Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

sanhoden

avatar
Level 2
Level 2
Trò chuyện với “Sói biển” Mai Phụng Lưu trước ngày ra khơi
(01/08/2011)


Mai Phụng Lưu bên con tàu mới của mình

Là người ở huyện đảo Lý Sơn, tôi đặc biệt ấn tượng với "Sói biển" Mai Phụng Lưu và coi "Sói biển" như con cháu trong nhà. Ngày 31/7, gọi điện thoại cho tôi từ cảng Sa Kỳ, Lưu khoe "Cháu sắp có tàu mới rồi, gần nửa tỷ cơ đấy, vài ba ngày nữa là sửa xong, giờ đang tranh thủ mua sắm ngư lưới cụ, máy móc. Đầu tháng này cháu sẽ đưa tàu về đảo Lý Sơn và ngày mùng 9 âm lịch sẽ cho tàu rẽ sóng thẳng tiến Hoàng Sa". Nghe giọng Lưu vui mừng trong điện thoại mà lòng tôi thắt lại…

Trò chuyện với tôi, Lưu cho biết, ngoài số tiền anh vừa được Báo Sài Gòn tiếp thị và Ngân hàng Đông Á hỗ trợ cho vay 300 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, thì Lưu còn kêu gọi một số người quen chung vốn hùn hạp sửa chữa, tân trang lại con tàu cũ công suất 90 CV. Tuy là tàu có công suất nhỏ nhưng mình được làm chủ, không phụ thuộc vào chủ nậu và được tự do nơi biển cả – giọng nói cho thấy Lưu đang nóng lòng ra khơi.

Bốn lần bị bắt và bị tịch thu tài sản, tưởng như Lưu không còn đủ nghị lực để ra khơi nhưng tình yêu biển cả vẫn cháy bỏng trong lòng ngư dân trẻ yêu Tổ quốc này. Lưu tâm sự, cháu không dám đóng tàu lớn vì nếu lỡ gặp bất trắc xảy ra trên biển lần nữa thì khó lòng mà gượng dậy được. Tàu nhỏ thì chi phí mỗi chuyến đi ít và thời gian đi ngắn, phù hợp với số vốn còn ít như mình, nếu việc đánh bắt diễn ra thuận lợi thì sẽ tiếp tục đầu tư nâng công suất tàu lên. Phiên biển này cháu tiếp tục cho tàu rẽ sóng thẳng tiến biển Hoàng Sa.

Nghe giọng Lưu nói như reo qua điện thoại mà trong thâm tâm tôi mừng thầm cho Lưu. Vậy là "Sói biển" sắp trở lại nơi biển khơi để cùng hàng ngàn bạn chài mặc sức thỏa chí vẫy vùng trên những vùng biển của Tổ quốc.


st

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết