Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

14/02/2012

Những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2012 cùng lộ trình đổi mới tuyển sinh đến năm 2020 đã được Bộ GD&ĐT công bố tại Hội nghị hiệu trưởng trường ĐH, CĐ sáng nay (14/2). Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga và hơn 500 đại biểu đại diện các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

Về tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Cụ thể, tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia đạt giải nhất, nhì, ba vào đại học và giải khuyến khích vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần đúng theo môn học sinh đạt giải.

Học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn đạt giải, nếu dự thi đại học, cao đẳng thì được ưu tiên theo hướng: Dự thi đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn đại học trở lên, không có môn nào bị điểm 0, thì các trường tuyển thẳng vào đại học. Dự thi đủ số môn quy định, kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học, không có môn nào bị điểm 0, thì các trường tuyển thẳng vào cao đẳng.

Bổ sung khối thi A1 (Toán, Lý, tiếng Anh)

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 vẫn tổ chứ thi theo các khối thi truyền thống A, B, C, D, các khối năng khiếu và bổ sung thêm khối A1 (Toán, lý, Tiếng Anh).

Để bảo đảm sự ổn định ở các trường tuyển sinh theo khối thi truyền thống và không ảnh hưởng đến việc học tập, định hướng ôn tập của HS trong 3 năm học THPT (theo ban và theo khối), Bộ yêu cầu các trường vẫn tuyển sinh theo các khối thi của từng ngành đào tạo như những năm trước và có thể bổ sung khối A1 nếu thấy cần thiết và phù hợp đối với từng ngành đào tạo.

Điều chỉnh lịch thi kỳ thi tuyển sinh năm 2012

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2012 vẫn tổ chức 3 đợt thi vào các ngày thứ bảy, chủ nhật của 3 tuần đầu tháng 7. Cụ thể như sau:

Đợt 1, ngày 7-8/7/2012 thi đại học khối A,A1 và V.
Đợt 2, ngày 14-15/7/2012, thi khối B,C,D và các khối năng khiếu
Đợt 3, ngày 21-22/7/2012, thi cao đẳng tất cả các khối như năm 2011.

Bổ sung thêm cụm thi, ngoài tổ chức 3 cụm thi tại Vinh, Quy Nhơn và Cần Thơ như những năm trước, năm nay bổ sung thêm cụm thi Hải Phòng, do trường ĐH Hàng Hải làm trưởng cụm thi, tổ chức thi cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và Quảng Ninh, có nguyện vọng học tại trường ĐH Hàng Hải và các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cho phép thí sinh dự thi tại cụm Vinh đăng ký học các trường ĐH đóng tại TPHCM.

Cho phép thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nguyện vọng học tại trường ĐH Vinh hoặc các trường ĐH đóng tại Hà Nội như những năm trước và các trường ĐH đóng tại TPHCM được dự thi tại cụm thi Vinh, do trường ĐH Vinh làm trưởng cụm thi.

Giao cho các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm xét tuyển

Căn cứ điểm sàn, chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn. Không quy định số đợt, số nguyện vọng, thời gian mỗi đợt xét tuyển; không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước…

Sau khi xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học đối với thí sinh đăng ký dự thi vào trường, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng khác điều kiện xét tuyển: Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; thời gian công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển; chỉ tiêu cần tuyển; ngành và khối xét tuyển; mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; nguồn tuyển…

Hàng năm chậm chất là ngày 31/12, các trường phải báo cáo về Bộ kết quả tuyển sinh, kết quả thực hiện chỉ tiêu của năm. Sau thời điểm báo cáo, nếu các trường vẫn chưa tuyển hết chỉ tiêu đã xác định, nhất là các trường đào tạo theo học chế tín chỉ chỉ có thể tiếp tục tuyển sinh.

Đối với tuyển sinh 2012, các thông tin tuyển sinh như chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho từng ngành, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ ký túc xá, các trường công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác và chịu trách nhiệm về các thông tin do trường công bố.

Năm 2012, Bộ không in và phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh như những năm trước. Kỳ tuyển sinh năm 2012, các trường đăng ký thông tin tuyển sinh rất khái quát làm cơ sở dữ liệu xây dựng phần mềm tuyển sinh sử dụng chung theo các nội dung sau: tên trường, địa chỉ, điện thoại, fax, website; ngành đào tạo; mã ngành tương ứng từng ngành; khối thi, xét tuyển; chỉ tiêu tuyển sinh; vùng tuyển và phương thức tuyển sinh. Thông tin tuyển sinh đăng ký của các trường được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ, Báo Giáo dục và Thời đại điện tử…

Các thông tin chi tiết khác về tuyển sinh (chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh phân bổ cho từng ngành, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ ký túc xá…), các trường công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác và chịu trách nhiệm về các thông tin do trường công bố.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ GD&ĐT sẽ nghe ý kiến góp ý của lãnh đạo các trường về vấn đề đổi mới tuyển sinh 2012. Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tại hội nghị.

Dự kiến lộ trình đổi mới tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy đến năm 2020:

Từ nay đến năm 2015, tiếp tục giữ ổn định công tác tuyển sinh theo giải pháp 3 chung. Tuy nhiên, sẽ tiếp tục có điều chỉnh, bổ sung khối thi, tổ hợp khối xét tuyển, tạo sự linh hoạt cho các trường và nhiều cơ hội thuận lợi cho thí sinh. Cùng với tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh theo giải pháp 3 chung, Bộ giao các trường đại học trọng điểm, các trường năng khiếu nghệ thuật, cá trường có kinh nghiệm quản lý, đủ điều kiện… xây dựng phương án tuyển sinh, trình Bộ xem xét phê duyệt.

Từ năm 2016 – 2019, Chỉ tổ chức thi tuyển sinh một đợt, nhiều môn, trong đó có 2 môn công cụ bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và các môn thi tự chọn; các trường quy định tổ hợp các môn thi để xét tuyển cho từng ngành đào tạo (không thi theo khối).

Từ năm 2020 trở đi, khi Luật Giáo dục Đại học đã đi vào cuộc sống, sự phân tầng đại học đã được thực hiện và công tác kiểm định chất lượng đi vào nề nếp, việc thi tuyển sinh chỉ còn diễn ra ở các trường đại học tốp đầu, các trường đại học theo định hướng nghiên cứu. Tất cả các trường còn lại sẽ xét tuyển dựa trên kết quả phổ thông. ..

Hiếu Nguyễn
Nguồn: gdtd.vn

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lịch thi ĐH, CĐ năm 2012 thay đổi so với dự kiến
(Dân trí) - Ngày 23/2, Bộ GD-ĐT họp để quyết định những vấn đề tuyển sinh đã thảo luận tại hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH,CĐ vừa tổ chức. Theo đó, lịch thi ĐH, CĐ thay đổi so với dự kiến ban đầu.
>> Thay đổi trong tuyển sinh ĐH 2012
Theo dự kiến lịch thi ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị hiệu trưởng diễn ra hôm 14/2/2012, dự kiến các đợt thi đều vào thứ bảy, chủ nhật của 3 tuần đầu tháng 7 nhằm giảm tải ách tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh. Cụ thể đợt I, ngày 7-8/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật) thi đại học khối A, A1 và V; Đợt II, vào ngày 14-15/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật), thi đại học khối B,C,D và các khối năng khiếu; Đợt III, vào ngày 21- 22/7/2012 (thứ bảy, chủ nhật); thi cao đẳng tất cả các khối như năm 2011.

Tuy nhiên, dự kiến này đã không nhận được sự đồng tình của nhiều ý kiến đại biểu bởi như vậy sẽ kéo dài thời gian thêm thi tuyển và các giảng viên, cán bộ coi thi không có ngày nghỉ trong dịp hè và vất vả hơn trong việc. Bên cạnh đó, Bộ bổ sung thêm cụm thi Hải Phòng và cho phép thí sinh dự thi tại cụm Vinh đăng ký học các trường đại học đóng tại TP.HCM. Tại cụm thi Hải Phòng, sẽ do Trường ĐH Hàng hải làm trưởng cụm thi, tổ chức thi cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, có nguyện vọng học tại Trường ĐH Hàng hải và các trường đại học đóng trên địa bàn TP Hà Nội. Tại cụm thi Vinh, cho phép thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nguyện vọng học tại ĐH Vinh hoặc các trường ĐH đóng tại Hà Nội như những năm trước và các trường ĐH đóng tại TP.HCM được dự thi tại cụm thi Vinh, do Trường ĐH Vinh làm trưởng cụm thi.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trước những thuận lợi trên, Bộ cân nhắc và quyết định giữ ổn định lịch thi như năm 2011. Theo đó, đợt 1 thi vào ngày 4- 5/7/2012, đợt 2 vào ngày 9- 10/7/2012 và đợt 3 vào ngày 15- 16-7/2012”.

Về phương án tổ hợp môn thi mà bộ dự kiến là cho phép các trường tổ hợp các môn thi ở các khối khác nhau để xét tuyển. Nếu thí sinh thi cả khối A và khối D có thể lấy điểm Toán, Vật lý của khối A kết hợp với điểm tiếng Anh của khối D để xét tuyển khối A1.

Theo Thứ trưởng Ga, sẽ không thực hiện phương án này vì như vậy sẽ không công bằng với các thí sinh dự thi khối khác. Sau năm 2015 mới áp dụng phương án tổ hợp môn thi.

Những quyết định về xét tuyển khối A1, xét tuyển nhiều lần, thí sinh được tuyển thẳng, giới hạn thời gian xét tuyển… và những thông tin cụ thể về tuyển sinh năm nay sẽ được Bộ GD-ĐT công bố chính thức vào tuần sau.

Hồng Hạnh

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
15/3, bắt đầu nộp hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012
(Dân trí) -Thông tin từ Bộ GD-ĐT, thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2012 có thay đổi so với năm trước. Thí sinh nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT từ 15/3 đến 17giờ ngày 16/4; nộp hồ sơ tại các trường tổ chức thi bắt đầu từ 17/4 đến 17giờ ngày 23/4.
>> Lịch thi ĐH, CĐ năm 2012 thay đổi so với dự kiến


Thí sinh tìm hiểu thông tin tại một ngày hội tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011.

Theo đó, học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông (THPT) tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), lệ phí ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định.
Thời hạn thu nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc như sau: Theo hệ thống của Sở GD-ĐT: từ ngày 15/3 đến 17giờ ngày 16/4; tại các trường tổ chức thi: từ ngày 17/4 đến 17giờ ngày 23/4.

Các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT trước hoặc sau thời hạn quy định.

Thí sinh có 2 giấy chứng nhận kết quả thi

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả thi bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được trường tổ chức thi cấp 2 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi, có đóng dấu đỏ của trường.

Hai bản gốc này có giá trị như nhau, không ghi NV2 hay NV3 như những năm trước. Các trường qui định rõ việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong trong thông báo điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển vào trường mình. Thí sinh căn cứ vào thông báo của từng trường để nộp hồ sơ phù hợp. Nếu không trúng tuyển, thí sinh được phép rút lại hồ sơ. Khi nhập học, thí sinh phải nộp bản gốc giấy báo kết quả thi.
Việc nhận bản gốc hay bản sao giấy chứng nhận kết quả thi khi xét tuyển là do hội đồng tuyển sinh của từng trường cân nhắc, quyết định.

Chốt thời gian xét tuyển vào ngày 30/11/2012

Cũng theo Thứ trưởng Ga, sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện các trường tại hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ diễn ra hôm 14/2 tại Hà Nội, Bộ quyết định kết thúc việc xét tuyển vào ngày 30/11 và chậm nhất đến ngày 31/12 hằng năm các trường báo cáo kết quả tuyển sinh và thực hiện chỉ tiêu về Bộ. Trong thời gian từ khi công bố điểm sàn đến khi kết thúc xét tuyển, trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển và công bố công khai các thông tin về điều kiện xét tuyển và thời gian của mỗi đợt xét tuyển.
Hồng Hạnh

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi: Tuyển 1.900 chỉ tiêu hệ đại học, cao đẳng

(QNĐT)- Trường ĐH Tài chính - Kế toán Quảng Ngãi cho biết: Kỳ thi tuyển sinh năm 2012, lần đầu tiên trường tuyển sinh bậc ĐH sau khi được nâng cấp lên ĐH năm 2011. Tổng chỉ tiêu vào trường là 1.900, trong đó bậc ĐH có 500 chỉ tiêu.


Ảnh minh hoạ

Trường tuyển sinh trong cả nước. Ngày thi theo quy định chung của Bộ GD-ĐT. Điểm trúng tuyển chung cho các ngành.

Bậc cao đẳng không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học, cao đẳng của những thí sinh đã dự thi khối A, A1 (nếu có) và D1 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Tên trường: Trường Đại học Tài chính-Kế toán.

Mã trường: CTQ

Địa chỉ: Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.


NỘI DUNG BẬC ĐẠI HỌC BẬC CAO ĐẲNG
1. Chỉ tiêu tuyển sinh 500 1.400
2. Phương thức tuyển sinh Thi tuyển
Nếu còn chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét tuyển. …
Xét tuyển
Dựa vào kết quả thi đại học, cao đẳng của những thí sinh đã dự thi khối A, A1, D1 theo đề thi chung của Bộ GD & ĐT trên cơ sở hồ sơ xét tuyển và điểm sàn quy định của Bộ GD & ĐT.
3. Địa bàn tuyển sinh Trong cả nước Trong cả nước
4. Khối thi A, A1 cho tất cả các ngành.
Thi theo đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. A, A1, D1 cho tất cả các ngành.
5. Ngành tuyển sinh Tài chính - Ngân hàng
Mã ngành: D340201
Kế toán
Mã ngành: D340301 Quản trị kinh doanh
Mã ngành: C340101
Tài chính - Ngân hàng
Mã ngành: C340201
Kế toán
Mã ngành: C340301
Hệ thống thông tin quản lý
Mã ngành: C340405
6. Ngày thi, thời gian xét tuyển Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
7. Điểm trúng tuyển Chung cho các ngành. Chung cho các ngành.
PV
nguồn http://baoquangngai.vn/channel/2027/201202/Truong-dH-Tai-chinh-Ke-toan-Quang-Ngai-Tuyen-1900-chi-tieu-he-dai-hoc-cao-dang-2133580/

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết