Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tất cả mặt hàng xăng dầu nhập khẩu gồm xăng A92, A95, dầu DO, FO, dầu hỏa đều giảm giá trong tháng 4.

Cụ thể, xăng A92 giảm từ mức 134,48 USD/thùng trung bình trong tháng 3 xuống còn mức trung bình trong tháng 4 là 131,36 USD/thùng, tức giảm 3,11 USD/thùng.

Tương tự, trong tháng 4, dầu hỏa giảm 2,92 USD/thùng, dầu DO giảm 3,06 USD/thùng và dầu FO giảm 18,22 USD/tấn so với tháng 3/2012.


Theo tính toán, với mức giảm giá nhập khẩu như trên, mặt hàng xăng A92 đang có lời 500-600 đồng/lít.


Các đại lý bán lẻ xăng dầu cho hay do giá thế giới giảm nên doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đã tăng chiết khấu cho đại lý từ mức 200-250 đồng hồi giữa tháng 4/2012 lên mức hiện nay là 400-550 đồng/lít tùy mặt hàng và đơn vị nhập khẩu

Dư luận trong nước đang rất quan tâm và chờ đợi thông tin giá xăng dầu trong nước bao giờ sẽ giảm. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo mới đây, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định “thị trường xăng dầu trong nước không thể ngay lập tức tăng hay giảm khi giá xăng dầu thế giới có tăng hoặc giảm”.

Giải thích thêm, ông Quyền cho biết, trước yêu cầu có một thị trường ổn định, theo nguyên tắc đề ra trong Nghị định 84, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối phải dự trữ lưu thông 30 ngày. Do đó, nhìn từ góc độ an ninh năng lượng và đảm bảo hàng hóa tiêu dùng xăng dầu trong mọi tình huống, chúng ta phải thực hiện quá trình gồm: đặt hàng, nhập về, lưu kho và bán trên thị trường. Cho nên không thể ngay lập tức khi giá thế giới thay đổi là nhập được ngay về và bán theo giá thay đổi đó. Theo quy định, thiết kế giá cơ sở phải lấy bình quân trong 30 ngày.

Về điều hành giá, ông Quyền cho biết, trong khoảng 10, 20, 30 ngày, tổ công tác liên Bộ Công Thương – Tài chính có trao đổi thông tin, căn cứ vào sàn giao dịch Singapore, căn cứ vào thuế khí các loại… theo Nghị định 84 để xem xét và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp.

Cũng theo ông Quyền, tính đến hết quý I/2012, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đã lỗ khoảng 5.000 tỷ, do thực hiện bình ổn giá thời gian vừa qua, đặc biệt là khi điều chỉnh tỷ giá./.

Theo VOV

nguồn http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Gia-nhap-khau-dong-loat-giam-xang-dau-trong-nuoc-bao-gio-giam-2152628/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết