi thực tế. TL không có học qua chuyên môn về Lâm Nghiệp nên hiểu biết còn hạn chế, mong các bạn cho ý kiến nhận xét và bổ sung thêm cho hoàn chỉnh.
Mong rằng các thành viên BQT tập hợp ý kiến thành một bản hoàn chỉnh và kiến nghị lên UBND Huyện!Được sửa bởi p.thanglong ngày Sat Oct 30, 2010 8:01 pm; sửa lần 7.

Everlasting

avatar
I ♥ U
Ý tưởng hay quá !!!

-p/s: đã dán ngoài trang chủ

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Tuy là không chuyên ngành, nhưng mà TL có kế hoạch rất hay đó, TL.BQT sẽ ghi nhận và sẽ có một trình đầy đủ góp ý của BQT post lên diễn đàn có ý kiến, kiến nghị trình lên UBND huyện xem xét và có kế hoạch ngay. Mong rằng các cấp các ngành quan tâm hơn nữa tạo mọi điều kiện để cho Lý Sơn ngày càng xanh - Sạch - Đẹp đúng nghĩa là một khu du lịch sinh thái biển tuyệt vời trong tương lai..............
................................................................................thân ái.................

myloibui

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Qua thời gian lăn lộn làm lâm tật trong chốn rừng sâu giờ Anh cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng.

Hay lắm . Mong rằng các cấp chính quyền sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Và Mình cũng có ý kiến thế này.

Để việc bảo vệ rừng được hiệu quả hơn thì chính quyền mình nên làm theo phương pháp là khoán cho hộ gia đình. để người ta trồng rồi tự bảo vệ thì sẽ hiệu quả hơn.

Vì nhận thức của người dân mình còn kém cho nên của chung thì sẽ không ai bảo vệ mà cứ mặc kệ . thậm chí là phá hoại nữa.

Và việc tuyên truyền tác hại của rừng phải thật rầm rộ. chẳng hạn như thường xuyên phát trên đài truyền thanh chẳng hạn. người ta thường nói mưa dầm thấm lâu mà.

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
myloibui đã viết:Qua thời gian lăn lộn làm lâm tật trong chốn rừng sâu giờ Anh cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng.

Hay lắm . Mong rằng các cấp chính quyền sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề này.

Và Mình cũng có ý kiến thế này.

Để việc bảo vệ rừng được hiệu quả hơn thì chính quyền mình nên làm theo phương pháp là khoán cho hộ gia đình. để người ta trồng rồi tự bảo vệ thì sẽ hiệu quả hơn.


.
Đây cũng là một ý kiến hay đó em gái! Cách này anh cũng nghĩ tơi nhưng ko đưa vào vì ko biết ở LS mính có áp dụng được không
Đề nghị BQT xem xét bổ sung ý kiến này!!!

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cả hai ý kiến trên đều hay, có sáng kiến đó, mình sẽ cùng nhau kêu gọi và đưa ra sáng kiến làm tờ trình kính gởi lên UBND huyện và cùng cấp để xem xét, bổ sung và nhanh có quyết định để Lý Sơn ngày càng xanh tươi - sạch đẹp - văn minh hiện đại sẽ đúng nghĩa và góp ích cho xã hội hóa; xong việc này chúng ta cùng nhau kêu gọi hưởng ứng về môi trường rác nữa, vì rác ở Lý Sơn hiện giờ báo động đỏ ô nhiễm môi trường cần có biện pháp nhanh xử lý kịp thời để trở thành đảo nhỏ văn minh hơn......tương thích với ngành du lịch lý tưởng...............
.........................................thân ái.......................

hungtech1

avatar
Level 4
Level 4
Phủ xanh Lý Sơn , trước tiên là phủ xanh đồi trọc như PT.Long nói. Nhưng cũng không kém phần quan trọng là phủ xanh những hàng dừa, cây xanh dọc bãi biển quanh đảo. Tuy Lý Sơn đã xây dựng hệ thống bờ kề nhưng đó chỉ là ngăn chặn sự xâm thực của nước biển ở trên bề mặt, việc phủ xanh quanh đảo sẽ hạn chế xâm thực của nước biển và làm nguồn nước cho Lý Sơn sạch hơn..
Hải đảo cần lắm màu xanh xung quanh, mỗi khi xem đua thuyền, có bóng dừa để anh em dựa, leo, trèo ...xem đua thuyền.... Hahaha

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Về vấn đề trồng rừng mình cũng suy nghĩ rất lâu rồi, cũng theo ý tưởng của các bạn, nhưng mình có một tham vọng (tạm gọi là tham vọng) là sau đợt vận động hỗ trợ ngư dân, forum sẽ tổ chức một cuộc vận động để tìm kiếm kinh phí . Rồi thành lập một ban tổ chức , BTC này có nhiệm vụ soạn thảo một kế hoạch cụ thể về việc trồng và chăm sóc rừng (thời gian trồng, địa điểm, loại cây thích hợp....) . Rồi sẽ tổ chức xin chữ ký của đông đảo bà con Lý Sơn và thành viên forum để bổ xung hồ sơ trình lên UBNN Huyện để xin được trồng rừng trên khu đất trong bản kế hoạch. Khu rừng đó sẽ mang tên Thanh Niên Lý Sơn hoặc Diễn Đàn Lý Sơn (LySon.Org) . Khu rừng đó sẽ do 4rum quản lý, nguồn thu khai thác sau này sẽ thành lập quỹ khuyến học của 4rum để hỗ trợ con em Lý Sơn trên con đường học tập.

- Kính phí trồng rừng là số tiền vận động (và xin hỗ trợ thêm từ Huyện).
- BTC là những thanh viên tâm huyết của 4rum và những người cộng tác có chuyên môn ( sẽ cố gắn mời)
- Phối hợp với trường cấp 3 để hỗ trợ lúc trồng và tuyên truyền bảo vệ (việc này mình lo được ).
- Tất cả các thành viên trên forum tuyên truyền với gia đình, hàng xóm, họ hàng bảo vệ rừng.
- Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền.
- Cố gắn mở rộng dần dần diện tích rừng.

Các bạn hãy đóng góp ý kiến , hướng đến một Lý Sơn : Xanh- Sạch- Đẹp.

http://letot.chaoban.info

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Theo lời nhận định của anh TL và của những anh chị 4rum rất chuẩn và hợp lý. Em xin có ý kiến thế này, ai là thành viên của 4 rum sẽ tích cực tuyên truyền(cùng phòng vhtt huyện), xin kinh phí (bên ngoài dân), và góp sức để trồng rừng có hiệu quả. với phương châm: (phủ xanh hải đảo, tiến đến tương lai) đó là chút ý kiến của thanhhai.
.............cảm ơn..................

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
starfish đã viết:Về vấn đề trồng rừng mình cũng suy nghĩ rất lâu rồi, cũng theo ý tưởng của các bạn, nhưng mình có một tham vọng (tạm gọi là tham vọng) là sau đợt vận động hỗ trợ ngư dân, forum sẽ tổ chức một cuộc vận động để tìm kiếm kinh phí . Rồi thành lập một ban tổ chức , BTC này có nhiệm vụ soạn thảo một kế hoạch cụ thể về việc trồng và chăm sóc rừng (thời gian trồng, địa điểm, loại cây thích hợp....) . Rồi sẽ tổ chức xin chữ ký của đông đảo bà con Lý Sơn và thành viên forum để bổ xung hồ sơ trình lên UBNN Huyện để xin được trồng rừng trên khu đất trong bản kế hoạch. Khu rừng đó sẽ mang tên Thanh Niên Lý Sơn hoặc Diễn Đàn Lý Sơn (LySon.Org) . Khu rừng đó sẽ do 4rum quản lý, nguồn thu khai thác sau này sẽ thành lập quỹ khuyến học của 4rum để hỗ trợ con em Lý Sơn trên con đường học tập.

- Kính phí trồng rừng là số tiền vận động (và xin hỗ trợ thêm từ Huyện).
- BTC là những thanh viên tâm huyết của 4rum và những người cộng tác có chuyên môn ( sẽ cố gắn mời)
- Phối hợp với trường cấp 3 để hỗ trợ lúc trồng và tuyên truyền bảo vệ (việc này mình lo được ).
- Tất cả các thành viên trên forum tuyên truyền với gia đình, hàng xóm, họ hàng bảo vệ rừng.
- Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền.
- Cố gắn mở rộng dần dần diện tích rừng.

Các bạn hãy đóng góp ý kiến , hướng đến một Lý Sơn : Xanh- Sạch- Đẹp.

Vấn đề này, theo kinh nghiệm mà TL học hỏi đc, TL nghĩ nhất định phải có chính quyền tham gia, nhất là UBND Huyện phải đứng ra thực hiện còn chúng ta, diễn đàn chỉ có thể đóng góp kinh nghiệm, kiến thức, công sức và tiền thôi, vì TL nghĩ muốn trồng rừng thì việc trước tiên là phải cấm chăn thả bò lên núi (như phương án mà TL đã nêu) một ngày nào chưa cấm được việc chăn thả bò lên núi thì đừng nên trồng rừng,vì bò mà giẫm đạp thì không cây nào sống được và như vậy, chúng ta chỉ phí công sức vô ích mà thôi.
Để cấm chăn thả bò lên núi thì phải vận động nông dân chăn nuôi bò, quy hoạch khu vực trồng cỏ, giao đất cho những hộ chăn nuôi bò trồng cỏ và chăn nhốt hoặc thả trong khu vực đất của mình được giao. Việc này phải có lộ trình và ấn định thời hạn. Và việc này chỉ có UBND Huyện mới đủ chức năng và khả năng thực hiện.
Một vấn đề cần quan tâm nữa là người dân Lý Sơn mình hay có tình trạng "té nước theo mưa" mỗi lần có gió bão làm cây đổ ngã là bà con lại lên đốn chặt cây, một cây ngã thì chặt luôn 3-4 cây còn đứng, cứ như vậy, sau vài năm là "rừng" lại bị xoá sổ. Nên phải cấm tuyệt đối hành động này, cũng như việc rong cành, mé nhánh, việc này chỉ có thể giao cho những người bảo vệ rừng hay "trạm kiểm lâm" và những người này phải chịu trách nhiệm trước UBND Huyện.
Còn vấn đề này nữa, mặc dù chúng ta ra sức tuyên truyền, vận động nhưng chắc chắn vẫn còn một bộ phận người dân không có ý thức nên sẽ có tình trạng chặt phá hay đốn cây làm cũi đốt, vì vậy TL nghĩ phải thành lập trạm kiểm lâm bảo vệ rừng và phải áp dụng biện pháp chế tài theo Luật Bảo Vệ Rừng để trấn áp và điều chỉnh hành vi ấy!
Chính vì vậy,TL nghĩ việc này,nhất thiết UBND Huyện phải đứng ra thực hiện và chỉ đạo triển khai!
Mong các bạn có ý kiến hay hãy tham gia đóng góp!!!
"VÌ MỘT LÝ SƠN XANH-SẠCH-ĐẸP"

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
cần đánh giá thật kĩ về điều kiện tự nhiên tại Lý Sơn

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Việc cấm chăn nuôi gia cầm, gia súc trên đồi và có trạm kiểm lâm rừng đã có rồi nhưng mà hiệu quả chỉ số chưa cao, vì chưa có sự quan tâm chặt chẻ lắm. Việc này muốn hoàn thiện thì cần có UBND, UBND xã có quy định, chế tài, khuyến khích thì mới có thể dẫn đến độ thành công cao được...
..................................................thân ái............................

tandao24

avatar
Level 2
Level 2
Theo TL được biết (qua lời kể của lớn), những năm đầu TK XX (1900) Lý Sơn có những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ rất lớn mà ngày nay chỉ còn lại địa danh như: Rừng Bà Bút, Rừng trên thung lũng núi Thái Lới (Dòng cây),…;còn cây rừng đã bị xoá sổ từ lâu.
Đến những năm 1980-1990, trên núi Sỏi và núi Hòn Vung có rất nhiều chuối,có thể gọi là “rừng chuối” nhưng sau một thời gian người ta chăn thả bò lên núi, “rừng chuối” cũng bị xoá sổ, và hậu quả là bắt đầu từ khoảng 1993-1995 trở đi, vào mùa hè, nước ngầm ở Lý Sơn bị cạn kiệt và thiếu nước trầm trọng.
Những năm gần đây, chính quyền và nhân dân Lý Sơn đã nhiều lần tổ chức trồng rừng-phủ xanh đồi trọc nhưng tất cả đều thất bại!
Do đó, để thành công trong việc “Trồng rừng phủ xanh đồi trọc” tạo môi trường sinh thái xanh cho Lý Sơn cần phải xây dựng phương án cụ thể .
Sau một thời gian len lỏi thực tế đến những cánh rừng nguyên sinh và tái sinh, liên hệ thực tế ở Lý Sơn, TL xin nêu ra một số giải pháp sau:
1. Quy hoạch vùng chăn nuôi bò-trồng cỏ (cỏ voi) và cấm tuyệt đối việc chăn thả bò vào khu vực trồng rừng, việc này cần có lộ trình và ấn định thời hạn cụ thể.
2. Phải lập Trạm kiểm lâm bảo vệ “rừng”,
3. Phòng VHTT cần tuyên truyền rộng rãi để nâng cao ý thức bảo vệ rừng cho người dân, nhất là kiến thức về lợi ích của rừng, phổ biến nội quy bảo vệ rừng và chế tài xử phạt khi vi phạm (điều này đã có trong Luật bảo vệ rừng rồi)
4. Chọn cây trồng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng Lý Sơn, Lý Sơn nằm ờ vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên phải chọn cây trồng là cây lá kim như: dương liễu, bạch đàn, keo (tràm), sao, xà cừ,..
5. Phải trồng xen kẻ nhiều loại cây, Mỗi loại cây có vòng đời sinh trưởng ngắn dài khác nhau nên trồng xen kẻ để khi khai thác (nếu có) thì cũng khai thác xen kẻ, tránh tình trạng khai thác trắng!
6. Chọn thời điểm trồng thích hợp: từ nữa cuối tháng 8 đến cuối tháng 10 âm lịch,
7. Phải có kế hoạch trồng cụ thể: Chia ra từng thời điểm trên từng khu vực, diện tích nhất định, tránh tình trạng trồng ồ ạt, theo phong trào mà không có hiệu quả như trước đây.
Trên đây là một số ý kiến rút ra từ những chuyến đi thực tế. TL không có học qua chuyên môn về Lâm Nghiệp nên hiểu biết còn hạn chế, mong các bạn cho ý kiến nhận xét và bổ sung thêm cho hoàn chỉnh.

Chào các bạn nhân đây mình xin góp ý một phần nhỏ thế này.
Hiện tại Lý Sơn mình rùng không còn hiện hữu nữa, nếu có chẳng qua là qua những lời kể và những giấc mơ mà thôi.
Chúng ta muốn làm được điều này trước tiên cần.
1. UBND huyện nên giao khoán cho nhân dân, các hộ gia đình một diện tích nhất định và hỗ trợ cho các hộ gia đình vay vốn để trồng rừng trong thời hạn 10 hay 20 năm gì đó. Hằng tháng nên hỗ trợ cho các hộ gia đình một ít vốn nữa.
2. Nếu giao đất cho các hộ trồng rừng mà phát hiện rừng bị đốn trộm hay và chặt phá rừng trứơc thời hạn trong hợp đồng thì những hộ gia đình đó phải bị khoản một khoản tiền.
3. Cần nên chấn chỉnh lại đội bảo vệ rừng.
4. Nên hỗ trợ cho các gia đình trồng rừng kỹ thuật, cây giống...
5. Khi quy hoạch trồng rừng, cấm không cho các hộ chăn thả gia súc vào khu vực quy hoạch. Vì nếu cây còn nhỏ dễ bị bò, dê tàn phá.
Trên đây là ý kiến cảu cá nhân tôi. Mong các bạn dóng góp. Cảm ơn.

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
vandayit đã viết:Việc cấm chăn nuôi gia cầm, gia súc trên đồi và có trạm kiểm lâm rừng đã có rồi nhưng mà hiệu quả chỉ số chưa cao, vì chưa có sự quan tâm chặt chẻ lắm. Việc này muốn hoàn thiện thì cần có UBND, UBND xã có quy định, chế tài, khuyến khích thì mới có thể dẫn đến độ thành công cao được...
..................................................thân ái............................
Vụ này TL ko biết (TL đã đi 5năm rồi ). Mà nếu đã có rồi sao mấy "ông ấy" làm ăn trớt wớt vậy?!
Đã có lệnh cấm nuôi thả gia súc lên núi nhưng mà chưa quy hoạch cấp đất cho nông dân trồng cỏ thì làm sao cấm được, khác nào kêu mấy bác nông dân ấy giết hết bò đi,...các bạn thấy làm vậy có hợp tình không?!
Còn mấy bác kiểm lâm, không biết trách nhiệm mấy bác ở đâu, mấy bác nhận nhiệm vụ vào đấy để làm gì? Có lẻ phải cho mấy bác ấy vào Tây Ninh hoặc An Giang học hỏi kinh nghiệm quá!!!
Còn nữa, phải dựng một tấm bảng thâtt lớn dưới chân núi ghi đầy đủ các quy định,chế tài xử phạt về hành vi phá rừng theo Luật Bảo vệ rừng cho dân biết mà "sống và làm theo hiến pháp và pháp luật"Được sửa bởi p.thanglong ngày Mon Nov 15, 2010 10:45 pm; sửa lần 1.

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
thanhquangdang đã viết:cần đánh giá thật kĩ về điều kiện tự nhiên tại Lý Sơn
Đánh giá "thật kỹ" là đánh giá như thế nào, bạn có thể phân tích cụ thể hơn ko?!

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
minh co thể góp ý như thế này:
1. Vị trí địa lý
2. Địa hình, địa mạo
+Dạng địa hình đồi núi
+Dạng địa hình đồi núi thấp, đồi thoải
3. Khí hậu, thời tiết(quan trọng nhất)
4. Thuỷ văn
đặc biệt là tài nguyên đất, nói thì dài.nhưng có cơ hội thì mình sẵn sàn giúp chương trình này phân tích tính chất đất để tìm loại cây thích hợp với thổ nhưỡng tạo đảo mình.
Chúng ta có thể xây dựng đề cương chi tiết cho một dự án này.(mình chuyên làm mảng quy hoạch, xây dựng các loại bản đồ rừng mình có thể júp.sđt:01683705475)

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
nói thì nhiều nhưng mình thấy các bạn chưa nói đến yếu tố kĩ thuật, nếu nói đến trồng rừng thì phải có quy hoạch và kế hoạch trồng.nếu ai có file bản đồ của huyện thì gởi cho mình nha.(email:dangquangthanh.quangngai@gmail.com).mình xây dựng đề cương chi tiết(kinh phí thực hiện) và bản đồ quy hoạch mình sẽ gởi lại các bạn tham khảo.

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
file bản đồ đó phải vừa mới xây dựng trong đợt kiểm kê đất đai năm 2010.thời gian này huyện chúng ta cũng đang triển khai quy hoạch sử dụng đất đấy, tranh thủ góp ý kiến đi ha

p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
vandayit đã viết:Tuy là không chuyên ngành, nhưng mà TL có kế hoạch rất hay đó, TL.BQT sẽ ghi nhận và sẽ có một trình đầy đủ góp ý của BQT post lên diễn đàn có ý kiến, kiến nghị trình lên UBND huyện xem xét và có kế hoạch ngay. Mong rằng các cấp các ngành quan tâm hơn nữa tạo mọi điều kiện để cho Lý Sơn ngày càng xanh - Sạch - Đẹp đúng nghĩa là một khu du lịch sinh thái biển tuyệt vời trong tương lai..............
................................................................................thân ái.................


Ko biết BQT đã lập kiến nghị chưa?!
TheoTL đc biết thì Tỉnh đang có dự án trồng rừng ở LS đấy!
Nếu được thì BQT hãy trình kiến nghị sớm để UBND Huyện có thể tham khảo!!
Thân!!!

maihoa

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Là một trong những người con của đất đảo thân yêu - Huyện đảo Lý Sơn. Mỗi lần nghe bão tố, mưa gió dằng xé quê hương lòng tôi lại thắt lại. Năm nay , người dân phải sống trong cảnh ngập chìm trong nước, điều mà từ hàng chục năm qua từ thời Ông Bà đến giờ người dân đảo rơi vào tỉnh cảnh thế này. Thiệt hại ngày càng chồng chất khi người dân vừa vào vụ tỏi của năm.
Đây là một trong những vấn đề rất cần sự quan tâm của các cơ quan ban ngành đối với người dân đất đảo. Thiết nghĩ, chính quền cấp Trung ương, Cấp Tỉnh cần hỗ trợ cho chính quyền địa phương trong việc "Phủ xanh đồi trọc". Vì hiện nay, hầu hết các ngọn núi của Đảo Lý Sơn cây xanh không còn nữa, Ngọn núi Thới Lới nay giờ đã trơ trọi hoàn toàn. Đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm hạn chế được tình trạng ngập nước vào những ngày mưa lớn. Hơn thế nữa là đảm bảo nguồn nước ngọt sinh hoạt cho người dân. Vì hằng năm, vào mùa Hạ, nguồn nước ngọt thiếu trầm trọng, nước biển xâm lấn. Sinh hoạt của người dân rất khó khăn.
Là một người con của đảo Lý Sơn, Tôi luôn mong muốn người dân của mình được sống trong cảnh ấm no hạnh phúc. Rất mong chính quền các cấp quan tâm và có những biện pháp để giảm bớt những kh khăn và thiệt hại cho người dân.
Khi đọc bài viết của bạn p.thanglong về " Giải pháp trồng rừng phủ xanh đồi trọc Lý Sơn", tôi rất vui và ủng hộ hết mình. Hy vọng BQT có thể tham mưu ý kến cho lãnh đạo các c địa phương để thực hiện phương án này, càng nhanh càng tốt.
Xin chân thành cảm ơn!

trimuoi


Level 1
Level 1
Chào các bạn hội đồng hương Lý Sơn, người con đất đảo

http://www.yume.vn/trimuoi

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
sao khong ai cho toi file ban do he t zay

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết