Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Hai phương tiện đi hành nghề đánh bắt cá trên vùng biển Việt Nam Hoàng Sa để làm ăn sinh sống. Đó là Trần Hiền – thuyền mang biển số QNg 66074 – TS, trên tàu gồm có 11 lao động và Lê Vinh, sinh năm 1964,Thường trú tại thôn Tây – An Vĩnh – Lý Sơn – Quảng Ngãi
Chủ phương tiện : QNg 66101-TS đi trên tàu gồm có 10 lao động.Đến ngày 02 / 3 / 2012 khi hai phương tiện đánh bắt cá ở đảo Phú Lâm – Hoàng Sa thì bị tàu kiểm ngư Trung Quốc bắt giữ người và phương tiện tại đảo Hoàng Sa cho đến nay.
khi phương tiện hành nghề ở Hoàng Sa bị kiểm ngư Trung Quốc khi bắt có hành động tàn nhẫn đánh đập, chặt phá dụng cụ hành nghề. Còn hiện nay giữ 02 thuyền và 21 lao động tại Hoàng Sa. Trong thời gian giam giữ người và phương tiện đến ngày 12 / 3 / 2012 Trung Quốc cho phép Trần Hiền là thuyền trưởng QNg 66074 điện về cho gia đình là phải nạp tiền phạt tiền tương đương 231.000.000 đ VN ( hai trăm ba mươi mốt triệu tiền Việt Nam ) trước điều kiện và hoàn cảnh gia đình hai phương tiện khó khăn không có khả năng chi trả được.


tàu cá Lý Sơn

Hoàng Sa - Trường Sa là máu thịt gắn khắn kít trong mỗi người dân Việt Nam, là chủ quyền của Việt Nam bất khả xâm phạm. vậy mà Trung Quốc vẫn ngang nhiên xâm chiếm và đánh đập, bắt giữ người dân Việt Nam lam lũ làm ăn trên biển là trái với đạo lý, trái với luật biển Quốc tế, trái với giao ước giữa hai nước. Yêu cầu phía TQ hãy chấm dứt trình trạng trên, trả lại bình yên nơi đất đảo mà Việt Nam đã có chủ quyền không tranh cãi đó là Hoàng Sa - Trường Sa.
Mong các cấp các ngành từ địa phương đến trung ương, Bộ ngoại giao yêu cầu TQ trả người và phương tiện, bồi thường thiệt hại cho người ngư dân. Chấm dứt trình trạng xâm chiếm bất khả thi.

vandayit

Davidcuong_lyson

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Có vẽ anh Đầy nha ta chuyển thành nhà báo rùi hy, cứ cố gắng tương lai anh sẽ đc tòa soạn các báo chú ý đến đó, có khả năng người ta sẽ nhận anh vào làm phóng viên báo tuổi tre, dân trí, thanhnien......... Miền Trung - Tây Nguyên, đặc vùng Lý Sơn hjhj, phản ảnh 1 cách sự thật về các hoạt động đời sống của quê nhà. Chỉ có người địa phương mới hiễu thấu đc nhân dân LS mà thui. Do vậy anh sẽ có cơ hội đc tín nhiệm í Hahaha

http://vuongquoctoi.tk/

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đồ khốn mấy thằng Trung Quốc. Lũ này tao ghét không thể nào đội trời chung được.
Bọn này tao có chết thì cũng xem nó chết trước tao mới nhắm mắt được.
ban bansung ban

Ba ơi!!! Con sẽ đợi Ba về!!! khoc3 khoc3 khoc3
duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
lại bị bắt nữa rồi , chỉ khốn đốn người dân quê mình, không biết bắt rồi bọn chúng bắt nộp phạt hay sao đây. bọn trung quốc khốn nạn bansung bansung bansung bansung bansung bansung bansung

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Yêu cầu Trung Quốc thả vô điều kiện các ngư dân và tàu cá VN

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay đã yêu cầu Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện 2 tàu cá cùng 21 ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ khi đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc đã bắt giữ 21 ngư dân và 02 tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS, khi hai tàu cá này vừa ra đến vùng biển của quần đảo Hoàng Sa đánh cá vào ngày 3/3 vừa qua. Sau đó 2 tàu và 21 ngư dân đã bị Trung Quốc đưa về đảo Phú Lâm giam giữ.

Trước sự việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm nay nêu rõ:

“Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Trung Quốc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện các ngư dân và tàu cá nói trên, chấm dứt việc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển của Việt Nam.

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại Sứ quán Trung Quốc trao công hàm nêu rõ lập trường của Việt Nam và đang tiếp tục đấu tranh để giải quyết vụ việc, bảo đảm lợi ích chính đáng của ngư dân Việt Nam. ”

PV

ngoclinh_hadatrans

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tụi Trung Quốc bây giờ nó xem nó là nhất rùi. Mình thì chỉ có chửi bới nguyền rủa mà thui. Bây giờ ai can thiệp chắc cũng như đàn gãy tai trâu mà thui.....chỉ tội cho những ngư dân vì mưu sinh mà phải vật lộn với rủi ro,sóng gió mà còn thế này nữa.....thật là khốn nạn quá..... alo
http://www.vn.360plus.yahoo.com/nguyenthanhson_son35/

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Yêu cầu Trung Quốc thả ngay ngư dân và tàu cá Việt Nam
22/03/2012 3:22
“Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của phía Trung Quốc, yêu cầu phía Trung Quốc thả ngay và vô điều kiện các ngư dân và tàu cá nói trên, chấm dứt việc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam tại các vùng biển của Việt Nam”.

Đó là trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khi các phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của VN trước việc Trung Quốc đã bắt, hiện đang giam giữ 21 ngư dân và 2 tàu cá của VN mang số hiệu QNg-66101TS và QNg-66074TS. “Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Trung Quốc bắt giữ, cản trở ngư dân Việt Nam đang hoạt động nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam” - ông Nghị khẳng định.

Ông Lương Thanh Nghị cũng cho biết, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại sứ quán Trung Quốc trao công hàm nêu rõ lập trường của Việt Nam và đang tiếp tục đấu tranh để giải quyết vụ việc, bảo đảm lợi ích chính đáng của ngư dân Việt Nam.


Theo báo cáo UBND huyện đảo Lý Sơn, vào cuối tháng 2 vừa qua, tàu cá QNg-96197 TS, công suất 260 CV, do ông Phạm Mỹ (41 tuổi, ở xã An Vĩnh) là chủ tàu và thuyền trưởng, trên tàu có 15 ngư dân khi đang đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa bị tàu của Trung Quốc vây bắt, đập phá tài sản, gây thiệt hại hơn 60 triệu đồng.

Bắt người, tống tiền

Theo kết quả xác minh của Đồn biên phòng 328 Lý Sơn (Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi), ngày 1.3, tàu cá QNg-66074 TS do ngư dân Trần Hiền (32 tuổi, ở thôn Tây, xã An Vĩnh) là chủ tàu và cũng là thuyền trưởng, trên tàu có 11 ngư dân rời đảo Lý Sơn ra quần đảo Hoàng Sa hành nghề. Sau khi lặn bắt được khoảng 3 tấn cá thì ngày 3.3 đã bị lực lượng chức năng Trung Quốc bắt, đưa tàu cá và 11 ngư dân về đảo Phú Lâm (quần đảo Hoàng Sa) giam giữ. Cũng trong ngày 3.3, Trung Quốc tiếp tục bắt tàu cá QNg-66101 TS của ông Lê Vinh (46 tuổi, cũng ở xã An Vĩnh) làm chủ và ông Bùi Thu (46 tuổi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 ngư dân khi đang đánh bắt trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, sau đó cũng đưa về đảo Phú Lâm giam giữ.

Mãi đến 17 giờ ngày 12.3, chị Lê Thị Phúc bất ngờ nhận được điện thoại từ số máy “lạ” 8689866835903, hốt hoảng nhận ra giọng nói của chồng mình là thuyền trưởng Trần Hiền báo tin: “Tàu cá của gia đình và tàu cá của ngư dân Lê Vinh đã bị Trung Quốc bắt rồi. Họ yêu cầu mỗi phương tiện phải nộp 70.000 nhân dân tệ thì mới được thả về”. Chưa hết, đến ngày 13.3, cũng với số điện thoại trên, ngư dân Trần Hiền tiếp tục điện thoại về cho vợ thúc giục gia đình chuyển tiền nộp phạt gấp.

Theo lời chị Phúc, suốt 10 ngày qua, ngư dân Trần Hiền đã 3-4 lần gọi điện nhắc chuyện nộp tiền vào số tài khoản 220101240902195037 mới thả tàu, thả người và phía Trung Quốc còn yêu cầu gia đình tìm người biết tiếng Trung Quốc để trực tiếp “đàm phán” chuyện tiền nong. Tối 20.3, một người nói tiếng Trung Quốc tiếp tục điện thoại nên gia đình chị Phúc nhờ một người quen biết tiếng Trung Quốc trực tiếp nói chuyện. Dẫu đưa ra hoàn cảnh gia đình các ngư dân rất khó khăn không có tiền nộp nhưng họ vẫn cứ khăng khăng không chịu. “Tui nghĩ rằng, việc họ (Trung Quốc - PV) bắt tàu cá, giam giữ ngư dân và liên tục hối thúc nộp tiền chẳng khác nào hành động tống tiền”, chị Phúc bức xúc.


Sau khi được hỗ trợ 60 triệu đồng từ chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi của Báo Thanh Niên, thuyền trưởng Trần Hiền mua sắm ngư cụ tiếp tục ra khơi bám biển - Ảnh: hiển cừ

Ngóng chờ người thân

Dù vợ sắp đến ngày sinh nở, nhưng thuyền trưởng Trần Hiền vẫn phải tranh thủ ra khơi. Nào ngờ, anh Hiền bị bắt, bị giam giữ chưa biết ngày nào được đoàn tụ với gia đình, trong khi đó cách đây 5 ngày, chị Phúc đã một mình “vượt cạn”, gửi 2 đứa con thơ dại cho ông bà nội nuôi nấng. “Giờ nỗi lo lớn nhất là lấy đâu ra tiền mà nộp để chồng và tàu cá trở về nhà. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa là ngư trường truyền thống từ bao đời của ngư dân Lý Sơn nhưng phía Trung Quốc lại ngang ngược bắt giữ. Thật phi lý”, chị Phúc nói.

Đây không phải là lần đầu tiên mà trong năm 2011, tàu cá QNg-66074 TS của gia đình thuyền trưởng Trần Hiền đã 2 lần bị phía Trung Quốc tấn công, lấy tài sản gây thiệt hại gần 200 triệu đồng. Trong lúc khó khăn, nợ nần, chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi của Báo Thanh Niên đã hỗ trợ cho gia đình anh 60 triệu đồng để mua sắm thêm ngư cụ đưa tàu ra khơi giữ ngư trường. Nhưng “nhân tai” lại ập đến, khiến người thân ở đất đảo ngày đêm lo lắng, ngóng trông.

Sớm can thiệp, yêu cầu Trung Quốc thả người

Sáng 21.3, tiếp xúc với PV Thanh Niên, ngư dân Lê Vinh - chủ tàu cá QNg-66101 TS, cho biết trước đây đã 2 lần nộp phạt cho phía Trung Quốc số tiền 100.000 nhân dân tệ mới được thả tàu về khiến gia đình trắng tay, nợ nần nên ông đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng ở Quảng Ngãi yêu cầu can thiệp với phía Trung Quốc trả tàu cá và ngư dân sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết sau khi nhận được báo cáo xác minh của lực lượng biên phòng, UBND huyện lập tức có văn bản gửi các các cơ quan chức năng can thiệp, yêu cầu phía Trung Quốc sớm thả tàu, ngư dân đồng thời không được bắt giữ, xua đuổi, đập phá tài sản của ngư dân Lý Sơn khi đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa. “Vùng biển quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Hơn nữa đây là vùng đánh cá truyền thống của ngư dân Lý Sơn. Do vậy việc lực lượng chức năng của Trung Quốc bắt giữ 2 tàu cá cùng 21 ngư dân Lý Sơn khi đang hành nghề ở vùng biển này là trái phép. Chính quyền địa phương yêu cầu gia đình các ngư dân kiên quyết không nộp tiền phạt và yêu cầu phía Trung Quốc phải thả vô điều kiện”, bà Hương nói.

Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi cũng đã có văn bản đề nghị Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao phản kháng việc Trung Quốc bắt giữ, xử phạt ngư dân khi đang hành nghề tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và yêu cầu phía Trung Quốc thả vô điều kiện 2 tàu cá và 21 ngư dân Quảng Ngãi.

Hiển Cừ - Nguyên Phong
nguồn http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120322/yeu-cau-trung-quoc-tha-ngay-ngu-dan-va-tau-ca-viet-nam.aspx

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Đúng là bọn Trung Quốc khốn nạn. Nó tưởng nó mạnh chứ nó muốn làm gì thì làm. đồ chết tiệc chienko

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết