Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

1default Bôi ra rồi bỏ đó! on Tue Sep 20, 2011 4:03 pm

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tháng 7.2009, tại buổi lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện Lý Sơn, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản VN (TKV) - chủ đầu tư - hứa như đinh đóng cột: “Cuối năm 2011, Lý Sơn sẽ có điện 24/24h”.

Thế nhưng, đã sắp hết năm 2011, những gì mà TKV để lại trên hòn đảo này chỉ là hai dãy nhà ngổn ngang cát đá cùng 5 hécta đất đầy cỏ dại.


Sau 2 năm triển khai, TKV chỉ xây được 2 dãy nhà dở dang này. Ảnh: T.Đ

Điện - đêm có đêm không

Huyện đảo Lý Sơn có 3 xã nhưng chỉ 2 xã là có điện, riêng xã An Bình (đảo Bé) thì hoàn toàn đèn dầu. Với công suất 1,2MW, Nhà máy điện Lý Sơn hiện tại vẫn không thể đáp ứng được nguồn điện ổn định cho 22 ngàn dân của 2 xã An Vĩnh, An Hải. Mỗi ngày, nhà máy hoạt động từ 17h đến 23h, nhưng chỉ phục vụ luân phiên mỗi xã một đêm. Thế nhưng mỗi năm, Nhà nước phải bù lỗ cho nhà máy này 11 tỉ đồng.

Vì thiếu điện nên mọi hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân Lý Sơn gặp rất nhiều khó khăn. Bất lợi rõ nhất là mặc dù mở tuyến du lịch Lý Sơn đã nhiều năm nay, nhưng lượng du khách ra đảo và lưu lại đây rất ít do hệ thống nhà nghỉ, khách sạn thiếu điện. Việc học tập của học sinh ở đảo cũng gặp khó khăn vì không có điện, nên khái niệm máy vi tính với các em hãy còn xa lạ. Nông dân muốn tưới trên 300 hécta tỏi của đảo, cũng phải dùng máy bơm chứ không thể dùng điện được. Trước bức xúc về điện cho Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã nhiều lần kêu gọi các nhà đầu tư về Lý Sơn để xây dựng hệ thống điện cho hòn đảo này. Không ít nhà đầu tư, kể cả nước ngoài đã về Lý Sơn để khảo sát nhằm xây dựng hệ thống phong điện, nhưng bất thành. TKV là doanh nghiệp đã được chấp thuận để đầu tư hệ thống điện tại đây. Thế nhưng...

Bôi ra rồi bỏ đó


Tháng 7.2009, TKV đã tổ chức buổi lễ khởi công rầm rộ tại Lý Sơn và hứa là sau hai năm rưỡi (cuối năm 2011), nhà máy điện chạy bằng than, công suất 6MW, trị giá gần 250 tỉ đồng sẽ hoàn thành. Phấn khởi trước thông tin này, 5 hécta đất tại xã An Hải đã được người dân nhường cho dự án. TKV đã bắt tay vào xây dựng tường rào và hai dãy nhà làm việc (mới xong phần vỏ rồi bỏ dở). Từ một năm nay, dự án gần như “đứng bánh” mà không biết vì lý do gì. Bà Nguyễn Thị Lưỡng - một trong những hộ dân đã nhường đất cho dự án - nói: “Đất ở Lý Sơn rất hiếm, nhưng vì nghe nói xây nhà máy điện nên chúng tôi vui vẻ nhường đất thôi. Nếu không xây nhà máy thì trả lại đất cho dân để trồng tỏi, chứ bỏ hoang thế này phí quá”. Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức) là TKV và EVN chưa thống nhất về giá bán điện. Tuy nhiên, nhà máy thì chẳng thấy đâu mà sao đưa ra “giá” lúc này?”.

Một số nhà quản lý đã đưa ra giải pháp là kéo cáp ngầm từ đất liền ra. Giá thành kéo cáp (300 tỉ đồng) so với xây nhà máy điện chạy bằng than (250 tỉ đồng) thì cũng không quá chênh lệch. Trong khi đó, Lý Sơn sẽ tránh được nguy cơ ô nhiễm môi trường. Vả lại, chạy bằng than, công suất 6MW thì đến năm 2020, Lý Sơn vẫn thiếu điện, trong khi kéo cáp ngầm thì nguồn điện sẽ ổn định hơn. Trong khi chờ một giải pháp khả thi, hơn hai vạn dân Lý Sơn vẫn chập chờn mỗi đêm vì thiếu điện, 5 hécta đất để xây nhà máy tiếp tục để cỏ mọc.

Trần Đăng

2default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 11:23 am

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Một dự án điện ảnh hưởng đến cuộc sống của 22 ngàn dân đảo Lý Sơn như thế mà :
Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức) là TKV và EVN chưa thống nhất về giá bán điện.
. Khi nghe Ông Chủ Tịch nói như thế thì Tôi không biết là trách nhiệm của Ông và UBND đặc ra để làm gì khi mọi thứ điều không biết không hay. Đừng nói là trách nhiệm đó không thuộc về mình khi mọi thứ đang thực thi trên mảnh đất của người dân Lý Sơn và Ông là người lạnh đạo và quyết định . Người dân cần một sự giải thích và yêu cầu chịu trách nhiệm về sự tắc trách gây thiệt hại ảnh hưởng đến người dân.

3default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 2:02 pm

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Bôi để kiếm thêm thu nhập ấy mà.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

4default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 4:06 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nhà thầu đã nói là đầu tư nhung họ không thi công thì Huyện cũng chẳng làm gì được. Không biết có luật bồi thường gì trong những vụ như thế này không nhỉ? Không lẽ bôi ra rồi bỏ như thế à?
5default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 6:20 pm

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
thanhduocanbinh đã viết:Nhà thầu đã nói là đầu tư nhung họ không thi công thì Huyện cũng chẳng làm gì được. Không biết có luật bồi thường gì trong những vụ như thế này không nhỉ? Không lẽ bôi ra rồi bỏ như thế à?
ơ hay Em nói gì mà la thế . Tất nhiên khi thực thi một công việc hay một dự án gì thì phải cần tính cơ sơ pháp lý cơ chứ , tức là phải có ràng buộc hợp đồng dù rằng trên phương diện nào , doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước . Cái đó tất Ông Chủ Tịch hay UBND phải hiểu rõ . Nay sự việc đã xãy ra như thế E nói như vậy chẳng khác nào trách nhiệm ùn đẩy tất cả cho đơn vị đầu tư là tập đoàn than khoáng sản, và UBND không có trách nhiệm nào theo cái cách mà Ông Chủ Tịch Huyện trình bày là không biết . Cuối cùng bên chịu thiệt vẫn là người dân , thử hỏi tính dân chủ và lợi ích ra sao đối với nhân dân khi dự án trì hoãn . Theo Tôi UBND phải chịu trách nhiệm về vấn đề này dựa trên cơ sở pháp lý , đừng nên nói cái gì cũng không chắt chắn như Ông Chủ Tịch trình bày như trên.

6default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 6:56 pm

seafood

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
e nghe đâu dừng dự án nhà máy nhiệt điện này lại mà không biết có đúng không. e nghe đâu Khu Công Nghiệp Dung Quất đầu tư kéo cáp điện cao thế về Lý Sơn mình. vì vậy, theo e chắc nhà máy dẹp luôn quá. không biết chính quyền giải quyết dự án nhà máy sao đây. Bỏ đó thì chắc không phải là cách rồi. Hi vọng sớm được giải quyết.

7default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 7:29 pm

ngocthau007

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
”. Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức)

ẹc. 1 người đứng đầu cơ cấu huyện mà nói câu đó chẳng đâu ra đâu.

pó tay................./'"')chỈ......
..............,/¯../tAy........
............../..../LêN.........
............./..../tRỜi...........
......./´¯/'...'/´¯¯`•¸HẬn...
..../'/.../..../..../¨.¯đỜI.....
...('(...´...´..¯~/'....')vÔ.....
......ngocthau007./đỐi......
......'..........._.•´.........
....................(............
…...............................
۰۪۪۫۫●۪۫۰_*̡͌l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫️̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫️̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ *̡͌l̡*̡̡_۰۪۪۫۫●۪۫۰
http://www.facebook.com/

8default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Wed Sep 21, 2011 7:39 pm

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
ngocthau007 đã viết:”. Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức)

ẹc. 1 người đứng đầu cơ cấu huyện mà nói câu đó chẳng đâu ra đâu.

pó tay
Nếu có phiếu bầu cho câu nói ngu xuẩn và ngây ngô của một vị đứng đầu UBND Huyện thì Tôi chắt chắn bầu cho câu nói của "Vị" Chủ Tịch này.

9default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Thu Sep 22, 2011 5:20 pm

nghphuong261084

avatar
Level 1
Level 1
"Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức)"
Ông chủ tịch huyện mà nói vậy thì quả thật ông ta:

1. Không có trách nhiệm với nhân dân Lý Sơn, có lẽ Ông ta là dân đất liền nên việc có điện hay không ở Lý Sơn cũng chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình Ông.

2. Ông ta thiếu trình độ: Một chuyện như thế mà không biết điều tra để lấy nguồn thông tin từ đâu, vì sao dự án không tiếp tục thi công, chẳng lẻ Ông ta không biết Ai là chủ đầu tư à? Không biết ai là nhà thầu thi công à? Những thông tin liên quan đến dự án trên địa bàn địa phương mình mà cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương đó không được báo cáo, hay muốn có thông tin thì chủ đầu tư hay nhà thầu thi công không cung cấp sao? Hay Ông không đủ thẩm quyền để yêu cầu họ giải trình.

Ông nên suy nghỉ lại chức năng nhiệm vụ của mình đối với nhà nước, đối với nhân dân Lý Sơn rồi hảy phát biểu.
Nhưng mà dù sao theo tôi nghỉ đôi lúc ko điện than thì còn tốt hơn. Thôi dẹp luôn đi cho rồi, đở ô nhiễm môi trường. Quan trọng là các cấp chính quyền điạ phương nên có biện pháp hành động để sớn trả đất lại cho bà con còn sớm còn tốt, khỏi lãng phí tài nguyên và mất lòng tin từ nhân dân nữa.

10default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Fri Sep 23, 2011 6:06 am

fcb

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tôi rất tiếc trước những lời phát biểu "vô tư" của vị lãnh đạo này.

Thật ra lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho người vừa nghe là điều nên làm và cần thiết.
Việc Ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - cho hay: “Huyện cũng không rõ lý do vì sao dự án không triển khai, chúng tôi chỉ nghe nói (không chính thức) là TKV và EVN chưa thống nhất về giá bán điện. Tuy nhiên, nhà máy thì chẳng thấy đâu mà sao đưa ra “giá” lúc này?”

Đây là câu nói khi người dân huyện đảo nghe họ sẽ hiểu rằng ông thiếu tinh thần trách nhiệm, những việc đã, đang và sẽ xảy ra đáng lẽ ông phải hiểu hơn ai hết, việc TKV hay EVN đầu tư hay làm gì khác tại Huyện đảo thì ông phải bám sát, theo dõi đưa ra kiến nghị phản hồi, đôn đốc phía nhà thầu để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc để đưa ra phương án giải quyêt.

Còn nhớ cách đây mấy tháng ông cũng phát biểu không ấn tượng trước tình trạng tỏi Ninh Yển nhập về Lý Sơn làm người tiêu dùng lo lắng trước thương hiệu "toilyson"

Xét về lời nói chúng ta không thể đánh giá hết toàn diện của một con người, tôi biết có những người rất giỏi nhưng ăn nói rất vụng về, đứng trước đám đông công chúng không nói được lời hay phát ngôn bị "lố" cụ thể nhất là Bộ trưởng thương mại nước Nhật ông Yoshio Hachiro “Các phát ngôn của tôi đã gây mất niềm tin nghiêm trọng trong người dân, đặc biệt là người dân Fukushima. “Tôi thực sự hối tiếc vì những phát ngôn này và quyết định từ chức”.

Tôi mong ông phát biểu trước công chúng nên lựa từ hay hơn để mọi người dân an tâm về năng lực lãnh đạo của mình.

Cảm ơn!

11default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Fri Sep 23, 2011 4:04 pm

bodao

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
THẬT RA MÀ NÓI NHỮNG CÁN BỘ TẠI HUYỆN ĐẢO ĂN NHẬU LÀ CHÍNH CHỨ CÓ QUAN TÂM GÌ. VỚI LẠI CÓ KIẾN THỨC GÌ KHI PHÁT BIỂU TRƯỚC DÂN CHÚNG.

12default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sat Sep 24, 2011 5:39 pm

milu_bibi2006

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lâu rùi mới vô đăng nhập 4rum hihi (bận quá). Ấn tượng nhất là toic "bôi ra rồi để đó". Đọc bài viết và comment của mọi người mình nghe cũng tức cho vị chủ tịch Huyện mình phát ngôn những câu vô trách nhiệm vậy(mà ko phải chỉ 1 Chú ấy nói thôi, mà hôm coi phóng sự PTQ Phó chủ tịch cũng nói thế), nhưng ko vì thế mà mấy bạn comment nói về Chú ấy như thế, thật ra làm mẫu nhi thiên hạ"ở đảo Lý Sơn" cũng có cái khổ và cái khó của nó," làm được thì ko ai khen, còn sai thì chê" mình nên nghĩ thành tựu mà Lý Sơn mình đạt được chứ ko phải vì một câu nói của ai đó ra mổ sẻ, mình thấy ls mình đang dẩn phát triển đấy chứ, tương lai ko xa sẽ xứng tầm với Đảo phú quốc hòn đảo du lịch, đường xá, giao thông..., đời sống ngày càng nâng cao, chỉ tiếc là ko có điện thui, mình thấy dự án Điện than tạm ngưng là đúng và hợp lý nhất vì nếu triển khai thì tương lai ko xa đảo ls mình sẽ bao phủ bởi khói than và ô nhiểm... chừng đó có tạm dừng cũng ko kịp. Nói chung ai cũng có thiếu xót, ko ai biết trước được điều gì xảy ra,"có câu: Thiên, Thời, Địa, Lợi" nếu bít trước thì sao một dự án lớn lảng phí vậy mà ký được, để rồi mang tiếng cho mình, đúng ko? tâm lý mình cũng thế mà, bít ko khả thi ai ngu gì đầu tư hihi. Mong sao cấp lãnh đạo mình sáng suốt lựa chọn phương án đúng, đưa ls mình ngày càng phát triển hơn, đừng để tình trạng thế này xảy ra lần nữa!!!!!

Quân tử nhất ngôn là quân tử dại
Quân tử nói đi nói lại là quân tử khôn.

Đừng lạm dụng câu này nhiều quá nhé!!!!

13default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sat Sep 24, 2011 8:38 pm

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
Quân tử nhất ngôn là quân tử dại
Quân tử nói đi nói lại là quân tử khôn.

Đừng lạm dụng câu này nhiều quá nhé!!!!
Ấn tượngvới câu nói này!

còn kết câu nói "Văn hóa từ chức chính là lương tri "

- Tại nhiều nước, những nhân vật có tiềm năng kinh tế sau đó mới đi vào con đường chính trị. Với họ việc làm chính trị như một sự thôi thúc chứ không phải lẽ kiếm sống. Họ đã có nền tảng kinh tế rất tốt, chuyện từ chức với họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Còn ở Việt Nam, không khéo người ta làm chính trị vì mục đích kinh tế, điều đó dẫn tới tệ tham nhũng. Ban đầu anh là lãnh đạo tốt nhưng quyền lực có thể làm tha hoá con người. Khi lên hàm Thứ trưởng anh có ôtô. Ngoài ra còn chuyện ơn huệ, lại quảKata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

14default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sun Sep 25, 2011 10:44 pm

Ngan_nam_e_van_cho

avatar
Level 1
Level 1
duyệt 1 dự án nhận được 5%.nhưng khoá trước nhận tiền đó rồi .ông Nguyên mới lên không nhận được khoản % đó nên ông ko biết là đúng "đối với ông".sống chết mặt bay.
2 nhà đó ở Lý Sơn giám sát dễ thi công khoản 1 tháng -->1.5 tháng 20cn là ok.
à mà có khi công trình đó chỉ có 1 người công nhân thì sao

15default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sun Sep 25, 2011 10:50 pm

Ngan_nam_e_van_cho

avatar
Level 1
Level 1
mili_bibi2006. không phải minh chê quê mình chứ tôi nghĩ hết đời cô Lý Sơn không phát triển = phú quốc đến 2015

16default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sun Sep 25, 2011 11:36 pm

dao_toi

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
quê mình sao mà ĐIỆN ĐƯỜNG TRƯỜNG TRẠM chẳng cái gì ra hồn hết zậy trời

17default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Mon Sep 26, 2011 12:50 pm

afc

avatar
Level 6
Level 6
Khổ nhỉ.. đừng thấy dân im thì làm tới.. hởi tri thức chạy đâu hết rồi.. sinh viên ngành luật.. biến mất àh.. đã ký hợp đồng. trong hợp đồng ko có chuyện ràng buột bồi thường àh... vô lý... ko thể nói ko được.. phải làm mạnh tay chứ?

http://afc20809.blogspot.com

18default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Thu Sep 29, 2011 5:33 pm

nghphuong261084

avatar
Level 1
Level 1
"Ngan_nam_em_van_cho: "duyệt 1 dự án nhận được 5%.nhưng khoá trước nhận tiền đó rồi .ông Nguyên mới lên không nhận được khoản % đó nên ông ko biết là đúng "đối với ông".sống chết mặt bay.
2 nhà đó ở Lý Sơn giám sát dễ thi công khoản 1 tháng -->1.5 tháng 20cn là ok.
à mà có khi công trình đó chỉ có 1 người công nhân thì sao""
Bé ơi: nói cẩn thận vào Em, có căn cứ chi không mà EM dám nói vậy, Coi chừng vạ vào thân đó. Chắc Em thoát ly khỏi đảo rồi, riêng Anh thì ko giám nói nha.
Hihi! Lần sau nói cẩn thận nha, nói vậy thì Em phải có chứng cứ rõ ràng, bởi vì đó là vấn đề rất nhạy cảm.

19default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Thu Sep 29, 2011 8:44 pm

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
nghphuong261084 đã viết:Duyệt 1 dự án nhận được 5%.nhưng khoá trước nhận tiền đó rồi .ông Nguyên mới lên không nhận được khoản % đó nên ông ko biết là đúng "đối với ông".sống chết mặt bay.

Thích đoạn này...... Chỉ khổ cho "dân đen" Lý Sơn .

http://letot.chaoban.info

20default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Sun Nov 06, 2011 6:42 pm

vn2485505

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
riêng mình thấy bạn ngàn năm vẫn đợi nói có lý chemgio

21default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Mon Nov 07, 2011 12:23 pm

thai

avatar
Level 1
Level 1
vì một số điều kiện khách quan nên chưa được tiếp tục thôi.

22default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Mon Nov 07, 2011 3:03 pm

levanthao

avatar
Level 1
Level 1
chỉ khổ bà con mình thôi. đúng là điện với đường

23default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Mon Nov 07, 2011 7:57 pm

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Tự mình làm xấu mình!

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

24default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Tue Nov 08, 2011 6:17 pm

phamtanquang

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
biết thế nhưng chúng ta làm gi được bây giờ,câu hỏi còn đặt ra là,tâm huyết và năng lực của cấp lảnh đạo huyện chúng ta?

25default Re: Bôi ra rồi bỏ đó! on Tue Nov 08, 2011 8:52 pm

duylyson055

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Thi Lý Sơn mình mà nói hoài cũng vậy ak nói chi cho tốn sức . cái đó là những người làm cán bộ thui ak . có % là sống chết mặc bay thui chứ giờ biết nói sao nữa

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết