Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
(QNĐT)- Ngày 4/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã ra thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp đoàn về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Võ Văn Thưởng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Viết Chữ-Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo huyện Lý Sơn…


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Lý Sơn.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn vui mừng báo cáo với Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan về những kết quả đạt được của huyện đảo Lý Sơn trong năm 2011. Theo đó, năm 2011 sản lượng khai thác hải sản đạt 31.072 tấn, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 476 tỷ đồng, trong đó ngành thủy sản có giá trị sản xuất hơn 217 tỷ đồng, thương mại, dịch vụ đạt hơn 213 tỷ đồng, nông nghiệp đạt hơn 16 tỷ đồng…

Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, hiện số lượng tàu thuyền khai thác hải sản hiện có 418 chiếc, trong đó có 120 tàu đánh bắt xa bờ, chủ yếu ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, với các ngành nghề vây rút chì, vây ngày, câu- lưới, chong đèn. Tổng số lao động trực tiếp trên biển là 2.951 người.


Phó Chủ tịch Nước trao quà Tết cho gia đình chính sách trên huyện đảo.

Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lời chúc mừng năm mới và biểu dương những kết quả đạt được của quân và dân huyện đảo. Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh, huyện đảo Lý Sơn có vai trò vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế biển cũng như an ninh quốc phòng. Thế mạnh của huyện đảo chủ yếu là thủy sản, tuy nhiên thời gian qua, ngư dân trên đảo luôn gặp không ít khó khăn. Mặc dù vậy, ngư dân đã kiên cường bám biển vừa phát triển kinh tế, vừa khẳng định chủ quyền biển đảo.


và tặng quà cho lực lượng vũ trang trên đảo.

Phó Chủ tịch Nước yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Lý Sơn phát huy những kết quả đạt được, đặc biệt chú trọng hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, phát huy tốt vai trò của nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn. Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận những kiến nghị của huyện Lý Sơn và cho rằng, những kiến nghị của huyện là phù hợp với định hướng phát triển của TƯ. Riêng với kiến nghị của huyện về đầu tư hệ thống điện sinh hoạt, Phó Chủ tịch nước cho rằng, Chính phủ đã đồng ý về mặc chủ trương trong việc kéo cáp điện ra huyện đảo.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước đã trao 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách và tặng quà cho lực lượng vũ trang trên đảo.

* Cũng trong sáng 4/1, tại huyện đảo Lý Sơn, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam 2012 đã trao 8 ngàn ly sữa cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên huyện đảo.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến dự. Tham dự còn có ông Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Võ Văn Thưởng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đặc biệt đại sứ chương trình là nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu thế giới Người Việt 2010 – Lưu Thị Diễm Hương.


Phó Chủ tịch nước trao quà cho trẻ em trên huyện đảo.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng trao quà cho trẻ em.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (VINAMILK) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa chia sẻ: Chúng tôi thật sự vui mừng và xúc động khi thấy những ly sữa của chương trình đã đến đúng những những địa chỉ, những đối tượng đang cần nó nhất. Với tư cách một doanh nghiệp luôn hướng đến cộng đồng, chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng hết sức để có thể tiếp tục đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa này.

Được biết, đây là chuyến đi đầu tiên nằm trong hành trình trao sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2012 của Vinamilk với mục tiêu trao sữa đến tận tay hơn 16 ngàn trẻ em nghèo khó khăn trên 42 tỉnh thành của cả nước, nhằm góp phần giúp cho mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa.


Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010-Lưu Thị Diễm Hương cũng có mặt trên đảo và tặng quà cho các em.

M.Toàn

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Xin chào!
Khi tôi xem những tấm ảnh mà Phó Chủ Tịch Nước và Hoa hậu Lưu Thi Diễm Hương tận tay trao cho các em nhỏ những món quà, thật sự tôi thấy rất cảm động.
Khi thấy các em nhỏ nhận những món quà này, lòng tôi rất vui cho các em vì được chính quyền quan tâm tới các em, nói chung là rất cảm ơn sự quan tâm này của Nhà Nước.

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
mình thấy bây giờ nhà nước mấy quan tâm đến huyện đảo mình như vậy đó????

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Một sự kiện lớn khởi đầu cho năm mới 2012 đầy hy vọng và may mắn đến với huyện nhà!!!
Trong_Tim
Toiyeuquehuong_LS

avatar
Level 8
Level 8
Thật cảm động,và vui khi Phó chủ tịch nước và hoa hậu Lưu Thị Diểm Hương ra thăm đảo tặng quà cho các em nhỏ.Thật vinh dự phải không các bạn. :ilove:

thai

avatar
Level 1
Level 1
cảm động vì những nguời cán bộ luôn là đày tớ trung thành của nhân dân. như lời Bác đã dạy

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
đảo mình đã được quan tâm hơn trước, thật là xúc động có cả người mẫu nữa hihihi vinh dự quá .

tandong0401ls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010-Lưu Thị Diễm Hương đẹp ghê

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết