Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 8:12 am

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(QNg)- Hướng ứng tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 8/6, và Ngày Môi trường thế giới 5/6, vừa qua Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở TN-MT tỉnh) đã phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn.


Trong đợt ra quân này, có trên 100 đoàn viên thanh niên thuộc các tổ chức cơ sở đoàn, đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện tham gia thu gom xử lý rác thải dọc bờ biển; đồng thời phát quang cây cối, bụi rậm tại tuyến đường có tổng chiều dài gần1 km, từ thôn Đồng Hộ đến danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia Chùa Hang xã An Hải.


Đoàn viên thanh niên huyện Lý Sơn tham gia thu gom và xử lý rác thải dọc bờ biển.


Cùng hàng trăm bạn trẻ hăng hái tham gia lễ ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn, anh Đặng Duy Tân, đoàn viên Đoàn Dân chính Đảng cho biết: Đây là hoạt động thiết thực đối với tuổi trẻ chúng tôi về ý thức và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, thông qua đây tuổi trẻ chúng tôi càng thấy yêu quê hương, yêu đất nước mình hơn, chúng tôi chỉ mong sao có nhiều đợt ra quân như thế này để góp phần cải thiện môi trường trên đảo, làm cho biển đảo xanh sạch đẹp.

Trong những năm qua, xác định công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh thái biển là nhiệm vụ quan trọng trong định hướng phát triển KTXH, phát triển du lịch của địa phương nên các cấp chính quyền huyện Lý Sơn luôn coi trọng. Tuy nhiên, cái khó hiện nay của huyện đảo là chưa có bãi chứa và hệ thống xử lý rác thải. Bên cạnh đó, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao nên công tác này gặp không ít khó khăn. Tình trạng ô nhiễm môi trường và những tác hại do rác thải gây ra đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Do đó, lễ ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn lần này là một hoạt động thiết thực đối với người dân trên đảo nói chung và tuổi trẻ Lý Sơn nói riêng. Đồng thời đây cũng là hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người về bảo vệ môi trường biển đảo, giúp cho mọi người thấy được tác hại của việc đổ, xả rác thải bừa bãi làm ô nhiễm môi trường.

Ông Mai Văn Lên - Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn cho biết: Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái biển do rác thải gây ra trên đảo Lý Sơn diễn ra khá nghiêm trọng, hủy hoại môi trường sống của các rạn san hô và các loại hải sản sinh sống ven đảo, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân trên đảo. Nhằm từng bước cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong huyện về việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sinh thái biển, bảo vệ các rạn san hô và thảm thực vật sinh sống ven đảo, thời gian đến Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đối tượng là học sinh, đoàn viên thanh niên trong huyện, đồng thời phát động nhiều phong trào bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Công việc này phải mang tính thường xuyên, lâu dài và liên tục, nhằm trả lại môi trường trong sạch vốn có trên đảo.

Bài, ảnh: Văn Mịnh

http://hùngđảolýsơn.vn

2default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 9:30 am

đồi trọc

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
ra quân thì cứ ra quân, làm sạch rồi tháng sau vẫn thế, quan trọng là ý thức của dân mình, nhìn lại 10 năm trước đến bây giờ vẫn thế, mỗi khi xem đua thuyền truyền thống(8 thuyền ngày 8 hằng năm âm lịch) người đi xem phải bịt mũi vì mùi hôi thúi của rất nhiều rác thải bốc lên, dân ta phóng uế bừa bãi, tại khu vực mà cán bộ chủ chốt huyện ta sinh sống mà như thế rôiì,huống chi ở những khác trên đảo. cần ó biện pháp tuyên truyền dể dân hiểu để tình trạng trên được ngăn chặn.

3default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 10:06 am

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
trời dọn biết chừng nào cho sạch được, cho dù mình dọn sạch hôm sau ra củng như vậy thôi, cái này thì do ý thức người dân thôi

4default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 10:25 am

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Phải ! có dọn mấy rùi cũng chẳng sạch , sạch chỗ này lại bẩn chỗ kia . Đơn giản là rác đỗ ở đâu bây giờ ? dân thiếu ý thức ư ? xin lỗi Họ phải làm cách nào . 20 năm sau ngày sau ngày thành lập Huyện môi trường LS giờ như thế này đấy, đâu xót khi nghe câu của khách du lịch " Lý Sơn bẩn quá " . Hình như chỉ có một số thành phần người Họ không biết hôi , bẩn là cái gì thì phải .

5default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 1:17 pm

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
dọn thì dọn nhưng cũng thế thôi. muốn sạch thì nhà nước phải đầu tư như phải có hệ thống xử lý rác quạ may đâu còn sạch chứ ko thì vẫn vậy thôi????

6default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Thu Jun 07, 2012 8:56 pm

thanhhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Không phải là việc dọn là sạch hết, nhưng ở đây là 1 phong trào 1 chiến dịch thì phải thực hiên chứ, tuy nó không sạch hết nhưng nó cũng đở được phần nào, chính nó cũng làm cho ý thức của người khác thay đổi chứ!

https://www.facebook.com/daothanhhai.cosmetic

7default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Fri Jun 08, 2012 12:51 pm

phuls2009

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
chỉ có ở bếnh đình là ít rác thôi .

8default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Fri Jun 08, 2012 4:35 pm

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
phuls2009 đã viết:chỉ có ở bếnh đình là ít rác thôi .
Vì ở Bến Đình ít dân hơn các chỗ khác mà.

Nói dân số đông thì tự hào, còn nói về môi trường thì ôi chao mệt! Đâỏ chỉ vỏn vẹn 10km2 mà dân số lên đến 21000 người. đừng nói là không có chỗ đỗ rác. Qua mười năm nữa mua đất xây nhà cũng khổ.
Đừng nói cấp trên sai, đừng nói người dân thiếu ý thức.
Nói lãnh đạo thì cũng là dân mình, nói dân mình thì nói chính mình.
Chờ Trung Ương cho cái nhà máy xử lí sao cho ổn định mà có thể xử lí rác trên 40000 dân thì 20 năm sau mình mới thấy đảo mình sạch được.
9default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Fri Jun 08, 2012 5:37 pm

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
hình ảnh đẹp . Hy vọng Huyện mình quy hoạch bãi rác và có phương án xử lý thích hợp , đừng để bãi biễn trở thành bãi rác .

10default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Fri Jun 08, 2012 7:07 pm

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
ít đâu không thấy,

11default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Sat Jun 09, 2012 10:03 am

thaonguyen

avatar
Level 1
Level 1
Oh từ từ mình tìm ra hướng giải quyết hiệu quả lâu dài! chứ Không đỗ thường cho ý thức! bởi Huyện mình cũng chưa tìm ra hướng giải quyết xử lý lâu dài cho môi trường! và cũng chưa chỉ ra đỗ rác ở đâu! nên không đỗ thừa cho dân mình! nếu như trong thành phố mỗi ngày đều có người thu gam rác thì tội gì phải đêm đi vứt như thế này!

12default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Sun Jun 10, 2012 11:04 am

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
cán bộ lè mè

13default Re: Ra quân làm sạch bãi biển Lý Sơn on Sun Jun 10, 2012 11:56 am

thanhnga250987

avatar
Level 1
Level 1
hô thì hùng hồn nhưng thực hiện thì chẳng bao nhiêu.Dân mình không đổ rác ra biển thì đỔ đâu chứ.Qui hoạch một nơi đổ rác và Xử lí rác khó quá ư..?

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết