Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
(QNĐT)- Sáng 4/5, tại xã An Bình (đảo Bé), huyện đảo Lý Sơn, Công ty Doosan Vina đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thiết bị xử lý nước mặn tại đảo Bé. Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng; ông Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh, huyện Lý Sơn cùng đông đảo người dân đảo Bé và huyện Lý Sơn.


Lãnh đạo bộ ngành TƯ và tỉnh, huyện thực hiện nghi thức khởi công.

Công trình gồm 2 thiết bị khử muối nước biển với công nghệ tách muối, hóa hơi bằng phương pháp thẩm thấu ngược, biến nước biển thành nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt có công suất 200m3 ngày đêm, cung cấp 400 lít nước/người/ngày. Ngoài ra có 2 máy phát điện công suất 128 kw/h (64 kw/h/1 máy), 1 bể chứa nước biển đầu vào cho hệ thống có dung tích 200m3, 1 bể chứa nước ngọt đầu ra có dung tích 200m3, 1 hệ thống ống dẫn nước đầu vào từ ngoài khơi để lấy nước biển vào bể chứa đầu vào, 1 hệ thống phân phối nước đầu ra từ bể chứa đến trung tâm phân phối nước cho các hộ gia đình và các thiết bị đồng bộ khác cho hệ thống này hoạt động.

Bên cạnh đó, Doosan cũng viện trợ xây dựng 1 nhà có mái che kiên cố để lắp đặt 2 thiết bị lọc nước biển nêu trên và 2 máy phát điện. Hệ thống thiết bị lọc nước này được thiết kế theo dạng modul và lắp đặt gọn gàng trong 1 container, phù hợp để lắp đặt ở mọi địa hình và dễ di chuyển. Tổng kinh phí viện trợ các thiết bị trên lên đến cả triệu USD.
Với 2 máy phát điện mà Doosan viện trợ để vận hành các thiết bị lọc nước biển, ngoài lượng điện vận hành, lượng điện còn dư đủ để thắp sáng cho toàn bộ 120 hộ gia đình và các điểm công ích khác trên đảo Bé. Theo kế hoạch thì cuối tháng 8, đầu tháng 9/2012, hai thiết bị và hai máy phát điện trên sẽ hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Lạng cho rằng, công trình máy xử lý nước biển thành nước ngọt mang tính nhân văn cao vì đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Bộ Khoa học và Công nghệ rất ủng hộ và hoan nghênh những nỗ lực của Công ty Doosan Vina trong việc áp dụng công nghệ hiện đại cho công trình này và sẽ là mô hình tốt mà các địa ven biển, các đảo xa đất liền có thể áp dụng để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân trước mắt và lâu dài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động xã hội từ thiện của Doosan Vina trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn Công ty Doosan Vina tài trợ cho người dân trên đảo máy xử lý nước biển thành nước ngọt cũng như máy điện phục vụ vận hành và sinh hoạt cho người dân trên đảo.

Việc tài trợ cho nhân dân trên đảo máy xử lý nước biển thành nước ngọt và máy phát điện, đồng nghĩa với việc 120 hộ dân, với 500 nhân khẩu trên xã đảo này sẽ chấm dứt cảnh thiếu nước ngọt và điện sinh hoạt bao đời nay.


Không bao lâu nữa người dân đảo Bé sẽ không còn phải tích trữ nước mưa trong những chiếc lu như thế này nữa.

M.Toàn

nguồn http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201205/Khoi-cong-lap-dat-thiet-bi-xu-ly-nuoc-bien-thanh-nuoc-ngot-cho-dao-Be-2152532/

khanhnv

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hoan hô! uoneo Một điều rất mừng cho đảo bé chúng ta!

vanthanh6642

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Được! một công 2 chuyện, vừa giải quyết được thiếu nước, vừa cung cấp điện cho dân thắp sáng! hi vọng Đảo lớn sớm thả cáp ngầm mang nguồn điện về với đảo~

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết