Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Bám biển giữ Hoàng Sa on Wed Feb 29, 2012 1:11 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đầu năm mới 2012, các ngư dân lại trở lại Hoàng Sa làm ăn, vì trong máu thịt của con người Lý Sơn nói riêng và con người Việt Nam nói chung đều gắn kết từng nhịp đập, từng hơi thở Hoàng Sa trong mỗi con người. Các ngư dân vừa làm ăn, vừa khẳng định với bè bạn quốc tế rằng Hoàng Sa có chủ quyền, mà chủ quyền ấy là của Việt Nam, bất khả xâm phạm.

Vậy mà không ít con tàu ra khơi làm ăn trên lãnh thổ Hoàng Sa bị kẻ xấu nhất là TQ ngang ngược đánh bắt, cướp lấy đồ dùng, xua đuổi dân ta. Dưới sự kiên dũng, và quyết không để bị kẻ khác cướp lấy, phá hoại những người dân bám biển đã anh dũng so tài, mưu trí, nhanh nhẹn...lúc nào cũng hơn. Vì thế nhiều lần rược đuổi, mọi hành động ngang ngược xâm chiếm của bọn bành trướng đều thất bại.

Chỉ vì thế không những bám biển miếng cơm manh áo mà còn gìn giữ non sông, đất nước. Những trận đòn roi khi bắt được không làm xơi lòng nghĩa khí, anh dũng yêu quê hương, yêu tổ quốc của các ngư trường bám biển. Nhìn các anh mặt mình đen đúc, kể lại những hành trình làm ăn trên biển, quyết giữ gìn non sông. Vì đó là của dân tộc ta, là máu thịt ngàn đời ông cha ta để lại.

vandayit

2default Re: Bám biển giữ Hoàng Sa on Wed Feb 29, 2012 8:09 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Việt Nam phản đối Trung Quốc đánh đập ngư dân tại Hoàng Sa

(Dân trí) - Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện ĐSQ Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động sai trái tương tự và bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.”

Ngày 29/02/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước sự việc ngày 22/02/2012, 11 ngư dân trên tàu cá QNg 90281TS của tỉnh Quảng Ngãi đã bị phía Trung Quốc dùng vũ lực uy hiếp, ngăn cản không cho vào quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để tránh gió, đánh đập, lục soát lấy tài sản, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ:

“Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc ngư dân Việt Nam hoạt động nghề cá tại các vùng biển thuộc hai quần đảo này là việc làm bình thường từ bao đời nay và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Hành động trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần đối xử nhân đạo đối với ngư dân, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho ngư dân Việt Nam, không phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa hai nước và nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối hành động nêu trên của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc không để tái diễn những hành động sai trái tương tự và bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.”

PV

nguồn http://dantri.com.vn/c728/s728-570182/viet-nam-phan-doi-trung-quoc-danh-dap-ngu-dan-tai-hoang-sa.htm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết