Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ghet cay

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
trong diệp Tết Nhâm Thìn vừa rôi phòng thương binh lao động cùng với UBND cả 2 xã tổ chức trao tiền mà các SV được miễn học phí khi học ở các trường ĐH-CĐ. Thật bất ngờ số tiền ấy trao đến tay SV chưa bằng 1 nữa mà các SV trong quá trình học đã đóng tại trường. Nhưng thà có hơn không, không ít phụ huynh ngậm ngùi nhận lại với số tiền ít ỏi đó. Cũng không ít phụ huynh và SV bức xúc, không hiểu về chuyện này là sao? nên chúng tôi đã đến phòng thương binh lao động hỏi xem sao.Trưởng phòng thương binh lao động đã cho chúng tôi biết là Phòng chi trả theo 1 khuôn khổ quy định rõ ràng, trả tiền theo mức và cấp bậc học của các em..(VD: em nào học theo khối ngành kinh tế mà Đại Học thì được trả với số tiền 1450000 đồng, bất kể là số tiền học phí mà SV đã đóng cho trường là bao nhiêu thì phòng vẫn trả mức bấy nhiêu).
khi chúng tôi hỏi: "các SV hải đảo, vùng sâu vùng xa thì được miễn chứ sao lại có chuyện này?"
nhận được câu trả lời là trong đợt này ngân sách tỉnh mới chuyển về đợt 1, còn đợt 2 nữa là trả đủ ( tôi cũng ko biết chắc có trả đủ hay ko)
và chúng tôi lại hỏi tiếp vậy thực chất là SV con em Lý Sơn được miễn hay là hỗ trợ?? ông Trưởng phòng lấy các Nghị định của Chính Phủ ra và chỉ cho chúng tôi xem nói rằng có giấy tờ hẳn hoi đây mà..nhưng chúng tôi vẫn thắc mắc 1 điều là trong khi chúng tôi nhận tiền trả lại thì các nơi khác cũng nhận nhưng là vùng miền núi thì với mức lên tới 60% trên tổng số học phí mà các e SV nơi đó đóng..còn SV Lý Sơn sao lạ vây?????là 1 vùng đảo mà???? cũng chưa giàu hơn ai??? tại sao lại có chuyện mập mờ...SV và phụ huynh ai cũng chả hiểu người ta đã làm gì với số tiền đó..đóng học phí 1 năm đến 5tr, 6tr nhưng chỉ nhận được hơn 10% số tiền ấy( theo ông trưởng phòng nói là đợt 1)..SV cuộc sống khó khăn mà đặc biệt SV vùng đảo nữa chứ.
thế là cuối cùng ông trưởng phòng cũng đã hứa rằng sẽ có câu trả lời bằng VĂN BẢN hẳn hoi khi hết Tết thì chúng tôi sẽ có ngay văn bản đó..nhưng đến giờ là gần tháng 5 rồi vẫn bặt vô âm tín,
một điều nữa cũng chẳng thấy báo chí nào nói về việc này cả...1 điều đáng buồn các SV càng ngày hóa đơn học phí cứ nhiều lên, chi phí ăn ở, học hành, đi lại,...Xoay sở không kịp..cuộc sống SV vất vả nay còn vất vả hơn!!
một câu nói rất hay mà chúng tôi lun áp dụng " đoàn kết đại đoàn kết, thành công đại thành công"... qua bài viết này mong những ai là SV Lý Sơn, dân Lý Sơn và những người quan tâm ở tất cả mọi nơi cùng nhau góp tiếng nói, mỗi người mỗi ít cũng được, để chúng ta phải có 1 câu trả lời thích đáng từ những người có trách nhiệm.
cheers!!

honglyson

avatar
Level 1
Level 1
Lúc Tết xong mình cũng có dt hỏi phòng LĐ TB XH Huyện, người này nói hỏi người kia, cuối cùng nói là Ngân sách đưa về có bấy nhiu nên chi trước. Số tiền nhận được chỉ bằng 1 phần nhỏ số tiền sinh viên thực nộp. Minh lên tìm hiểu cái thông tư đó, thì nội dung thông tư nói rằng "Sinh viên mang giấy xác nhận tại trường đem về phòng LĐ TB XH địa phương nhận tiền rồi mới vô trường nộp. Nhưng ở Huyện mình làm thế đấy.

ghet cay

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
cai làm ăn một cách khó hiểu

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
ghet cay đã viết:
thế là cuối cùng ông trưởng phòng cũng đã hứa rằng sẽ có câu trả lời bằng VĂN BẢN hẳn hoi khi hết Tết thì chúng tôi sẽ có ngay văn bản đó..nhưng đến giờ là gần tháng 5 rồi vẫn bặt vô âm tín..
cheers!!
hứa cho qua chuyện thôi chứ để bạn hỏi hoài sợ lộ ra gì thì sao kakakaka làm ăn thế đó phải đâu chuyện đùa.....

Toiyeuquehuong_LS

avatar
Level 8
Level 8
có người chưa có đồng nào thì sao?.học phí thì cứ đóng liên tục mà nghe tiếng miễn 100% mà có thấy gì đâu.Có trả thì cũng chỉ phần nhỏ thôi ah.huhu

khoankhac333

avatar
Level 1
Level 1
nếu nói hỗ trợ thì hỗ trợ, chứ làm quái gì biểu họ gửi cả đống biên lai về?

williamThanh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Chào các bạn!
Tôi đồng cảm với nổi khó khăn của những gia đình có con em đi học đóng những khoản học phí mà đến giờ phía phòng TBLĐ xã hội chưa thanh toán được.Thật ra số tiền mà con em đóng ở các trường sẽ được thanh toán tất cả, không mất đi đâu cả. Về khoản tiền này minh được biết được rót từ trên nên ở địa phương cũng rất khó, vì nếu ở trên chuyển xuống thì mới có kinh phi để trả lại cho các em. Vì thế các bạn đừng vì bức xúc cá nhân mà phê phán đến những cán bộ huyện nhà, tôi biết họ cố gắng lắm, cũng mong có tiền để thanh toán cho con em huyện nhà. Tôi mong các bạn suy nghĩ trước khi phát ngôn để không làm ảnh hưởng đến người khác, trên tinh thần đoàn kết các bạn nhé! Cảm ơn!

http://www.toilyson.blogspot.com

ghet cay

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
thì trên tinh thần đoàn kết nhưng bức xúc là lời hứa của ông trưởng phòng...cái mà Wiliam Thanh viết thì mình cũng đã hỏi và được biết như vậy rồi...nhưng mình cần câu trả lời chính đáng vậy mà đến giờ chả thấy đâu.....đúng như bạn Toiyeuquehuong_LS nói đến giờ thậm chí có người chưa nhận được đồng nào kìa
bạn khoankhac333 nói đúng đóa...biểu gửi hóa đơn về làm gì ko biết, trong khi đó được biết phòng TBLĐ trả theo hệ số và bậc học...vậy đống hóa đơn kia làm gì nhỉ????
bó tay rùi!!

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết