Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Wed May 16, 2012 2:13 pm

legiagroup

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
LẤY LẠI THƯƠNG HIỆU TỎI LÝ SƠN

I. Nguyên nhân dẫn đến mất thương hiệu

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến việc thương hiệu tỏi Lý Sơn mất và phai nhòa trong mắt khách hàng.

Qua việc tìm hiểu thì mình được biết, từ khi tỏi Lý Sơn có thương hiệu, thì đã nổi tiếng trên toàn quốc, nhưng chỉ trong vòng vài năm thì thương hiệu này lại mất đi, việc này dẫn đến giá tỏi giảm 1 cách đáng kể, ảnh hưởng đến người nông dân Đảo,… Cũng chính vì lý do đó, mình xin trình bày những nguyên nhân dẫn đến việc mất thương hiệu, mất giá,..như sau:

1. Trong những nguyên nhân dẫn đến giá bán giảm, thương hiệu mất đó là không níu kéo được khách hàng. Trong việc kinh doanh thì tâm lý khách hàng, tốc đô lan truyền của khách hàng là 1 điều rất được quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý,nhà kinh doanh. Khách hàng vì lo sợ hàng giả -- không mua, người này truyền người kia, thế là mất thương hiệu.

Thực tế thì chúng ta đã sai lầm ở chỗ là : từ khi có thông tin từ vụ việc vận chuyển tỏi từ nơi khác về Đảo, trộn với nhau để bán, đáng lẽ ra chúng ta phải “dập tắt” thông tin này ngay từ đầu ( vì sao: thời buổi công nghê thông tin, chỉ với 1 bài viết được đăng lên mạng, 1 phút sau sẽ có hàng ngàn người cũng có thể hàng triệu người đọc,tốc độ lan truyền đến mức nào). Thế mà một số tác giả xuất phát từ dân chúng ta lại viết và đăng trên mạng, từ đó các nhà báo lá cải lại viết và thêm vào, từ đó làm khách hàng trên cả nước bắt đầu lo sợ tỏi Lý Sơn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến thương hiệu Tỏi của Lý Sơn phai nhòa trong mắt người tiêu dùng.

2. Chúng ta phải hiểu môt điều như thế này : kinh doanh đặt trên hết là tối ưu lợi nhuận. Việc này đã làm cho một số nhà buôn Lý Sơn bắt đầu dự định vận chuyển Tỏi ở nơi khác về Đảo ( Tỏi ở nơi khác rẻ hơn tỏi Lý Sơn ) trộn rồi bán, việc này đem lại lợi nhuận rất đáng kể. Nhưng nhà buôn đâu có biết rằng đó chỉ là lợi nhuận trước mắt, về sau sẽ dần mất khách hàng, mất uy tín và mất cả thương hiệu. Trong thời buổi kinh tế hiện tại, đẩy mạnh việc xuất hàng đi, vì thế nên tiêu thụ hàng ở Đảo hết là 1 việc làm đem lại hiệu quả,… Nếu nhà buôn đọc được thì hãy suy nghĩ lại việc làm của chính mình.

II. Giải pháp lấy lại thương hiệu

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có thể tìm ra những giải pháp nhằm lấy lại thương hiệu, điều này nhằm giúp người dân an tâm hơn và chú trọng đến sản xuất, góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân Đảo.

1. Thông tin
Liên hệ với các tác giả, nhà báo và viết 1 bài báo về tác dụng tỏi Lý Sơn, xác minh lại thông tin việc trộn tỏi, vận chuyển tỏi ra Đảo,…( cụ thể như: Sau 1 năm từ khi có thông tin vận chuyển tỏi từ đất liền ra Lý Sơn, Lãnh đạo Huyện đã thực hiện ngay việc xác minh thông tin, và từ đây thì thông tin này là một thông tin gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu Tỏi Lý Sơn, việc làm này chắc là những người kinh doanh các lại tỏi khác vì thấy Tỏi Lý Sơn giá cao, thương hiệu, nên tung thông tin gây thất thiệt,…).

2. Nhà quản lý thương hiệu Tỏi Lý Sơn
Mở rộng việc phân phối sản phẩm đến các siêu thị trên toàn quốc, đăng ký tham gia hội chợ về nông sản,… Đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng cáo Tỏi Lý Sơn.

3. Chính quyền địa phương
Đầu tư và hợp tác với nhà làm phim, khai thác những giá trị tiềm ẩn ở Lý Sơn, xen lẫn vào là thu hình những giai đoạn làm ra củ Tỏi, quy trình đóng gói Tỏi,…và xin phát sóng trên các kênh truyền hình.


Bài viết này của mình chỉ là suy nghĩ và viết ra, trong quá trình viết sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các bạn, mong thông cảm và nhận được sự đóng góp của các bạn.

2default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Thu May 17, 2012 10:13 am

trimuoi


Level 1
Level 1
Bạn viết hay đấy, và rất là chí lý. Nhưng mà vấn đề chủ chốt ở đây là phải có điều kiện rằng "ai" là người đứng ra làm việc này đó mới là một vấn đề, và hơn hết mỗi người trong chúng ta cần phải am hiểu về công phu (qui trình sản xuất, và tác dụng của Tỏi khi ta dùng) Để làm gì? các bạn biết ko, Khi ta bảo bệ một đề tài, chúng ta cũng phải bảo vệ bằng mọi biện pháp để thuyết phục ban giám khảo mặc dù có những điểm bắt bẻ ngoài ý muốn. Do vậy mà chúng ta cần phải có cơ sở lý luận để bảo vệ thương hiệu Tỏi Lý Sơn của quê hương chúng ta bằng mọi cách, trên mọi phương diện bằng những gì ta biết, nếu ta gặp phải khách hàng khó tính. Thương hiệu luôn phải gắn kết với người tiêu dùng, và phải có người đứng ra làm thì đó là một điều đáng mừng cho quê hương chúng ta Đảo Lý Sơn.
Hy vọng, Tỏi Lý Sơn sẽ phát triển một cách bền vững thâm nhập rộng vào thị trường trong nước và cả trên thế giới.
Trân trọng và chúc quý vị có nhiều sức khỏe để đóng góp cho quê Hương ngày càng giàu đẹp hơn!Được sửa bởi trimuoi ngày Thu May 17, 2012 2:40 pm; sửa lần 2.

http://www.yume.vn/trimuoi

3default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Thu May 17, 2012 12:56 pm

legiagroup

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Khi mình viết bài này, thì đã có sẵn từng chi tiết rồi. Qua việc tìm hiểu thì đã có những tư liệu cũng như các thế mạnh của Tỏi Lý Sơn. Đề tài này được viết ra, để mong người đứng đầu Lý Sơn đọc và hiểu để có bước đi mới cho Thương hiệu Tỏi Lý Sơn.
Legia group
Legia company

antinhxua

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
thực ra mà nói thì tỏi Lý Sơn bị mất thương hiệu là do chính quyền địa phương quản lý không nghiêm , Lý Sơn mỗi ngày chỉ có 1 tuyến tàu ra đảo mà thôi . nhưng tại sao lại như thế . cái nay hỏi ai ??? có ai lại mang con mình đi bán cho ngưòi khác không ?

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Mình mong rằng Huyện mình có những phương phương án tích cực để lấy lại thương hiệu cho Tỏi Lý Sơn quê mình.
Bây giờ các bạn có đề ra gì đi chăng nữa thì ai là người đủ khả năng, quyền hạn để thực hiện. Chứ như dự án treo thì khi nào mới hoàn thành được .
Đây gần như đề tài mình luôn theo dõi nhưng giờ cảm thấy chán vì chẳng thấy Huyện mình có thái độ gì tích cực. cai

thinhphatcorp

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Mình là dân Cảng xa kỳ bình châu.Mình rất thích tỏi Lý Sơn các bạn, trong năm mới này mình ấp ủ kế hoạch là sẻ mở văn phòng giới thiệu sp tỏi Lý Sơn tại HCM.

Mục đích :
1.là để giới thiệu & tư vấn sản phẩm đến với người dân tại HCM, miền tây nam bộ,.. và một số đồng nghiệp, đối tác của mình ở nước ngoài.
Nhưng theo mình tìm hiểu một số người bạn ở Lý Sơn, thì ngay tại huyện cũng có những sản phẩm bị pha trộn. làm sao mình yên tâm giới thiệu sp đến mọi người khi chính nơi đây đang làm giá trị sp xuống.
2.Mình muốn tạo ra giá trị SP và mang lại thương hiệu cho SP quê hương.

Bạn nào có thể tư vấn và hỗ trợ mình, mình cảm ơn rất nhiều.

nguoicondatdao

avatar
Level 3
Level 3
nếu nói thương hiệu tỏi Lý Sơn bị giảm sút uy tín với người tiêu dùng tất cả do chính quyền địa phương là sai thật nghiêm trọng, biết là Lý Sơn mỗi ngày chỉ có 1 tuyến tàu ra đảo, thì đây cũng là tuyến giao thông duy nhất mà người nông dân vận chuyền tỏi từ đất liền ra đảo, song chính quyền địa phương mình cũng ko thể cấm được, vì đó là quyền tự do lưu thông hàng hóa của mọi người. Tuy nhiên vận chuyển về đến đảo trà trộn với tỏi Lý Sơn tung ra thị trường thì lúc đó chính quyền địa phương minh mới có trách nhiệm kiểm tra xử lý. Nói tóm lại là một số người nông dân vì hám lợi trước mắt, nên đã khiến người tiêu dùng quay lưng lại với tỏi Lý Sơn.

8default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Mon Feb 25, 2013 10:22 am

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
nguoicondatdao đã viết:nếu nói thương hiệu tỏi Lý Sơn bị giảm sút uy tín với người tiêu dùng tất cả do chính quyền địa phương là sai thật nghiêm trọng, biết là Lý Sơn mỗi ngày chỉ có 1 tuyến tàu ra đảo, thì đây cũng là tuyến giao thông duy nhất mà người nông dân vận chuyền tỏi từ đất liền ra đảo, song chính quyền địa phương mình cũng ko thể cấm được, vì đó là quyền tự do lưu thông hàng hóa của mọi người. Tuy nhiên vận chuyển về đến đảo trà trộn với tỏi Lý Sơn tung ra thị trường thì lúc đó chính quyền địa phương minh mới có trách nhiệm kiểm tra xử lý. Nói tóm lại là một số người nông dân vì hám lợi trước mắt, nên đã khiến người tiêu dùng quay lưng lại với tỏi Lý Sơn.

Góp ý với Bạn nguoicondatdao thế này nhá :

+ Bạn nên cần có một khái niệm rõ ràng giữa nông dân và thương buôn , tránh sự hiểu nhầm không đáng có ảnh hưởng đến uy tín và tính chất của người nông dân Lý Sơn nói chung và thương hiệu tỏi Lý Sơn nói riêng . Cũng vì sự dùng từ không rõ ràng mà năm ngoái BQT lyson.org đã mất một quản thời gian đấu tranh với bài báo của tác giả Công Xuân trên báo danviet.vn yêu cầu gỡ bỏ xuống trên các trang mạng thông tin đại chúng mà lý do cũng là vì tác giả lẫn lộn giữa khái niệm nông dân và thương buôn trộn tỏi ( xin nói rõ hơn là chỉ có thương buôn mới trộn tỏi ).
+ Bạn không thấy rằng cơ quan chức năng Lý Sơn quản lí kinh tế một cách thụ động và máy móc sao ? điều này làm cho người dân Lý Sơn và tỏi Lý Sơn có một năm lao đao vì mất giá , không có biện pháp ngăn chặn để thương buôn lợi dụng thương hiệu tỏi Lý Sơn đem tỏi từ nơi khác về trộn lẫn để bán với giá cao . Luật không cấm giao thương buôn bán mặt hàng tỏi từ nơi khác đem về Lý Sơn nhưng điều đó không có nghĩa là bao che cho hành động xâm phạm đến thương hiệu . Nói như thế để thấy rằng đó là 1 sự bị động , đáng nhẽ với vai trò và thẩm quyền của mình cơ quan chức nằng LS phải có chế tài xử lý ( nhất thiết có thể có "luật" ) để bảo vệ người nông dân Lý Sơn và thương hiệu tỏi răng đe những hành vi của thương buôn xâm phạm . Nếu Bạn còn không hiểu thì hãy tìm hiểu về Cù Lao Chàm ở đó chính quyền cơ sở Họ cấm tuyệt đối người dân sử dụng và đem bao nilong ra đảo .

Bạn thinhphatcorp Bạn có thể liên hệ Tôi qua qua số 0972110313 , Tôi sẵng lòng tư vấn cho Bạn .

nguoicondatdao

avatar
Level 3
Level 3
anh ThamPham có khẳng định người nông dân ko trà trộn tỏi ở đất liền với tỏi Lý Sơn ko? có mấy ai biết được là cơ quan chức năng huyện mình đã xử lý các đổi tượng có hành vi trà trộn tỏi. Trước tiên là huyện mình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người nông dân kể cả thương lái. ko nên đổ lỗi về một phía là chính quyền, bên cạnh đó phải nhắc đến thương lái và cả người nông dân. Còn nói là Cù Lao Chàm, ngoài việc chính quyền làm tốt, bên cạnh đó còn có ý thức của người dân nửa, nếu người dân nhận thức thấp thì cố gắng cũng ko được hoàn thiện, nên phải cân sự đồng tình của Đảng, chính quyền và nhân dân.Được sửa bởi nguoicondatdao ngày Mon Feb 25, 2013 2:51 pm; sửa lần 1.

10default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Mon Feb 25, 2013 2:27 pm

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Tôi xin khẳng định nếu là nông dân chân chính thì không bao giờ có hành vi đó , người mua đi bán lại thì gọi là thành phần thương buôn chứ không phải nông dân . Trên tổng thể nếu không quản lý được thì cơ quan chức năng phải là thành phần chịu trách nhiệm chứ không phải đỗ lỗi cho thành phần khác . Tuy nhiên cái gì cũng cần có thời gian , thật sự mong rằng cơ quan chức năng Lý Sơn cần phản ứng một cách nhanh chóng để dẹp bỏ vấn nạn này , đó là điều người dân LS và nông dân LS mong mõi .

11default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Mon Feb 25, 2013 3:01 pm

nguoicondatdao

avatar
Level 3
Level 3
đâu phải ai cũng là nông dân chân chính cả, trong đó có phần nhỏ, có câu “con sâu làm rầu nồi canh”. Dân Lý Sơn mong mỏi vấn nạn trà trộn tỏi cần nhanh chóng dẹp bỏ. Nhưng ai là người gây nên :Mầm bệnh"? có phải người dân ko? cho nên cần có sự đồng thuận giữa dân và chính quyền là cách tốt nhất để đẩy lùi "Mầm bệnh".

12default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Mon Feb 25, 2013 4:06 pm

xuankhanh

avatar
Level 6
Level 6
1. Thông tin
Liên hệ với các tác giả, nhà báo và viết 1 bài báo về tác dụng tỏi Lý Sơn, xác minh lại thông tin việc trộn tỏi, vận chuyển tỏi ra Đảo,…( cụ thể như: Sau 1 năm từ khi có thông tin vận chuyển tỏi từ đất liền ra Lý Sơn, Lãnh đạo Huyện đã thực hiện ngay việc xác minh thông tin, và từ đây thì thông tin này là một thông tin gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu Tỏi Lý Sơn, việc làm này chắc là những người kinh doanh các lại tỏi khác vì thấy Tỏi Lý Sơn giá cao, thương hiệu, nên tung thông tin gây thất thiệt,…).


==>>>>Mình hiện đang làm PV bên báo Thanh niên, bút danh Xuân Khánh. Vừa rồi mình có đi gặp chú Lê (bên phòng Kinh tế) và chú Thịnh (Hội sản xuất, kinh doanh và chế biến tỏi) và một số nông dân để tìm hiểu thông tin và viết bài về tỏi Lý Sơn mình. Trong bài có đoạn mình giải thích rõ chuyện tỏi giả. Hy vọng là bài sớm được đăng. Như thế tỏi mình sẽ (mình hy vọng thế) có giá trở lại.

Cảm ơn mọi người!!

http://lexuantho.tk/

13default Re: Lấy lại thương hiệu tỏi Lý Sơn on Thu Feb 28, 2013 4:13 pm

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Chào các bạn!
Việc trà trộn Tỏi giả vào tỏi Lý Sơn, mình xin chắc chắn chỉ có những Thương buôn mới làm điều này, chắc chắn như thế, vì thứ ta thấy rõ là về vấn đề lợi nhuận nên việc này không thể tránh khỏi. Chứ thật ra nông dân mình không bao giờ làm việc này cả, ai nghĩ nông dân làm thì tội nghiệp.
Mình xin góp ý như vậy.
Thanks!

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết