Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

contraixudao

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Do you speak English? Yes, this is a serious question about whether or not you actually speak English. Let's say you are a native English speaker who works as an English teacher. Of course I would assume that you can speak English. However, so far we have been communicating in writing only -- via email and on the forum. Don't you think it's high time we started speaking English with each other? To be sure we could arrange a Skype session or even make a phone call but that would mean we both had to agree on a date and time which can be a real challenge since you live halfway round the globe and your schedule is rather tight.


Yes, I know that most people are afraid of recording their own voice or they simply don't know what exactly they should say. Well, the question is how can you improve your speaking skills if you don't speak? To get you started you should record a very short message just saying your name, where you are from and what you do. As an English teacher you can get your students to introduce themselves using our free online voice recorder. To make your first recording easier, you can first write down what exactly you want to say and then read it out loud. For example, this is what your message could look like:

"Hello everyone,

This is Friend speaking. How are you today? I heard that we can now also record voice messages. That's very interesting. I have already listened to some of your messages and I would like to introduce myself, too. As I said, my name is Friend and I'm from Vietnam. I work for a telecommunications company as an IT manager. Please tell me how I can improve my English. OK, that's it for now. I look forward to hearing your voice replies. Many thanks, Friend."

You won't believe how much fun it can be to overcome the fear of speaking out loud. As I mentioned before, the vast majority of all the people from around the world are afraid of making a free speech. Why exactly that is, I have no idea. The only thing I know for sure is that if you develop the habit of recording a short voice message every single day, your level of confidence will soon increase and it goes without saying that your speaking skills will dramatically improve, too.

Nguồn: http://www.english-test.net/esl/lesson-plans/Do_you_speak_English.html
Bài này mình up lại bài của seamen86.

Nếu anh em nào chưa hiểu chổ nào của đoạn văn trên, các bạn hãy đưa yêu cầu của mình và sẽ được các thành viên khác dịch/ giải thích. Mình nghĩ nếu có càng nhiều yêu cầu thì việc học Tiếng Anh của cả người giải thích và người hỏi đều được nâng lên.

http://www.pohand.com.vn

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
ý tưởng hay đấy anh contraoxudao
dân Lý Sơn quê mình là yếu ngoại ngữ nhất
mem nào hơi bị siêu về av thì nên đứng ra lập một topic để pà kon trên rum có thể cùng nhau trao đổi và nâng cao tiếng anh hơn đó cũng là một cách học đấy
thanks !!! :ilove: and :ilove4rum:

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
đọn văn trên hiểu được chỗ nào chết liền đó

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
ai thích dịch gì thì vô http://translate.google.com/#en|vi| mà dịch thoải mái ko sơ ko hiểu, nhưng mà cũng chỉ tương đối thôi đó nhé.
kết quả
Bạn có nói được tiếng Anh? Có, đây là một câu hỏi nghiêm túc về việc có hay không bạn thực sự nói được tiếng Anh. Hãy nói rằng bạn là một người nói tiếng Anh bản xứ làm việc như là một giáo viên tiếng Anh. Tất nhiên tôi sẽ cho rằng bạn có thể nói tiếng Anh. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi đã được giao tiếp bằng văn bản duy nhất - thông qua email và trên diễn đàn. Anh không nghĩ rằng đó là cao, thời gian chúng tôi bắt đầu nói tiếng Anh với nhau? Để chắc chắn chúng tôi có thể sắp xếp một phiên Skype hoặc thậm chí thực hiện cuộc gọi điện thoại nhưng điều đó có nghĩa là chúng tôi cả hai đã đồng ý về một ngày và thời gian đó có thể là một thách thức thật sự kể từ khi bạn sống nửa vòng quanh thế giới và lịch trình của bạn là khá chặt chẽ.


Có, tôi biết rằng hầu hết mọi người đều sợ ghi âm giọng nói của riêng họ hoặc họ chỉ đơn giản là không biết họ chính xác những gì nên nói. Vâng, câu hỏi là làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng của bạn nói nếu bạn không nói? Để giúp bạn bắt đầu, bạn nên ghi lại một thông điệp rất ngắn chỉ cần nói tên của bạn, nơi bạn đang từ và những gì bạn làm. Là một giáo viên tiếng Anh bạn có thể nhận sinh viên của bạn để giới thiệu bản thân bằng cách sử dụng miễn phí ghi âm trực tuyến của chúng tôi. Để thực hiện ghi âm đầu tiên của bạn dễ dàng hơn, trước tiên bạn có thể viết xuống, bạn chính xác những gì muốn nói và sau đó đọc thành tiếng. Ví dụ, đây là những gì tin nhắn của bạn có thể hình như:

"Xin chào tất cả mọi người,

Đây là người bạn nói. Làm thế nào bạn có ngày hôm nay? Tôi nghe nói rằng chúng tôi có thể bây giờ cũng tin nhắn bằng giọng nói ghi âm. Điều đó rất thú vị. Tôi đã nghe một số tin nhắn của bạn và tôi muốn giới thiệu bản thân mình, quá. Như tôi đã nói, tôi là bạn và tôi từ Việt Nam. Tôi làm việc cho một công ty viễn thông như là người quản lý CNTT. Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào tôi có thể cải thiện tiếng Anh của tôi. OK, đó là nó cho bây giờ. Tôi mong muốn được nghe giọng nói của bạn trả lời. Rất cám ơn, bạn bè. "

Bạn sẽ không tin tưởng bao nhiêu niềm vui nó có thể được để vượt qua nỗi sợ nói to. Như tôi đã đề cập trước, phần lớn của tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới sợ làm một bài phát biểu tự do. Tại sao chính xác điều đó là, tôi không có ý tưởng. Điều duy nhất tôi biết chắc chắn là nếu bạn phát triển các thói quen ghi âm tin nhắn bằng giọng nói ngắn từng ngày, mức độ của sự tự tin sẽ sớm gia tăng và nó đi mà không nói rằng kỹ năng nói của bạn sẽ cải thiện đáng kể, quá.Được sửa bởi khoadkt ngày Sat Nov 13, 2010 1:07 pm; sửa lần 1.Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
nhưng nói thật, để tên tocpic bằng tiếng anh luôn thì được mấy người hiểu, mấy người quan tâm, ít gì bạn seamen86 cũng giải thích cho mọi người biết chứ, nên mình nghĩ bạn Được xoá bài này cũng có lý do riêng.Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

Cu Đời

avatar
Level 1
Level 1
Mấy bác trên đây vớ vẫn thiệt. Học Tiếng Anh kiểu ni lên net mà search thiếu chi hả trời?

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mình góp ý tí nhé, nếu các bạn có hương phấn nhu cầu học hiểu biết tiếng anh thì rất tốt ( vì trong thời đại mới, nên nhất thiết các bạn phải đọc, viết và hiểu tiếng anh) đó là diều kiện cần và đủ để hội nhập, rất tốt cho bản thân. Nhưng mà nếu các bạn post lên diễn đàn một cách lung tung như thế này là thấy không hợp ngữ cảnh tí nào bởi vì nếu các bạn muốn hiểu biết nhiều, học hỏi nhiều thì các bạn nên tạo ra một TOPIC HỌC TẬP TIẾNG ANH riêng để post bài và cùng nhau học tập thì tốt hơn đó.
.........................góp ý.............................................

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cu Đời đã viết:Mấy bác trên đây vớ vẫn thiệt. Học Tiếng Anh kiểu ni lên net mà search thiếu chi hả trời?
"Cu đời" ăn nói gì kì vậy ? sao là vớ vẩn, học thì có rất nhiều cách học, và cách trên cũng là một cách, đống ý là post như thế này thì không hợp lý cho lắm.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Mình xoá bài trên không phải vì lí do riêng nào đâu, mà:
1: Trong nội quy của 4rum là không cho viết bài bằng tiếng Anh.
2: Nếu đăng một bài tiếng anh lên như thế thì đa số đều...
duongtanthanh đã viết:đọc văn trên hiểu được chỗ nào chết liền đó
Và nếu muốn tạo điều kiện cho mọi người học tiếng Anh trên 4rum thì nên tao 1 topic riêng thì hợp lí hơn.
-----------------------------------------------thân ái-----------------------------------
bof(business of future)

avatar
Level 2
Level 2
hay đấy, nếu ai mà có khả năng thì cứ up lên..người nào không hiểu thì cứ hỏi. thế cũng là một cách học khi vào 4rum. angel

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
thanhduocanbinh đã viết:Mình xoá bài trên không phải vì lí do riêng nào đâu, mà:
1: Trong nội quy của 4rum là không cho viết bài bằng tiếng Anh.
2: Nếu đăng một bài tiếng anh lên như thế thì đa số đều...
duongtanthanh đã viết:đọc văn trên hiểu được chỗ nào chết liền đó
Và nếu muốn tạo điều kiện cho mọi người học tiếng Anh trên 4rum thì nên tao 1 topic riêng thì hợp lí hơn.
-----------------------------------------------thân ái-----------------------------------
uh, anh hiểu ý bạn Được. dù sao a vẫn thấy em rất nhiệt tình.Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

ngocthau007

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
'' dân ta phải biết sử ta
cái gì hem biết thì tra google ''................./'"')chỈ......
..............,/¯../tAy........
............../..../LêN.........
............./..../tRỜi...........
......./´¯/'...'/´¯¯`•¸HẬn...
..../'/.../..../..../¨.¯đỜI.....
...('(...´...´..¯~/'....')vÔ.....
......ngocthau007./đỐi......
......'..........._.•´.........
....................(............
…...............................
۰۪۪۫۫●۪۫۰_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫️̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫️̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ *̡͌l̡*̡̡_۰۪۪۫۫●۪۫۰
http://www.facebook.com/

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
ngocthau007 đã viết:'' dân ta phải biết sử ta
cái gì hem biết thì tra google ''
sai rùi
cái gì tìm riết hok ra
lên internet mà tra google

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Giờ ngồi xem lại những hành động của mình ngày xưa trên diễn đàn mình mới nhận ra rằng: Mình còn khờ lắm! buon
thquanks

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Copy & past ra thui, + google dịch nữa

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết