Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Lý Sơn: Tàu cá chìm on Mon Mar 12, 2012 2:14 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lúc khoảng hơn 8 giờ sáng ngày 12 tháng 3 năm 2012, thì tàu của ông Lê Khuân – thuyền trưởng đang trên đường đi từ cảng Sa Kỳ đến Lý Sơn, thì bất ngờ đắm chìm cách cảng Lý Sơn khoảng chừng 3 lý. Trên tàu có thuyền trưởng, và hai thuyền viên.

Lúc xuất bến có tàu tới do thuyền trưởng Lê Khuân cầm lái, tàu lui do ông Lê Mười làm thuyền trưởng, hai chiếc chạy cặp đôi, khi trên đường về chiếc tàu lui chạy về tới cảng trước, nên không nghỉ là tàu tới ( lớn ) bị nạn. Khi được tin từ thuyền trưởng Lê Khuân báo hiệu thì tàu lui gấp rút lên đường ra ứng cứu cùng tất cả các tàu thuyền trên đảo khi nghe tin.

Được biết, tàu đi làm nước, tu bổ, nâng cấp vật dụng làm ăn,…đã ngốn hết gần vài trăm triệu. Vừa xong để đi phiên biển mới, tàu về Lý Sơn chuẩn bị chuyến ra khơi, thì bất ngờ bị đắm chìm, chưa hiểu nguyên nhân.

Rất may số người được cứu vớt về an toàn, còn con tàu theo dòng nước chìm dưới lòng đất.
Theo ước tính tài sản con tàu trên 1 tỷ đồng là tiền mồ hôi, nước mắt của tất cả bạn lái tàu, thuyền viên, thuyền trưởng , tiền vay mượn, ……

vandayit

2default Re: Lý Sơn: Tàu cá chìm on Mon Mar 12, 2012 7:48 pm

vanduongvnn9x


Tiều ngư
Tiều ngư
Thật lòng chia buồn!! Chiếc tàu này nghe nói làm ăn cũng không khá gì mà nay lại bị như thế này không biết cuộc sống của ngư dân trên tàu sẽ như thế nào nữa! Thật đau xót.

3default Re: Lý Sơn: Tàu cá chìm on Mon Mar 12, 2012 11:26 pm

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Cứu sống 4 ngư dân trên chiếc tàu chìm ở vùng biển Lý Sơn
(QNĐT)- Sau gần một tháng tu sửa lại phương tiện, sáng 12/3, ông Lê Khuân đưa tàu về quê thì bị sóng lớn nhấn chìm cách đảo Lý Sơn gần 2 hải lý. Bốn ngư dân chới với, cầm cự trong sóng dữ suốt hơn 1 giờ mới được các tàu cá ứng cứu.

Anh Thọ- một chủ tàu tham gia ứng cứu các ngư dân trên chiếc tàu chìm của ông Khuân cho biết: "Ai ngờ về cách đảo khoảng gần 2 hải lý thì bị sóng lớn nhấn chìm. Mặc dù cả bốn ngư dân biết bơi nhưng họ cầm cự trong sóng lớn suốt gần 1 giờ thì chúng tôi mới tiếp cận ứng cứu đưa các ngư dân vào bờ trong tình trạng gần như kiệt sức".
Chiếc tàu có công suất 74 mã lực (CV), sau khi sơn nước, tu sửa lại máy móc, thiết bị có tổng trị giá 1,5 tỷ đồng. Tàu vừa hoàn thành, chưa ra khơi chuyến nào thì bị sóng dữ nhấn chìm xuống đáy biển sâu hơn 50 mét.
Ông Trần Bút, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn xác nhận: "Sáng nay tàu của ông Khuân đã bị sóng đánh chìm cách đảo Lý Sơn gần 2 hải lý. Ngay sau nhận được tin, chính quyền địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng 328 huy động năm tàu cá cùng hàng chục ngư dân chạy đến nơi tàu ông Khuân bị nạn tổ chức tìm kiếm các ngư dân. Rất may, cả bốn ngư dân bị sóng đánh trôi dạt từ chiếc tàu chìm này đều được cứu sống, đưa vào bờ an toàn".
Theo ông Bút, trước mắt chăm sóc sức khỏe cho bốn ngư dân gặp nạn hồi phục sức khỏe, vài ngày tới "trời yên, biển lặng" sẽ huy động lực lượng thợ lặn của xã giúp ông Khuân trục vớt tàu cá bị chìm trên vùng biển đảo Lý Sơn.

Minh Thu

4default Re: Lý Sơn: Tàu cá chìm on Tue Mar 13, 2012 3:25 pm

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
số phận là thế biết làm sao được, ôi cuộc đời thật bất công nghèo lại thêm nghèo, chia buòn cùng ngư dân bị nạn

5default Re: Lý Sơn: Tàu cá chìm on Thu Mar 15, 2012 9:53 pm

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
trời mấy đi làm nước về chưa kịp đi biển thì gặp tai nạn rồi. thật là đen đuổi quá đi???

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết