Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

cobe_haidao

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Sáng ngày 1/6, anh Huỳnh Công Kính (32 tuổi) ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), chủ tàu cá QNg-66369 TS cho biết, tàu cá của anh bị tàu chiến Trung Quốc phá hoại dây lặn, lấy toàn bộ lương thực, thực phẩm và các ngư lưới cụ khác khi tàu đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa.


Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận đã nhận được thông tin về vụ việc. Theo ông Nguyên, sở dĩ trước đó tàu QNg-66369 TS chưa báo cáo vụ việc cho chính quyền có thể là do tài sản bị thiệt hại chưa nhiều. Tàu này ra khơi vào ngày 4/5, trên tàu có 8 lao động. Đến ngày 6/5, thuyền trưởng Huỳnh Công Nhiệm (30 tuổi, em ruột chủ tàu) gọi về báo tin tàu bị phía Trung Quốc phá hoại và trấn lột như trên. Sau đó, ông Kính phải gửi dụng cụ đi biển và lương thực từ đất liền cho các tàu khác mang ra để cung cấp cho tàu QNg-66369 TS hoạt động, hiện tàu này chưa về đất liền.


Theo nguồn tin từ Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, tàu cá trước đó bị tàu phía Trung Quốc trấn lột tài sản mang biển số QNg- 66101 TS, có 11 ngư dân, do thuyền trưởng Lê Vinh quê ở xã An Vĩnh (Lý Sơn) điều khiển. Như vậy, tới thời điểm này, đây là tàu thứ 4 của ngư dân Quảng Ngãi trong tháng 5/2011 bị Trung Quốc trấn lột và phá hoại tài sản khi hành nghề trên vùng biển của Việt Nam.

HẢI YẾN

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
lại là bọn TQ khốn nạn . chúng ta phải lên tiếng băng hành động đi chứ chúng ngày càng lấy tới

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
QUẢNG NGÃI:
Một tàu cá của Lý Sơn bị tàu Trung Quốc trấn lột

Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) - cho biết: Sáng 1.6, UBND huyện nhận tin báo của anh Huỳnh Công Kính - 32 tuổi, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, chủ tàu cá QNg 66369 - bị tàu Trung Quốc lấy sạch dây lặn cùng toàn bộ lương thực, thực phẩm và các ngư lưới cụ khác khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa.
Theo anh Kính, tàu QNg 66369 ra khơi vào ngày 4.5, có 8 lao động trên tàu. Đến ngày 6.5, thuyền trưởng Huỳnh Công Nhiệm (30 tuổi, em ruột anh Kính) gọi về báo tin tàu bị phía Trung Quốc trấn lột. Anh Kính phải gửi dụng cụ đi biển và lương thực từ đất liền cho các tàu khác mang ra để cung cấp cho tàu QNg 66369 hoạt động, đến nay chưa về đất liền.
Đây là tàu cá thứ hai của huyện Lý Sơn bị tàu Trung Quốc phá hoại, lấy tài sản khi đang hành nghề trên vùng biển của Việt Nam trong tháng 5.2011. Trước đó, tàu cá mang biển số QNg 66101, có 11 ngư dân, do thuyền trưởng Lê Vinh - quê ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn - điều khiển cũng bị tàu Trung Quốc trấn lột.
T.Đ

phuls2009

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
chúng ta nên tổ chức đi biển theo nhiều tâu .
giặp tầu trung quốc đấu luông

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
thằng phú nói hay đấy !!!

vanthanh6642

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Trên biển đâu đơn giản như bạn nghĩ!
mình đi nhiều tàu thành đoàn nhưng ko trang bị j thì khi áp la cà vẫn sẽ là người chịu thiệt thôi!
Trước hết cần có sự can thiệp của Bộ Quốc phongf,tăng cường tàu chiến tuần tra hỗ trợ kịp thời các tàu ngư dân trên biển!

Đánh cho Mỹ cút,Đánh cho Nguỵ nhào,
Bây giờ phải cho thằng TQ thấy rằng mình ko yếu như nó nghĩ!

toiyeulyson

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
nói thì nói vậy chứ mình toàn những sĩ tử với những sinh viên ngày nay. đâu phải cây bút của NGUYỂN ĐÌNH CHIỂU ngày xưa đâu. VN mình không có những vũ khí hạt nhân để đem ra thử như IRAN, TRIỀU TIÊN thì mấy nước lân cận nẻ mặt với cả thằng TQ nữa

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết