Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Đây là đề tài nghiên cứu khoa học do Viện Nghiên cứu quản lý biển và hải đảo (thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) thực hiện có tên gọi đầy đủ là “Điều tra đánh giá hiện trạng các hệ sinh thái, xây dựng luận cứ khoa học đề xuất dự án khu bảo tồn thiên nhiên biển phục vụ du lịch ở vùng biển ven bờ huyện Lý Sơn”.

Công trình nhằm mục tiêu điều tra, khảo sát đánh giá hiện trạng các hệ sinh thái biển, môi trường ven bờ đảo Lý Sơn; đề xuất giải pháp bảo vệ, phát triển và bảo tồn đa dạng sinh học vùng biển ven bờ đảo Lý Sơn; cung cấp luận cứ khoa học hình thành dự án khu bảo tồn thiên nhiên biển phục vụ phát triển du lịch biển đảo gắn với sự phát triển Khu kinh tế Dung Quất.

Các nhà khoa học thực hiện đề tài đã tiến hành khảo sát môi trường không khí và nước; đặc điểm hệ thực vật; hệ động vật; lớp giun nhiều tơ; các quần xã (thực vật phù du; thân mềm; giáp xác; da gai; san hô; rong, cỏ biển; cá biển) trên đảo Lý Sơn; xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học đảo Lý Sơn để xây dựng luận cứ khoa học đề xuất dự án khu bảo tồn thiên nhiên biển Lý Sơn, phục vụ du lịch.

Trên cơ sở đó, đề tài đã đề xuất các giải pháp bảo tồn hệ sinh thái đảo Lý Sơn gồm các tiềm năng bảo tồn hệ sinh thái (rạn san hô, cỏ biển, vùng triều), phân vùng chức năng khu bảo tồn biển đảo Lý Sơn; định hướng phát triển du lịch trong khu bảo tồn biển đảo Lý Sơn với các loại hình như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, du lịch nông thôn và thương mại, quy hoạch chi tiết các tuyến du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch sinh thái, nâng cấp (xây mới) cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; thực hiện giải pháp xây dựng quy chế quản lý du lịch sinh thái và quy hoạch phát triển du lịch đảo Lý Sơn...

LÊ HỒNG KHÁNH

dao_toi

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
chưa có biện pháp xử lý về ô nhiễm môi trường thi khó có thể phát triển du lịch...
còn việc bảo vệ tài nguyên biển cũng nan giải lắm, vì đời sống của dân minh chủ yếu phụ thuộc vào nghề khai thác tài nguyên biển mà.......hzai....nếu đã đầu tư thì phải đưa ra định hướng cụ thể.....

fcb

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Việc nghiên cứu tổng thể hệ sinh thái biển đảo Lý Sơn là hướng đi đúng trong việc bảo tồn và định hướng phát triển du lịch sau này. Tuy nhiên hiện tại đảo Lý Sơn có nhiều bất cập mà chưa giải quyết được đó là về cơ sở hạ tầng, điện, và vấn đề môi trường tại huyện đảo.
Ở đảo Lý Sơn không có ô nhiễm về công nghiệp nhưng đang ô nhiễm về rác thải sinh hoạt, vì hiện tại vấn đề xử lý rác thải chưa có phương án để giải quyết. Ngoài ra có một hiện trạng nữa là việc bảo vệ rạn san hô biển, hiện tại các rạn san hô này bị phá hủy rất nghiêm trọng mà bấy lâu nay chúng ta chưa có một biện pháp nào để ngăn chặn.Ngoài việc khảo sát nghiên cứu thì chính quyền địa phương cũng tuyên truyền rộng rãi đến người dân để họ hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc bảo tồn và giữ gìn, có như vậy thì tương lai đảo Lý Sơn mới phát triển du lịch được.

Daiduongxanh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Lý Sơn ta phát triển du lịch thì tốt biết mấy, lúc đó chắc đảo ta cũng được nổi tiếng!! tho

Khách vi


Khách viếng thăm
dảo mình chả còn nghiên cứu được gì nữa đâu
núi thì không cây cối
biển thì toàn rác mà nghiên cứu nỗi gì chứ

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết