Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

1default Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 10:19 am

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Nông dân Lý Sơn làm giả... tỏi Lý Sơn

(Dân Việt) - Được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) cấp giấy chứng nhận công nhận chỉ dẫn địa lý chưa lâu, một số nông dân ở Lý Sơn đã hám lợi, mang giống tỏi của mình đi trồng nơi khác, nhưng vẫn lấy thương hiệu tỏi Lý Sơn để tiêu thụ. Điều này đã khiến giá tỏi Lý Sơn rớt giá không phanh.

Dù đang là thời điểm thu hoạch, nhưng trên cánh đồng ở đảo Bé (xã An Bình), huyện Lý Sơn, vẫn vắng hoe người. Tại nhiều đám tỏi, lá đã khô rụi và củ đã bắt đầu thối rữa, nông dân cũng chẳng buồn thu hoạch.


Tỏi Ninh Hiển được chở về Lý Sơn bán để kiếm lời.

Chị Nguyễn Thị Thu nói: “Vụ này, gia đình tôi trồng 3 sào tỏi và 2 sào hành, đến khi thu hoạch giá tỏi chỉ còn 15.000 đồng/kg, chưa bằng 1/6 so với trước đó, lỗ là chắc”.

Còn anh Nguyễn Văn Hải - một hộ trồng tỏi khác nhẩm tính: “Chưa tính công chăm sóc và tưới nước, tiền đầu tư cho cây tỏi khoảng 7 triệu đồng/sào, nếu thu hoạch được khoảng 180-200kg tỏi khô/sào, thì chỉ bán được có 3 triệu đồng là cùng”.

Lý do tỏi ở Lý Sơn mất giá chẳng phải do thị trường, cũng không phải do thương nhân ép giá, mà do chính các hộ nông dân ở đây tự “bắn” vào chân mình. Chẳng là, sau một thời gian dài “hợp sức”, tháng 3.2009, sản phẩm tỏi, hành Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Khẳng định giá trị, chỗ đứng trên thị trường, có thời điểm giá tỏi khô lên đến 200.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để bán. Thấy lãi cao, mấy năm sau đó, một số người dân Lý Sơn đã đem giống tỏi Lý Sơn vào gieo trồng tại xã Ninh Hiển, huyện Ninh Khánh (Khánh Hòa), rồi thu hoạch và chở ngược về… Lý Sơn trộn với tỏi trồng tại địa phương để bán kiếm lời từ 40.000-50.000 đồng/kg.

Theo ước tính của chính quyền huyện Lý Sơn, chỉ riêng từ tháng 2 đến tháng 3.2011 (mùa thu hoạch tỏi ở Lý Sơn), trên 300 tấn tỏi ở Ninh Hiển được chở ngược ra Lý Sơn bán để thu tiền lời chênh lệch khoảng 40.000 đồng/kg. Sự làm ăn gian dối đó khiến người tiêu dùng quay lưng, kéo theo giá tỏi khô rơi tự do xuống còn khoảng 15.000 đồng/kg.

Ông Trương Nghĩa - Chủ tịch Hội Sản xuất, chế biến và kinh doanh hành, tỏi Lý Sơn, thừa nhận: Một trong những nguyên nhân dẫn đến tỏi Lý Sơn mất giá như ngày hôm nay là do chất lượng và uy tín của thương hiệu tỏi Lý Sơn bị giảm sút, bởi sự làm ăn gian dối của chính một số người dân Lý Sơn”.

http://danviet.vn/80509p1c34/nong-dan-ly-son-lam-gia-toi-ly-son.htm
Công Xuân (Dân Việt)

========================================================
P/S : Tôi xin hỏi PV (Công Xuân) một số câu :

1. Ai nói với PV là nông dân hám lợi mang tỏi đi trồng nới khác ???
-> Xin thưa với anh người dân Lý Sơn đã mang tỏi vào Ninh Hiển trồng đã rất lâu rồi, trước lúc thương hiệu Tỏi Lý Sơn được công nhận rất lâu. ! Không phải như anh nói :Khẳng định giá trị, chỗ đứng trên thị trường, có thời điểm giá tỏi khô lên đến 200.000 đồng/kg nhưng vẫn không có để bán. Thấy lãi cao, mấy năm sau đó, một số người dân Lý Sơn đã đem giống tỏi Lý Sơn vào gieo trồng tại xã Ninh Hiển, huyện Ninh Khánh (Khánh Hòa), rồi thu hoạch và chở ngược về… Lý Sơn

2. Anh lấy đâu ra thông tin nông dân Lý Sơn chở tỏi Ninh Hiển về Lý Sơn ??? Mà anh nói là nông dân tự "bắn vào chân mình" ???
-> Nông dân là những người thật thà, chấp phát... bằng sức lao động của mình họ cho ra những sản phẩm Tỏi Lý Sơn chính hiệu. Họ không "ngu" đến nỗi tự giết chết "đứa con của mình", đập đổ cuộc sống của họ, tương lai của con họ.
-> Chỉ có những kẻ mà anh gọi với cái tên rất trịnh trọng thương nhân buôn bán tỏi không đứng đắng, hám lợi mới chở tổi Ninh Hiển về Lý Sơn.

3. Như anh nói : Theo ước tính của chính quyền huyện Lý Sơn, chỉ riêng từ tháng 2 đến tháng 3.2011 (mùa thu hoạch tỏi ở Lý Sơn), trên 300 tấn tỏi ở Ninh Hiển được chở ngược ra Lý Sơn bán để thu tiền lời chênh lệch khoảng 40.000 đồng/kg. Vậy cho hỏi đại diện chính quyền huyện Lý Sơn là người nào đã cho anh cái con số thông kê trên ??? Chính quyền thông kê được thì tất nhiên chính quyền nhìn thấy những người và sản phẩm tỏi chở ra Lý Sơn, vậy tại sao chính quyền chỉ thống kê mà không thu giữ hay có biện pháp để ngăn chặt tình trạng này ???
-> Con số mà anh nói : Theo ước tính của chính quyền huyện Lý Sơn
là do anh tự dựng lên hay những người đại diện cho chính quyền huyện Lý Sơn "có vấn đề", vô trách nhiệm ???

Sự chạy trốn trách nhiệm của những người có trách nhiệm, sự đỗ lỗi trắng trợn cho nông dân !!!Được sửa bởi starfish ngày Mon Mar 19, 2012 11:12 am; sửa lần 1.

http://letot.chaoban.info

2default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 10:54 am

Everlasting

avatar
I ♥ U
Tôi nghĩ thứ nhất về người chở tỏi về Đảo bán : tôi nghĩ nếu nông dân có chở về ,cũng chỉ là 1 số ít ỏi thôi vì hầu hết là con buôn chở về,vì tự thân mỗi người chở về với số lượng ít thì xét về tiền vận chuyển thì ko hiệu quả kinh tế cho lắm đâu.Nên đừng đổ lỗi cho nông dân nhé

thứ hai là khi 1 số ít người dân mắc lỗi thì chính quyền địa phương bảo là do họ chở về ...ủa vậy chính quyền địa phương để làm gì..cho vui ,giải trí thôi hả..anh phải có trách nhiệm giải quyết ngăn chặn chứ,1 ngày có mấy chuyến tàu ra Lý Sơn có 2,3 chuyến mà anh quản lý ko nổi,ko kiểm soát được thì phải xem lại năng lực,khả năng quản lý của mình.hễ làm sai là anh đổ lỗi,vậy thì công việc của anh là gì,ăn bánh đọc báo uống trà hay đếm râu? phần anh làm anh ăn,phần dân làm dân hưởng hả?

Mà nhấn mạnh ở điểm là CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH ! đừng vì những CON SÂU,CÔN TRÙNG,RUỒI MUỖI,BỘ GẬY,LĂNG QUĂNG,NHỮNG THÀNH PHẦN VÌ HÁM LỢI MÀ BÁN ĐỨNG LỢI ÍCH CỦA NHỮNG NGƯỜI BÀ CON CÙNG QUÊ HƯƠNG CŨNG NƠI CHÔN RAU CẮT CỐN để đổ lỗi cho những người nông dân chất phác đang cặm cụi chăm bón từng cây tỏi Lý Sơn nha.

--p/s: 1 ví dụ : học sinh không có khả năng nhạy bén, giáo viên dạy không nhiệt tình...rồi đổ lổi tại nó dốt... uhm thì nó dốt nhưng còn anh thì đã hoàn thành trách nhiệm của mình chưa mà nói nó,sao anh không tận tình chỉ bảo,không đưa ra chiến lược học tập riêng cho nó,cổ vũ động viên nó mà đổ lỗi cho nó thế


LÝ SƠN CÓ NHIỀU CHUYỆN LẮM,KỂ KHÔNG HẾT ĐÂU,CHUYỆN GÌ CÓ THỂ IM ,CHỨ CHUYỆN NÀY NÓ ĐỘNG CHẠM TỚI LỢI ÍCH KINH TẾ VÀ HÌNH ẢNH CỦA NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN LÝ SƠN CHÚNG TA!!!

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

3default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 11:16 am

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Vấn đề phải được làm rõ . Tôi đã gửi phản ánh cho Báo Dân Việt , chờ người ta phản hồi, nếu những thông tin trên, những thống kê trên là do các CỤ lãnh đạo Huyện cung cấp thì LSO sẽ tổ chức phản ánh, làm rõ với Huyện để trả lại Uy Tín cho nông dân Lý Sơn.

http://letot.chaoban.info

4default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 12:22 pm

williamThanh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Chào các bạn TV!
Sau khi đọc bài báo của tác giả Công Xuân trên báo Dân Việt, tôi và các bạn đều có chung một tâm trạng đó là rất bức xúc về sai sự thật về vấn đề tỏi Lý Sơn. Tôi nghĩ tác giả đã quy chụp tất cả nông dân huyện đảo và muốn đưa họ đến bờ vực thẳm của sự cực khổ mà quên đi giá trị công sức người nông dân đã bỏ ra. Có những chi tiết bài báo đã phóng đại quá sức làm sai lệch về tính thực tế của nó, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích người tiêu dùng cũng như giá trị thương hiệu của Tỏi Lý Sơn. Tôi đề nghị và mong tất cả các TV trong diễn đàn LSO hãy phản ánh đến Báo Dân Việt để tác giả có sự chỉnh sửa phù hợp cũng như sự chính xác thông tin để không ảnh hưởng đến thương hiệu Tỏi Lý Sơn. Đồng thời chính quyền địa phương sớm can thiệp, lên tiếng bảo vệ người nông dân, có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời tình trạng làm ảnh hưởng xấu đến tỏi Lý Sơn. Một khi chính quyền không can thiệp giúp đỡ thì người nông dân sẽ tăng thêm gánh nặng khó khăn và nghèo khổ. Điều đó ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế, an ninh, xã hội tại huyện đảo. Tôi mong vì người dân huyện đảo chúng ta hãy làm hết mình để dân tin, yêu chính quyền mà họ đã bầu ra. Cảm ơn tất cả các TV đồng tình phản đối về bài báo này. Cảm ơn!

Đường dây nóng báo Dân Viêt: 0936107777

http://www.toilyson.blogspot.com

5default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 2:23 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
SỰ LÊN TIẾNG NÓI CHUNG CỦA BÀ CON NÔNG DÂN CŨNG NHƯ BẠN ĐỌC GẦN XA TRÊN DIỄN ĐÀN LÝ SƠN . WWW. LYSON.ORG.

Kính thưa quý cấp!

Nói đến hành , tỏi Lý Sơn nói chung, tỏi nói riêng mang một nét văn hóa nối nghiệp từ lâu đời để lại, sản phẩm làm ra từ bàn tay khéo léo của con người thiệt nông vốn có mới làm được ra củ tỏi. Bởi vì thế tỏi Lý Sơn không những có bản chất thơm ngon, bổ dưỡng, trị bá bệnh, thân thuộc của vạn người tiêu dùng trong và ngoài nước. Mà còn hòa nhập mồ hôi, nước mắt, sự cần cù chịu khó, bản chất thật thà, cực của bà con một nắng hai sương.

Vì thế, tỏi Lý Sơn khi được Đảng, nhà nước và vạn người tiêu dùng tin yêu, gởi gắm và được Công nhận “thương hiệu tỏi Lý Sơn” và đi vào lòng người, giúp cho bà con không ngại nắng mưa, khổ cực chăm bón, mưu sinh cùng củ tỏi làm ra và cho con cái được học hành đến nơi đến chốn.

Vậy mà trong thời gian gần đây không ít sự cạnh tranh không lành mạnh, sự thái hóa đạo đức, bán rẻ, hám lợi của một thành phần dân buôn, sự ít học hỏi, thiếu nghỉ suy của một ít người “Con sâu làm rầu nồi canh” đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của tỏi, giá trị của bà con nông dân và bản chất của con người thật thà Lý Sơn vốn có từ lâu đời, sự mất giá không phanh, khí hậu thiên tai làm mùa màng mất mát, làm cho cuộc sống bà con nông dân lao đao vì giá cả vật chất đều tăng mạnh, nhưng sản phẩm làm ra đều bị ép giá chẳng lành? Càng bức xúc hơn nữa và căm phẩn khi bài báo được đăng trên báo danviet.vn do tác giả Công Xuân viết ( dẫn chứng như trên). Càng làm sự khổ cực của bà con chao ngã, mất thăng bằng, ảnh hưởng tâm lý nặng nề, không những ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn mà còn ảnh hưởng xấu trực tiếp đến bản chất của con người Lý Sơn, ảnh hướng đến thị trường, đến người tiêu dùng,… nhiều người con sinh ra và lớn lên thành đạt trên mọi miền tổ quốc đều phản ảnh.

Dân giàu, nước mới mạnh, mới công bằng, mới văn minh. Vì thế những người con tri thức cũng như bà con nông dân lên tiếng nói yêu cầu chung xây dựng và có biện pháp kịp thời từ các cấp, ban ngành liên quan trên đảo phải nhiệt huyết công tâm giúp đỡ, can ngăn những vụ trục lợi trên dẫn đến bất bình trong nhân dân sự giảm uy tín đến thương hiệu tỏi Lý Sơn, đến người lao động thật thà vốn có của bà con nông dân huyện đảo Lý Sơn.

Cần có biện pháp nhanh, hiệu quả, ngăn chặng dứt điểm những trình trạng trên trả lại sự công bằng, bằng mồ hôi nước mắt lam lũ của bà con nông dân làm nên củ tỏi có giá trị thật của nó.

Các cấp, các ngành từ Hội nông dân các xã, UBND xã, UBND huyện, HĐND, UBND huyện.

Các ban ngành có biện pháp kịp thời chứ không thể nói mãi được, không thể nói rồi quên, khi được bày trên bài báo danviet.vn như vậy được, gấp rút phản ảnh gở bỏ bài viết do tác giả viết sai sự thật trên báo danviet.vn. Sự cần thiết gấp rút của các cấp thực thi biện pháp hữu hiệu để nhân dân trên đảo yên tâm và tin yêu và tôn vinh sản phẩm của tỏi và thương hiệu tỏi Lý Sơn. Không có sự trộn lẫn hay bày bán tỏi nơi khác đem đến. Trả lại sự công bằng, tôn vinh và lấy lại giá cả cũng như thương hiệu tỏi. Đó cũng là đời sống của bà con miếng cơm manh áo, đời sống hằng ngày, lo đủ sự học hành của con em trên đảo.


TIẾNG NÓI CHUNG CỦA BÀ CON ĐẢO LÝ SƠN
  Cùng diễn đàn LSO.  Diễn Đàn Đảo Lý Sơn LySon.Org!-Những tấm lòng người con đất Đảo
                                                      Web : WWW. LYSON.ORG


bài này sẽ được gởi đến các quý cấp chính quyền xem xét, giải quyết đòi lại sự công bằng của bà con nông dân trên đảo .

vandayit
:noel:

6default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 2:42 pm

Cuongeuro

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
anh Đầy ghi vậy cũng như không, rảnh thì đánh một tờ văn bản đem xuống huyện chứ ghi lên đây mới ổng có đọc đâu mà, bây giờ các bác điều lười đọc chữ, mà hốn chi mấy ổng bỏ thầy gian ra đọc cái này ah, thời gian của mấy ổng là để thư giản, nghỉ ngơi đến tháng nhận lương mà hj

7default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 4:17 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Cuongeuro đã viết:anh Đầy ghi vậy cũng như không, rảnh thì đánh một tờ văn bản đem xuống huyện chứ ghi lên đây mới ổng có đọc đâu mà, bây giờ các bác điều lười đọc chữ, mà hốn chi mấy ổng bỏ thầy gian ra đọc cái này ah, thời gian của mấy ổng là để thư giản, nghỉ ngơi đến tháng nhận lương mà hj
Hì, anh cảm ơn chân thành góp ý và trỡ lại diễn đàn:
Những công việc em vừa nói anh đã làm xong rồi, chuẩn bị gởi đến tận phòng làm việc cơ quan. Anh đưa lên là để anh em TV đóng góp và lên tiếng phản ảnh những sai trái của tác giả bài viết. Chân lý vẫn thuộc về chân lý, thương hiệu tỏi Lý Sơn vẫn đi vào lòng người không mất mát đâu cả, xóa tan đi sự nhiễu sóng như thế. Và lên tiếng có biện pháp ngăn chặng, dứt điểm trình trạng lưu hành tràng lan tỏi khắp nơi đem về, ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích đời sống văn hóa của bà con Lý Sơn.

vandayit

8default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 4:31 pm

denlyson

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hỏi thử trách nhiệm của Ban lãnh đạo Huyện ở đâu?.Thương hiệu tỏi Lý Sơn được thành lập thì cũng phải quản lý chứ.Phải quản lý từ khâu chất lượng sản phẩm củ tỏi đến việc đóng gói bao bì.Nếu cứ thả nổi như thế này thì thương hiệu sẽ mất và người tiêu dùng sẽ quay lưng với tỏi Lý Sơn.

9default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 4:59 pm

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Hi all, Trước mắt để tạo áp lực và buộc tòa soạn báo DÂN VIỆT phải sớm đính chính hoặc có thể là gỡ bỏ bài viết trên thì ngày từ bây giờ mỗi TV hãy tự gọi đến Đường dây nóng báo Dân Viêt: 0936107777 để phản đối bài viết trên là sai sự thật.

Chúng ta hãy nhanh chân để bài viết trên không lan rộng thêm nữa. thanks

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

10default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 7:20 pm

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Tỉnh Khánh Hòa làm gì có huyện Ninh Khánh ?!? Tên nhà bào này không biết có tìm hiểu kĩ càng chưa mà đã vội viết bài thế này ? đọc xong mà thấy tức lộn gan ! lên gg search có mấy diễn đàn chửi ng nông dân mình quá trời ! đọc mà ngứa gan !

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

11default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 7:47 pm

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQT
Tất cả vì Lý Sơn, hãy chung tay phản ánh đến
Đường dây nóng báo Dân Viêt: 0936107777!Kata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

12default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 9:28 pm

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Đụng chạm đến kinh tế nhà người khác là đứng lên đấu tranh thôi! cái thèn PV này nhảm quá!!! đâu hết cả đầu!!!!

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

13default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 9:47 pm

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đọc bài báo mà chóe cả mắt . Cần có 1 sự tác động để tháo dỡ bài báo này xuống ngay , các Bạn có thể gọi đến số 0936107777 để thể hiện sự phẫn nộ . Cảm ơn !

14default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Mon Mar 19, 2012 11:16 pm

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Thông báo với anh em, bài viết trên Dân Việt đã được gỡ xuống, nhưng bài viết vẫn còn trên một số báo copy. Mình đang chờ phản hồi từ báo Dân Việt, phải yêu cầu người ta đăng bài đính chính, xin lỗi...

http://letot.chaoban.info

15default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 7:59 am

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Vậy chúng ta, các TV... ai thấy xuất hiện bài viết này trên các báo khác thì hãy gọi điện phản ánh để yêu cầu gỡ xuống luôn vì trang chính (DÂN VIỆT) của bài viết đó đã nhận sai và gỡ rồi. thanks

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

16default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 8:01 am

Cuongeuro

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Đúng là báo chí bây giờ chỉ muốn có bài viết để đăng lên mà quên đi nhiệm vụ tìm hiểu tận gốc những gì mình muốn viết ra để ko phải có lỗi với tất cả ai, nhưng thực tế cho thấy bảo chỉ bây giờ chỉ chạy theo thành tích với số lượng người truy cập, nên họ bất chấp tất cả, dù là ko đúng để có những tin sốc đáng chú ý để mọi người đọc, cho nên hậu quả để lại là rất lớn cho sau này. Đặc biệt là những người nông dân chất phát phải gánh chịu hậu quả, còn những ông lớn thì có cũng như không, chỉ biết lo cho cá nhân mình, sợ đụng chạm đến chén cơm mà mình đang được hưởng một cách không công, mà tui cũng không hiểu nổi cách quản lý của huyện nữa, muốn đăng ký thương hiệu, giờ đăng ký đc lại ko biết giữ, chắc muốn làm cho nổi tiếng bằng cách huyện đã làm đc cho ng nông dân 1 việc có lợi nhưng lại đi ngược lại. mà trách nhiệm của huyện là gì ta? hoạt động sao cho đem lại lợi ích cho nhân dân, nhưg đa số những lợi ích mà huyện cho là đã làm đc cho ng dân lại là hậu quả nặng nề, chắc nói tóm lại để ko phân tích sâu về cách quản lý của huyện với 2 từ ngắn gọn " buồng nhìn". Hãy để lương tâm họ phán xét chứ mình phán xét cũng như ko ah. Còn với những gì báo chí ko tìm hiểu đc sự thật mà cho đăng bài báo như trên làm mất đi giá trị sản phẩm tỏi LS thì hãy tự nhìn nhận lại mình, mình có xứng đáng với câu nói bác hồ hay ko?" những nhà báo là những chiến sỹ trên mặt trận" luôn phản ánh đúng sự thật, nhưng thực ra là sao? ngược lại ah. Hãy tự có bài viết xin lỗi chính bản thân mình và người dân chứ ko phải gỡ xuống là xong hj.

17default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 9:19 am

mark_le

avatar
Admin
 Admin

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

18default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 9:53 am

Cuongeuro

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tình trạng phát tán tin kiểu này, chắc tỏi LS mất thương hiệu luôn quá! đề nghị báo Dân Việt viết bài xin lỗi gấp để hạn chế tình hiểu nhầm. Anh em cũng hành động gọi điện đến báo Dân Việt phản ánh để có bài xin lỗi khẩn cấp. :ilove:

19default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 10:39 am

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH

20default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 10:59 am

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
vandayit đã viết:Chúng ta vì chân lý phải bảo vệ chân lý, hãy chung tay phản ảnh những hành động viết sai lệch về cây tỏi, về thương hiệu tỏi Lý Sơn, tác động mạnh đến đời sống ( tinh thần và vật chất ) của nhà thuần nông đảo Lý Sơn. Hiện nay qua sự phản ảnh cái đúng của giá trị tỏi Lý Sơn cũng như đạo đức nghề nghiệp của bà con tác động đến báo danviet.vn và được gở bỏ bài viết đó, nhưng chưa có lời xin lỗi, chúng ta hãy lên tiếng buột báo danviet.vn xin lỗi công khai, để các báo khác không hiểu nhầm như vẫn còn một số trang copy đường link từ danviet.vn qua nhiều tờ báo khác. Tất cả anh em cùng chung ý tưởng bảo vệ cái chính đáng, lên án cái lệch loạt. Vì thế hãy phản hồi lại các tờ báo và yêu cầu gở bỏ khác như :

http://nhanong.com.vn/Nong-dan-Ly-Son-lam-gia-toi-Ly-Son-2-7-6134.html

http://www.webtretho.com/forum/f26/nong-dan-ly-son-lam-gia-toi-ly-son-1152978/

http://www.baoangiang.com.vn/newslist/4AE0F9A3B/Nong_dan_Nong_thon_.aspx


http://giaoduc.net.vn/NTD-thong-thai/Dieu-tra/Lam-gia-toi-Ly-Son-truc-loi-hang-ty-dong/664.gd


http://www.baomoi.com/Nong-dan-Ly-Son-lam-gia-toi-Ly-Son/84/8091712.epi

.....................................
Yêu cầu tác giả Công Xuân ( Dân Việt) viết lời xin lỗi nhân dân thuần nông Lý Sơn nói riêng và xin lỗi người tiêu dùng nói chung công khai trên báo danviet.vn, không làm mất uy tín của bà con và tổn thương đến lợi ích, cũng như đạo đức, lối sống chân thật của bà con thiệt nông trên đất đảo Lý Sơn, lấy lại thương hiệu tỏi và giá trị của tỏi Lý Sơn.m

vandayit

21default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 6:23 pm

╬khoadkt╬

avatar
Cựu BQTKata

....
http://vn.360plus.yahoo.com/kata_1412646/

22default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Tue Mar 20, 2012 6:52 pm

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đã liên hệ gaoviet.com rùi Khoa , Họ sẽ gỡ nhanh thui . Mong rằng tất cả mọi thành viên diễn đàn nếu biết trang nào thì liên hệ yêu cầu gỡ bỏ ngay nhé . Cảm ơn!

23default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Wed Mar 21, 2012 11:57 am

mark_le

avatar
Admin
 Admin
http://www.baoangiang.com.vn/newslist/4AE0F9A3B/Nong_dan_Nong_thon_.aspx đã được gỡ rồi..

các báo còn lại trong DS (không có số ĐT) nên đã gửi mail nhưng chưa thấy phản hồi... thanks

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

24default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Thu Mar 22, 2012 12:15 pm

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH


Thư đã gởi đến các cấp HND 2 xã, HND huyện, UBND xã An Vĩnh, UBND huyện Lý Sơn
những tâm tư, những bức xúc của bà con cũng như tất cả anh em gần xa trên diễn đàn đang quan tâm đến lợi ích của bà con trên đảo Lý Sơn.

vandayit

25default Re: Sự đỗ lỗi cho nông dân. on Thu Mar 22, 2012 12:57 pm

mark_le

avatar
Admin
 Admin

http://www.webtretho.com/forum/f26/nong-dan-ly-son-lam-gia-toi-ly-son-1152978/

http://www.baoangiang.com.vn/newslist/4AE0F9A3B/Nong_dan_Nong_thon_.aspx

http://www.baomoi.com/Nong-dan-Ly-Son-lam-gia-toi-Ly-Son/84/8091712.epi

.................................

Thông qua thư gửi phản ánh của BQT 4rum nay, tất cả các Báo trên đã gỡ bỏ bài viết.

Chỉ còn http://nhanong.com.vn/Nong-dan-Ly-Son-lam-gia-toi-Ly-Son-2-7-6134.html là chưa gỡ... Tiếp tục gửi thư phản ánh.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết