Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Trong giai đoạn 2011-2015, huyện Lý Sơn đầu tư hơn 20 tỷ đồng trồng rừng phòng hộ, tạo cảnh quan môi trường tại các xã An Vĩnh, An Hải và An Bình.


Một góc huyện đảo Lý Sơn.

Với việc đầu tư trên, huyện sẽ hình thành được 130 ha rừng phòng hộ và cây xanh, nâng cao độ che phủ rừng lên 20% vào năm 2015, góp phần tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, hấp dẫn khách tham quan du lịch, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng biển đảo.

V.N - www.quangngai.gov.vn

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
10 năm sau cũng chỉ vậy thôi... cho dù 1000 năm nữa cũng sẽ vậy thôi....! Đầu tư 1000 tỷ nữa cũng chỉ vậy thôi.....Biết sẽ được gì...Biết làm gì hơn.... Lý Sơn vẫn sẽ đồi trọc, núi đá....!!! Nếu tư tưởng của mấy "ông trên" vẫn vậy........Được sửa bởi starfish ngày Tue Jul 12, 2011 4:21 pm; sửa lần 2.

http://letot.chaoban.info

Everlasting

avatar
I ♥ U
starfish đã viết:10 năm sau cũng chỉ vậy thôi... cho dù 1000 năm nữa cũng sẽ vậy thôi....! Đầu tư 1000 tỷ nữa cũng chỉ vậy thôi....Biết sẽ được gì...Biết làm gì hơn.... Lý Sơn vẫn sẽ đồi trọc, núi đá....!!! Nếu tư tưởng của mấy "ông trên" vẫn vậy........

mắc cười cái comment này của starfish Hahaha vừa bình luận vừa chơi nhạc luôn ..chắc hôm nay lại xỉn
nói chung có dự án cũng tốt rồi..ráng mà thực hiện nhanh...giờ Lý Sơn mình nắng quá...mà bóng râm thì ít

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Dự án thì luôn có những con số khiến mọi người phải lưu tâm . Có dự án đó là một điều tốt nhưng đó chưa chắt đó là yếu tố quyết định đem lại hiệu quả . Yếu tố quan trọng là trồng rừng và bảo vệ rừng như thế nào. Là thế nào khi mà ý thức bảo vệ rừng của người dân không có cộng thêm với trách nhiệm của cơ ban ngành chưa tốt ? sẽ là chẳng đâu và đâu khi không khắc phục giải quyết được những yếu tố trên và lúc đó dự án sẽ trở nên không giá trị. Môi trường Lý Sơn Ta đang ổ nhiễm nặng ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của người dân trên đảo. Vậy nên lãnh đạo và người dân cần có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ và trồng rừng . Trách nhiệm không của riêng Ai ...Được sửa bởi ThamPham ngày Tue Jul 12, 2011 4:11 pm; sửa lần 1.

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
starfish đã viết:10 năm sau cũng chỉ vậy thôi... cho dù 1000 năm nữa cũng sẽ vậy thôi....! Đầu tư 1000 tỷ nữa cũng chỉ vậy thôi....Biết sẽ được gì...Biết làm gì hơn.... Lý Sơn vẫn sẽ đồi trọc, núi đá....!!! Nếu tư tưởng của mấy "ông trên" vẫn vậy........

Hì, starfish bình luận rất sôi nổi, khá vui hài nhưng mà cũng rất thực tế, nếu các cấp ở địa phương cứ có cách nghỉ và chậm chập cho qua

Romeo

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
chắc trồng Huỳnh Đàn nên mới ngốn hết 20 tỉ đây...

binhminhtrendao

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hi vọng là lần này thì tiền sẽ đầu tư đúng mục đính thay vi chảy vào túi riêng của các cán bộ thoa hoá biến chất như lần trước. Mỗi lần về đảo lại thấy buồn, chỉ cần lên truyền hình hay báo mà thấy núi chỉ toàn là đầu trọc thì biết chắc đó là Lý Sơn mình

Namnguyen2818

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
lại trồng rừng nữa ah, tôi nghĩ trồng chuối tốt hơn , như ông ỐC ở trên núi vậy đó.
vừa ích nước lợi nhà. chứ cán bộ huyện Lý Sơn trồng rừng không trồng trên núi mà trồng ở quán nhậu, karaOke nè nên đồi vẫn trọc núi vẫn cứ trơ trọi . 20 tỷ đồng đi về đâu , một phần ở quán hay còn ở đâu ??????? . tôi chán cái dự án này lắm rồi tiền thì nhà nước rót nhưng núi toàn cỏ tranh . ai biết cán bộ nào làm trưởng ban quản lí dự án trồng rừng này không ạ. chắc ông này phất luôn rồi .kaka
NN_R

mauls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
xin hỏi bài viết này bạn lấy thông tin từ đâu vậy? có chắc là thông tin ban nói chính xác không. thận trọng về con số đó nha, bạn có biết dự án này do ai thực hiện không. xin cho bạn biết là dự án này giao cho cơ quan quân sự tỉnh Quảng Ngãi đó nha, và dự án được chia ra nhiều giai đoạn đó. đó là góp ý của minh thôi. nhung dù sao cũng cảm ơn bạn đã đưa thông tin này.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
mauls đã viết:xin hỏi bài viết này bạn lấy thông tin từ đâu vậy? có chắc là thông tin ban nói chính xác không. thận trọng về con số đó nha, bạn có biết dự án này do ai thực hiện không. xin cho bạn biết là dự án này giao cho cơ quan quân sự tỉnh Quảng Ngãi đó nha, và dự án được chia ra nhiều giai đoạn đó. đó là góp ý của minh thôi. nhung dù sao cũng cảm ơn bạn đã đưa thông tin này.
mauls Bạn nhìn lên topic nhá trên đó có ghi rõ nguồn lấy từ đâu thông tin rất rõ ràng .Bạn yên tâm chủ topic là admin nên không thể nói bừa được .

Namnguyen2818

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
chào bạn "mauls" bạn có biết rõ ai làm trưởng ban dự án này không? ai là người giám sát dự án? quy trình dự án trồng rừng này như thế nào? trồng loại cây gì? nói chung càng chi tiết càng tốt , phải minh bạch để người dân trên đảo nắm rõ . nếu cán bộ đang công tác ở huyện Lý Sơn nắm rõ thì có thể cho tôi cùng mọi người trên 4rum biết rõ được không? tôi rất cảm ơn! hay chơi trò lấp lững, nữa đục nữa trong . dự án đã phê duyệt rồi chắc chán là thí nghiệm tính thực tiễn của dự án mang lại. ví dụ : dự án chia làm nhiều giai đoạn , đợt 1: 1 năm , 2đợt... sau đợt 1 mà không có kết quả như cam kết trong dự án . vậy ai là người chịu trách nhiêm trước pháp luật và người dân Lý Sơn? mức độ cam kết trách nhiệm đến đâu ? hy vọng các cán bộ đừng chơi trò dân đen với người dân Lý Sơn. hay sau đợt 1 của dự án không có kết quả lại đổ lỗi cho thời tiết . vì tôi biết hay chơi bài này lắm . chứ như hô biến vài tỷ đồng khi thanh tra rồi thì đi tù vài năm . đơn giản thế chắc tôi cũng làm. hy vọng ai đọc comment này thì hãy quan tâm đến dự án này nha.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Namnguyen2818 đã viết:chào bạn "mauls" bạn có biết rõ ai làm trưởng ban dự án này không? ai là người giám sát dự án? quy trình dự án trồng rừng này như thế nào? trồng loại cây gì? nói chung càng chi tiết càng tốt , phải minh bạch để người dân trên đảo nắm rõ . nếu cán bộ đang công tác ở huyện Lý Sơn nắm rõ thì có thể cho tôi cùng mọi người trên 4rum biết rõ được không? tôi rất cảm ơn! hay chơi trò lấp lững, nữa đục nữa trong . dự án đã phê duyệt rồi chắc chán là thí nghiệm tính thực tiễn của dự án mang lại. ví dụ : dự án chia làm nhiều giai đoạn , đợt 1: 1 năm , 2đợt... sau đợt 1 mà không có kết quả như cam kết trong dự án . vậy ai là người chịu trách nhiêm trước pháp luật và người dân Lý Sơn? mức độ cam kết trách nhiệm đến đâu ? hy vọng các cán bộ đừng chơi trò dân đen với người dân Lý Sơn. hay sau đợt 1 của dự án không có kết quả lại đổ lỗi cho thời tiết . vì tôi biết hay chơi bài này lắm . chứ như hô biến vài tỷ đồng khi thanh tra rồi thì đi tù vài năm . đơn giản thế chắc tôi cũng làm. hy vọng ai đọc comment này thì hãy quan tâm đến dự án này nha.
Tôi đồng quan điểm cùng Namnguyen2818. Trong mọi dự án đã làm cho dân thì cần thiết phải có sự minh bạch , thông báo cho dân biết trên các phương tiện thông tin đại chúng . Mọi thứ mập mờ sẽ làm cho dân mất lòng tin ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà Nước. Đó là trách nhiệm và dân có quyền yêu để biết .

nguoicondatdao

avatar
Level 3
Level 3
...minh bạch trên thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức, nhưng công bố trên thông tin đại chúng có chính xác như trên giấy tờ như dự án ban đầu không....chuyện đó chỉ có nội bộ mới biết được, ....130 a rừng, nhưng điều quan tọng là có trồng được 130 ha rừng không? hay là trồng rừng trên giấy trắng mực đen....còn thời tiết là nguyên nhân phá rừng...

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Dien tich ly son khoang 997 ha.trong khi do dat nong nghiep, dat o, dat doi nui da chiem mot ty le lon. gio du an dua ra 130 ha. khong on, khong on tu cho dua ra dien tich trong cay. chac cac nha quan ly ngoi tren ban do khoanh dai cho nao trong, khong can biet chon cay gi de phu hop voi dieu kien tho nhuong, thoi tiet.

toi_ly_son76

avatar
Level 2
Level 2
đúng là đề tài muôn thở của Lý Sơn nhà mình rùi đó!
anh em nói là rất đúng đó! nhà nươc do dân vì dân mà ở Lý Sơn mình thì ngược lại thui! cần tính minh bạch và rỏ ràng thì tốt!
vì do cán bộ tài quê mình làm mất niềm tin cho dân mình quá rùi nên nói dân ko còn nghe nữa đó! nản! đã quá nhiều cho những dự án của Lý Sơn mình rùi đó. mà làm ko đến đâu là đến cả, nên giờ nói và làm là hai chuyện khác quá xa đối với suy nghĩ của dân ta đối với cán bộ rui!

toi_ly_son76

avatar
Level 2
Level 2
nếu mà trồng cây j thì theo tôi thì nên trồng cây ngắn hạn trc để mà chắn gió trc đã! rùi cây con mấy sống nổi chứ!
giờ trc mắt trồng dứa trc mau lớn mà chắn gió tốt nữa ở quanh nơi cần trồng đã. rồi mấy tính tiép trồng cây gi chứ! nếu mà đem về mà trồng liên thì đố có cây gì mà sống nổi đc!
còn bò dê thả rông như vậy thì vừa lú lên thì đớp sao mà sống!
nan giài thật!
cầu cho trồng cây đc mấy mong Lý Sơn mình sống nổi với du lịch chứ!

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Grenk_hihit:

Số tiền này vừa được huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đầu tư triển khai dự án trồng rừng phòng hộ và trồng cây cảnh.

Theo đó, dự án sẽ trồng 130 ha rừng phòng hộ trên các đồi trọc ở huyện trong giai đoạn từ năm 2012-2015 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho cơ quan quân sự huyện Lý Sơn chủ động ươm được 1.600 cây giống các loại chủ yếu là cây bản địa như: Bàng vuông, bồ đề, đồng thời tiến hành đào 9.000 hố trên các diện tích đất của dự án.

Cùng với chuẩn bị trồng rừng, đơn vị còn phối hợp với chính quyền các xã tổ chức kiểm tra, khảo sát lập quy hoạch các vùng chăn nuôi hợp lý cho người dân địa phương, tránh tìh trạng chăn nuôi thả rông gia súc, nhằm hạn chế tỉ lệ cây chết quá cao như trước đây./.

CTV Xuân Long/VOV- Miền Trung

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

traidaokute

avatar
Level 3
Level 3
vậy thì tốt quá rồi

xuanvinh88

avatar
Level 1
Level 1
chi tiền cho mấy thằng cán bộ nó ăn à chỉ có dân là khổ thui à
Thật là "ngửa mặt nhìn trời hận đời vô đối mà"
honsua

ngocthau007

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Hỗ trợ trồng rừng trên đảo Lý Sơn

TP - Sáng 27-12, T.Ư Đoàn phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổng kết năm Thanh niên 2011 với chủ đề “Ngày thanh niên hành động vì môi trường”.

Đại diện T.Ư Đoàn đã tặng 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi để hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rừng trên đảo Lý Sơn.


Phú Đức................./'"')chỈ......
..............,/¯../tAy........
............../..../LêN.........
............./..../tRỜi...........
......./´¯/'...'/´¯¯`•¸HẬn...
..../'/.../..../..../¨.¯đỜI.....
...('(...´...´..¯~/'....')vÔ.....
......ngocthau007./đỐi......
......'..........._.•´.........
....................(............
…...............................
۰۪۪۫۫●۪۫۰_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫️̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫️̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ *̡͌l̡*̡̡_۰۪۪۫۫●۪۫۰
http://www.facebook.com/

khiemgtvtkv

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
trồng rừng cho Lý Sơn là rất tốt.xin chúc mừng dân đảo Lý Sơn.

thanhquangdang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Mong lãnh đạo có một cái nhìn tổng thể về lợi ích khi triển khai trồng rừng phòng hộ.
Chúng tôi những người trẻ xa quê hương luôn tin tưởng vào những việc mà các bạn làm cho quê hương Lý Sơn. Hãy làm cho người dân tin!

songngan_noiay...

avatar
Thành viên vi phạm
Thành viên vi phạm
20 tỉ nghe lâu lắc rồi mà bây giờ mấy rót ra trời,mà rót ra rồi cũng trôi đi lun chu rừng chắt là cũng vài cây thôi,mà bà con đừng hi vọng gì các hạng mục đầu tư ở ta.haha

thai

avatar
Level 1
Level 1
không rừng thì hứng thiên tai
có rừng thì đỡ biết bâo nhiêu lần

loingvanqn@gmail.com

avatar
Level 1
Level 1
Trồng chi mà trồng mà có giữ được đâu mà trồng, bansung

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết