Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Lý Sơn: Hút cát để trồng hành, tỏi, gây nguy cơ sạt lở ven đảo

(QNĐT)- Thời gian gần đây, tình trạng khai thác bừa bãi nguồn cát biển để phục vụ cho sản xuất cây hành, cây tỏi của bà con nông dân trên đảo Lý Sơn diễn ra một cách rầm rộ, quy mô.

Theo thống kê, mỗi ngày tại ven tuyến bờ biển thuộc thôn Đông, xã An Hải hàng trăm mét khối cát được khai thác. Phương thức khai thác khá quy mô bằng các xuồng, bè hút cát có công suất lớn.


Hàng chục xuồng, bè đang tham gia hút cát, mặc cho những cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Việc khai thác cát nói trên khiến nhiều rạn san hô ven đảo đang có nguy cơ bị gãy sập, hàng trăm mét kè chắn sóng đông nam đảo vừa hoàn thành xong bị đe dọa bởi sóng biển triều cường. Tuy chính quyền các cấp đã có những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng này, nhưng người dân vẫn lén lút khai thác và tình hình chưa được cải thiện.

Để sản xuất 300 héc ta diện tích cây hành, cây tỏi, mỗi năm nông dân Lý Sơn phải sử dụng gần 200 ngàn mét khối cát trắng. Trong khi đó nguồn cát trắng trên đảo đã cạn kiệt, do đó người dân chỉ còn cách ra biển hút cát để phục vụ sản xuất.

Văn Mịnh

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nói như tác giả bài báo thì nguyên nhân gây sạt lỡ là do trồng tỏi , hành . Muốn không sạt lỡ Đảo thì hãy đừng trồng tỏi . Người dân đằng nào cũng chết, khai thác cát thì phạm pháp nhưng không khai thác thì lấy đâu ra cây tỏi mà ăn mà sống . Có những con người Họ không sống trên nỗi thống khổ nên có lẽ lời Họ nói ra luôn sặc mùi vô tâm và phiến diện .
Việc khai thác cát nói trên khiến nhiều rạn san hô ven đảo đang có nguy cơ bị gãy sập, hàng trăm mét kè chắn sóng đông nam đảo vừa hoàn thành xong bị đe dọa bởi sóng biển triều cường. Tuy chính quyền các cấp đã có những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng này, nhưng người dân vẫn lén lút khai thác và tình hình chưa được cải thiện
Sự đỗ lỗi vô tâm cộng thêm tư tưởng đề cao không đáng có .

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
tầm bạy tầm bạ nửa rồi, có gì đâu mà sạc lở nhỉ bộ mấy bạn không xem họ hút cát ở đâu hả, nơi có san hô thì làm sao hút dược

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết