Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Công suất hệ thống thử nghiệm là 80 lít nước sạch mỗi ngày, dùng trực tiếp không cần đun nấu.
Ông Đồng Quốc Vệ, cán bộ Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết: Trung tâm đã lắp đặt và thử nghiệm thành công dự án hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho nhân dân tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Thành công này sẽ giúp cho hàng trăm hộ dân ở các vùng thiếu nguồn nước sinh hoạt hoặc phải sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm bẩn trên đảo được sử dụng nguồn nước sạch phục vụ ăn uống hàng ngày.Bài toán nước ngọt cho đảo Lý Sơn đang dần được tháo gỡ

Theo mô hình thử nghiệm, tại một bồn chứa có dung tích 500 lít nước và 4 tấm pin năng lượng Carocell (C3000) cùng các ống dẫn được lắp đặt đơn giản, với nguyên lý hoạt động chưng cất bằng bức xạ nhiệt, ở nhiệt độ 70 - 80 độ C, trung bình mỗi ngày hệ thống có thể xử lý được 80 lít nước sạch và được sử dụng trực tiếp không qua đun nấu. Mô hình xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Ông Đồng Quốc Vệ cho biết thêm: Công suất thiết kế của mỗi tấm năng lượng C3000 với diện tích khoảng 3m 2 có công suất xử lý được 20 lít nước sạch mỗi ngày. Hệ thống xử lý nước sạch này đơn giản, sử dụng năng lượng mặt trời, nguồn kinh phí lắp đặt ít, phù hợp với điều kiện thời tiết và nguồn vốn của mỗi gia đình ở địa phương. Do đó, đây là hệ thống được đánh giá là tối ưu, cho hiệu quả kinh tế cao, cải thiện chất lượng sống và sinh hoạt cho người dân trên đảo Lý Sơn.

Hệ thống này có khả năng tách nguồn nước đầu vào như nước biển, nước nhiễm mặn, nước phèn trong các giếng khoan, giếng đào tại các hộ dân để tách thành nước ngọt cung cấp trực tiếp cho ăn uống hàng ngày. Việc lắp đặt triển khai cho các hộ dân thuộc các vùng nước nhiễm mặn hoặc thiếu nước tại 2 xã An Hải và An Vĩnh trên đảo Lý Sơn hiện đang được Trung tâm tiến hành khảo sát và sẽ hỗ trợ lắp đặt vào năm 2013. Theo kế hoạch, dự án sẽ lắp đặt cho 600 hộ dân ở các vùng thiếu nguồn nước sinh hoạt hoặc phải sử dụng nguồn nước nhiễm mặn trên đảo, với nguồn vốn gần 10 tỷ đồng do Bộ Tài nguyên và Môi trường tài trợ.

Theo Nguyễn Đăng Lâm
Tin tức

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt tại đảo Lý Sơn

(TNO) Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT) vừa tiến hành lắp đặt và thử nghiệm thành công dự án xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Dự án được lắp đặt thử nghiệm tại Trường tiểu học số 1 An Vĩnh (Lý Sơn), chỉ với một bồn chứa có dung tích 500 lít và 4 tấm năng lượng Carocell, mỗi tấm có diện tích 3 m2 cùng hệ thống ống dẫn. Với nguyên lý hoạt động chưng cất bằng bức xạ nhiệt, ở nhiệt độ 70-80 độ C, trung bình mỗi ngày hệ thống này xử lý được 20 lít nước sạch, được sử dụng trực tiếp không qua nấu chín.


Hệ thống xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt sinh hoạt tại Trường tiểu học số 1 An Vĩnh - Ảnh: Văn Mịnh

Ông Đoàn Văn Vệ, cán bộ phụ trách công tác lắp đặt thuộc Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cho biết thông qua hệ thống xử lý sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, đã tách nguồn nước đầu vào (như nước biển, nước nhiễm mặn, nước phèn trong các giếng khoan, giếng đào của các hộ dân…) thành nước ngọt có thể trực tiếp sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt. Theo ông Vệ, trung tâm đang tiến hành khảo sát và hỗ trợ lắp đặt cho người dân thuộc các vùng nước nhiễm mặn hoặc thiếu nước trên đảo vào đầu năm 2013.

Văn Mịnh

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Quê mình bây giờ được hưởng thụ nhiều thành tựu của công nghệ rồi.
thienlyph

avatar
Level 3
Level 3
Bên đảo bé nhà máy cũng đang xây, dự kiến đến tháng 9/2012 sẽ đưa vào hoạt động.
Nhà máy này có công suất lớn hơn nhiều so với các máy ở trên.

chuadao1984

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
lớn thật nhưng có tồn tại được lâu không đó ,tôi sinh ra và lớn lên ở đó ,tôi hiểu được điẽu đó ,lưu lượng lọc ra nhiẽu nhưng người dùng ít ,đủ bù lổ không ?

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Ừ. E cũng đang nghỉ về điều này. Có thể nhà máy chỉ hoạt động vào mùa hè thôi. Mà như thế thì mùa đông đảo mình lại thiếu điện.
traidaokute

avatar
Level 3
Level 3
hay quá..Lý Sơn ngày càng dở khổ rồi đây

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết