Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
“Nếu một vài ngày tới mà biển vẫn động như thế này thì huyện sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị Trung ương sử dụng máy bay trực thăng để chở lương thực phẩm cứu trợ cho người dân trên đảo” - ông Võ Xuân Huyện, Bí thư huyện uỷ Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết.

Cạn gạo, hết rau, khan hiếm xăng dầu.Hôm nay đã bước sang ngày thứ 10, việc chuyên chở lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác để cung cấp cho hơn 20.000 người dân của Lý Sơn bị cắt đứt hoàn toàn do sóng dữ, mưa to, gió lớn, toàn bộ tàu thuyền vận tải, phương tiện duy nhất nối đảo với đất liền không thể hoạt động.

Cuộc sống của người dân trên đảo đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Qua điện thoại di động, thứ duy nhất còn lại có thể liên lạc được với đất liền, chị Nguyễn Thị Hà (28 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải, cho biết: “Lượng gạo dự trữ của các gia đình và những đại lý đã gần hết. Riêng các loại rau, củ…thì đã hết sạch từ nhiều ngày nay. Xăng dầu thì hiện chỉ còn ở một số ít các điểm bán lẻ là có.”

Anh Nguyễn Văn Dũng, đang công tác ở Lý Sơn, than thở: “Tuy giá xăng đã lên đến 30.000 đồng/lít nhưng phải hỏi nhiều nơi mới có thể mua được. Vì thế nhiều cán bộ công chức trên đảo đành phải đi bộ, hoặc xe đạp để đi làm thay thế cho xe máy.”

Còn chị Võ Thị Nguyên, ở xã An Vĩnh thì ao ước có được một bữa ăn đầy các loại rau.


Tuyệt đối không để cho một người dân nào đói.

Còn ở đảo Bé, xã An Bình thì tình hình thiếu lương thực và thực phẩm trầm trọng hơn

Theo ông Phan Đình Phương, Chủ tịch UBND xã An Bình thì hiện hơn ½ số hộ gia đình đang thiếu gạo ăn. Ngày 5/11, theo chỉ đạo của UBND huyện, xã đã xuất gần 400 kg gạo trong số 3 tấn dự phòng để cấp cho mỗi nhân khẩu 1 kg.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho hay: Trong khi chờ cứu trợ từ đất liền, huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương vận động nhân dân chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau phần dự trữ lương thực, thực phẩm cho nhau. Nếu tiếp tục có sóng lớn như hiện nay thì đến ngày 10/11, đảo này sẽ cạn nguồn lương thực và thực phẩm. Hiện UBND Lý Sơn cũng đã tính đến phương án đề nghị UBND tỉnh nhờ TW sử dụng máy bay trực thăng để chở thực phẩm cứu trợ cho Lý Sơn, nếu tình hình mưa gió lớn tiếp tục kéo dài.”

Về phía tỉnh, ông Trương Ngọc Nhi, PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các Sở, ngành chức năng…đề xuất phương án cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Lý Sơn. Trường hợp khẩn cấp thì yêu cầu Trung ương hỗ trợ phương tiện vận chuyển.”

Bên cạnh đó tỉnh yêu cầu UBND huyện Lý Sơn và các đơn vị lực lượng vũ trang trên huyện đảo mở kho xuất gạo hỗ trợ cứu đói khi cần thiết, trong đó ưu tiên cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn. Tuyệt đối không để bất kỳ người dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nào bị đói và rét.


Phan Hoàng Oanh

Các bạn thấy quê hương mình mùa động thật không vui vẻ gì được cả, quá buồn quê đảo!
thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
ước gì nột ngày huyện mình có đường ngầm dưới đại dương

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết