Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Do không có điện lưới quốc gia nên để phục vụ đời sống sinh hoạt, người dân Lý Sơn không chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ của ngành điện hay các tổ chức mà còn tự vận động để đưa điện về gia đình. Hệ thống pin năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp được bà con lựa chọn.

Pin năng lượng mặt trời lần đầu tiên xuất hiện tại Lý Sơn vào năm 2005, trong một dự án của Viện Năng lượng triển khai trên đảo Bé. Hơn 30 hộ dân đã được lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, để từ đó có thể thay bớt phần nào những chiếc đèn dầu tù mù …


Thiết bị năng lượng mặt trời ở Lý Sơn.

Hiện nay một số hộ dân ở đảo Lớn, xã An Vĩnh và An Hải đã tự đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời để sử dụng. Ông Trần Duy Tấn (ở thôn Tây, xã An Hải) là hộ đầu tiên ở huyện đảo Lý Sơn tự lắp đặt hệ thống này. Trước đây, để có điện phục vụ sinh hoạt gia đình, ông phải sử dụng máy nổ, vừa tốn kém lại gây tiếng ồn khó chịu.

Gia đình ông đã quyết định đầu tư gần 30 triệu đồng để lắp đặt 12 tấm pin năng lượng mặt trời. Những tấm pin này tiếp nhận năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng với điện thế 220 kV, bình quân mỗi ngày hệ thống này cho ra 6 - 8 kWh điện. Trong trường hợp không sử dụng hết điện sẽ được nạp vào bình ăc quy.

Có thể nói, việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời là giải pháp hiệu quả để cung cấp điện cho các hộ gia đình ở Lý Sơn (vì nó vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa thân thiện với môi trường). Tuy nhiên kinh phí đầu tư ban đầu của hệ thống này quá cao so với mức thu nhập của các hộ dân ở đây, do đó cần có sự hỗ trợ của Nhà nước hoặc các tổ chức khác.

Ông Phan Đình Phương - Chủ tịch UBND xã An Bình kiến nghị: "Trong những năm qua dự án năng lượng mặt trời của Viện năng lượng Việt Nam đã mang lại hiệu quả. Bây giờ các thiết bị vẫn sử dụng tốt. Bà con trên đảo rất mong muốn được đầu tư thêm hệ thống pin năng lượng mặt trời này".

Năm 2011 huyện Lý Sơn đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng lắp đặt trên 10 bộ pin năng lượng mặt trời cho 10 hộ dân ở xã An Bình. Địa phương cũng đang kiến nghị tỉnh đầu tư thêm cho các xã An Vĩnh, An Hải để nhân dân Lý Sơn được có điện sinh hoạt đầy đủ, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế - xã hội.

Anh Vinh - Báo Quảng Ngãi


*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

williamThanh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Năng lượng mặt trời, đây là năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên nguồn năng lượng điện này hiện giá thành rất đắt, vốn đầu tư cao, nó chỉ phù hợp với việc sử dụng trong sinh hoạt gia đình.
Hiện nay ở Việt Nam nguồn năng lượng này sử dụng nhiều trong lĩnh vực nước nóng, bếp mặt trời, tấm pin mặt trời công suất nhỏ.
Ở xã An Bình - Lý Sơn sử dụng nguồn năng lượng này mang lại nhiều ý nghĩa ngoài mang lại nguồn điện sinh hoạt cho bà con nó còn có ý nghĩa về môi trường.

Ảnh:Các tấm panel thu năng lượng mặt trời-nguồn báo Đất Việt

Ảnh: Nhà máy điện mặt trời ở Tây Ban Nha- nguồn Vietnamnet.vn

http://www.toilyson.blogspot.com

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
mark_le đã viết:


Thiết bị năng lượng mặt trời ở Lý Sơn.

Gia đình ông Trần Duy Tấn đã quyết định đầu tư gần 30 triệu đồng để lắp đặt 12 tấm pin năng lượng mặt trời. Những tấm pin này tiếp nhận năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng với điện thế 220 kV, bình quân mỗi ngày hệ thống này cho ra 6 - 8 kWh điện. Trong trường hợp không sử dụng hết điện sẽ được nạp vào bình ăc quy.

Năm 2011 huyện Lý Sơn đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng lắp đặt trên 10 bộ pin năng lượng mặt trời cho 10 hộ dân ở xã An Bình.


Đầu tư cá nhân (ông Trần Duy Tấn) chỉ mất 30 triệu đồng, vẫn sử dụng thừa. Trong khi ông nhà nước đầu tư phải mất hơn 100 triệu ( hơn 1 tỷ đồng lắp đặt cho 10 bộ) . Một vấn đề phải suy nghỉ .

Tôi nghĩ một gia đình ở đảo lớn luôn có mức tiêu thụ điện cao hơn một gia đinh ở đảo bé. Vậy tại sao số tiền đầu tư ở đảo bé lại nhiều hơn 3,3 lần ?

http://letot.chaoban.info

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết