Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực


Đề nghị bổ sung 3 cảng vào quy hoạch đường biểnỦy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bổ sung các cảng Dung Quất II, Bến Đình (Lý Sơn) và Sa Kỳ (Bình Sơn) vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường biển Việt Nam.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội chiều 25/8, quy hoạch phát triển cảng biển tại Quảng Ngãi hiện 2 dự án thuộc phạm vi quản lý của Sở là dự án Cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn và dự án nâng cấp Cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn.

Dự án Cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tháng 11/2010, có quy mô cho phép neo đậu đồng thời 1 tàu có trọng tải 1.000 DWT, 1 tàu có trọng tải 600 DWT và 1 tàu khách 200 ghế, với tổng mức đầu tư gần 177,5 tỷ đồng, từ nguồn vốn chương trình Biển Đông hải đảo.

Dự kiến dự án sẽ thực hiện từ nay đến năm 2013.

Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng hoàn thiện cảng đầu mối giao thông vận tải phục vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo Lý Sơn; từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống cảng biển, cảng thủy nội địa theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; xây dựng cảng thành khu trung tâm vận tải hàng hóa và phát triển du lịch của huyện đảo; xây dựng cơ sở hạ tầng ban đầu phục vụ cho chiến lược thực hiện Đề án phát triển kinh tế xã hội của huyện Lý Sơn, đồng thời góp phần tăng cường củng cố an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh, chủ quyền vùng biển phía Đông của Tổ quốc, tạo môi trường xã hội ổn định cho phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, dự án nhằm xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội của huyện Lý Sơn, phục vụ khai thác tiềm năng kinh tế biển, trong đó trọng tâm là thủy hải sản và du lịch biển đảo; làm cầu nối giữa đất liền với đảo, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân; là cơ sở hạ tầng nền tảng phục vụ vận chuyển hàng hóa, thiết bị trong việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình trên đảo.

Dự án nâng cấp Cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn có quy mô tiếp nhận đồng thời 1 tàu có trọng tải 1.000DWT và 1 tàu khách 200 ghế, với tổng mức đầu tư trên 51 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Hiện tại, dự án đã lập xong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự kiến sẽ triển khai thực hiện từ nay đến năm 2012.

Dự án sẽ góp phần từng bước hoàn thiện quy hoạch giao thông đường thủy của tỉnh, đáp ứng nhu cầu vận chuyển trên tuyến giao thông huyết mạch giữa đảo Lý Sơn và đất liền, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương cũng như của huyện Lý Sơn.

Ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành chức năng của tỉnh, nhất là Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất về việc phát triển cảng Dung Quất I và Dung Quất II.

Cảng biển là một nhân tố hết sức quan trọng để phát triển kinh tế xã hội đặc biệt đối với địa phương như Quảng Ngãi có lợi thế rất lớn về cảng biển với 2 cảng biển nước sâu tại Khu kinh tế Dung Quất.

Do vậy, việc đưa các dự án vào quy hoạch là hết sức hợp lý, tuy nhiên các địa phương cũng cần phải chú ý lộ trình, điều kiện thực hiện quy hoạch một cách hợp lý.

Theo Vietnam+

khiemgtvtkv

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
đúng vậy,sắp tới đảo Lý Sơn sẽ có rất nhiều dự án lớn ở đảo,

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết