Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Giấc mơ… nước ngọt on Sun Sep 18, 2011 3:52 pm

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Cuối tháng 8, Công ty Doosan Vina (Hàn Quốc) đã ký cam kết tài trợ cho cư dân đảo Bé, xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi hai máy lọc nước biển thành nước ngọt (tổng công suất 200 m3/ngày đêm, đủ đáp ứng nhu cầu của cư dân trên đảo, dự kiến sẽ lắp đặt xong vào giữa năm sau).

Sự kiện này làm nức lòng người dân đất đảo - nơi quê hương của đội binh Hoàng Sa còn lắm khổ nhọc, thiếu thốn.

Quanh năm cư dân trên đảo Bé chỉ hứng nước trời để sinh hoạt. Bởi vậy, nước ngọt trở thành món hàng đắt đỏ mà không ai dám tiêu xài hoang phí. Năm nào đại hạn, dân đảo Bé chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm mua nước ngọt với giá tiền có khi lên đến 180.000 đồng/m3. Những khi dân hết cách, chính quyền huyện Lý Sơn phải thuê tàu chuyển nước ngọt từ đảo Lớn sang cung cấp cho bà con…

Chính vì vậy, việc một doanh nghiệp tài trợ công trình máy lọc nước biển thành nước ngọt như đã mở ra một khoảng trời mới với người dân đảo Bé. Bởi nói như Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Quang Thích, việc này không chỉ tạo điều kiện cho người dân đảo Bé có nước ngọt sinh hoạt mà còn mở ra cho hòn đảo này một hướng đi mới, đó là phát triển du lịch, từng bước nâng cao dần đời sống của người dân địa phương.

Rồi đây, đảo Bé sẽ không còn hình ảnh những chiếc lu đựng nước mưa, sẽ không còn cảnh những đứa trẻ ngồi trong chậu tắm để tiết kiệm nước ngọt, không còn cảnh luôn khát nước ngọt giữa muôn trùng sóng biển.

Vị mặn của nước biển sẽ hóa thành vị ngọt khi tất cả đều hướng về biển, đảo thân thương bằng những hành động thiết thực như thế.

Nước ngọt từ biển hẳn sẽ rất ngọt!

LUẬN NGỮ

2default Re: Giấc mơ… nước ngọt on Tue Sep 20, 2011 10:08 am

mr.lonely92

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hi vọng bà con ta sớm được thoát khỏi cơ cực

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết