Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Grenk_hihit

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Thời gian gần đây, tình trạng khai thác rong mơ trên vùng biển huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) diễn ra phức tạp, cách thức khai thác mang tính tận diệt, nhổ cả gốc nên ảnh hưởng lớn đến việc sinh sản của một số loại động vật thủy sản, làm tăng nguy cơ cạn kiệt các nguồn cá nhỏ sinh sống ven đảo và một số loài hải sản khác.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn yêu cầu UBND 3 xã An Hải, An Vĩnh, An Bình và các cơ quan chức năng liên quan tập trung, quyết liệt ngăn chặn tình trạng khai thác rong mơ bừa bãi trên vùng biển xung quanh đảo. Theo đó, UBND 3 xã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của việc khai thác rong mơ đối với môi trường sinh thái biển; tuyên truyền các văn bản của tỉnh và huyện về việc nghiêm cấm không khai thác, mua bán, vận chuyển rong mơ; Đồn Biên phòng 328 Lý Sơn phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và thu giữ toàn bộ rong mơ do dân khai thác, có biện pháp xử phạt hành chính đối với các tư thương, chủ tàu cá, tàu vận tải,…vận chuyển rong mơ vào đất liền tiêu thụ.

Được biết, trước tình trạng khai thác rong mơ ồ ạt gây ảnh hưởng đến hệ cân bằng sinh thái biển, cuối năm 2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản nghiêm cấm việc khai thác, mua bán vận chuyển rong mơ trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/12 năm trước đến ngày 30/-4 năm sau. Tuy nhiên, do rong mơ được giá, bình quân mối người mỗi ngày khai thác bán được từ 200- 400 nghìn đồng, nên ngư dân huyện đảo này bất chấp các qui định của tỉnh và huyện Lý Sơn, mỗi ngày có hàng trăm người khai thác rong mơ bán cho tư thương đưa vào đất liền tiêu thụ./.


(Theo TTXVN)

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
có lí đấy mấy năm trước khai thác rong mơ một cách vô ý thức không còn biết suy nghỉ về tác hại của nó mà, chỉ biết đến cái lợi trước mắt thôi,

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
nếu tình trạng này mà vẫn còn tiếp diễn thi hiện mất cân bằng sinh thái biển là điều đương nhiên ko thể chối cãi được????

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết