Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Máy rút tiền tự động (ATM) chứa số lượng vi khuẩn có thể gây bệnh hại cho sức khỏe, tương đương với các nhà vệ sinh công cộng, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Anh.

Các nhà khoa học thuộc công ty chuyên sản xuất các sản phẩm diệt khuẩn BioCote (Anh) đã tiến hành lấy các mẫu vi khuẩn trên các phím số của các máy rút tiền tự động ở các thành phố trung tâm của Anh quốc. Nhóm nghiên cứu cũng lấy mẫu vi khuẩn ở các bồn toilet công cộng ở những thành phố này.

Sau khi phân tích những mẫu trên trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng tất cả các mẫu này đề chứa vi khuẩn pseudomonad, khuẩn hình que. Đây là những vi khuẩn có thể gây ra chứng nôn mửa và bệnh tiêu chảy.


Máy rút tiền tự động bẩn không kém toilet công cộng

“Chúng tôi rất bất ngờ khi kết quả cho thấy mức độ nhiễm bẩn ở máy rút tiền tự động và nhà vệ sinh là như nhau. Hơn nữa, những vi khuẩn được phát hiện thấy ở các máy ATM có khả năng gây hại cho sức khỏe của con người”, bác sĩ Richard Hastings, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học thuộc công ty BioCote cũng tiến hành kiểm tra số lượng vi khuẩn ở các dịch vụ công cộng khác như trạm điện thoại công cộng, nhà chờ xe bus. Kết quả cho thấy những dịch vụ này cũng chứa lượng vi khuẩn gây hại không kém một nhà vệ sinh công cộng.

Lê Hương (Theo Telegraph)

P/S :bà con nên cẩn thận mỗi khi đi rút tiền ! Tốt nhất là mang găng tay với khẩu trang y tế cho chắc ăn ! :D

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết