Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(Đời sống)- Những bác sĩ trẻ đã mang tấm lòng nhân ái đến với ngư dân Lý Sơn (huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi).


Huyện đảo Lý Sơn, với hơn 20.000 dân, số lượng cư dân tưởng chừng rất nhỏ bé so với tầm một huyện. Nhưng nơi đây, các ngư dân bao đời nay vẫn ngày ngày ra khơi, buông lưới khai thác những tài nguyên của biển cả đồng thời khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Không chỉ có vậy, từ ngàn xưa, đảo Lý Sơn đã đóng góp những người con vào đội quân uy danh Hùng binh Hoàng Sa năm nào.

Thế nhưng, có đến với Lý Sơn mới biết, cuộc sống của những người dân ở đây vẫn là một chuỗi dài những khó khăn về vật chất và thiếu thốn về đời sống tinh thần. Hơn nữa, sự cách biệt với đất liền cũng là một vấn đề nan giải cho việc khám chữa bệnh của cư dân nơi đây.

Chính vì lẽ đó mà tháng 8 năm 2010, bằng tấm lòng nhân ái của mình và tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, hơn 30 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong địa bàn Hà Nội đã có mặt tại huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi.

Tại đây, các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân, đồng thời tiến hành phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 30 bệnh nhân nghèo.

Suốt 3 ngày có mặt tại Lý Sơn, hình ảnh những khuôn mặt day dứt vì bệnh tật, hay ngơ ngác vì chưa từng được đi khám bệnh cứ ám ảnh những người bác sỹ trong chuyến đi ngày đó.

Cho nên trước khi trở về Hà Nội, những bác sĩ trẻ đã gửi lại những người dân của miền đất này một lời hứa: “sẽ trở lại”.

Năm nay, với sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái, những bác sỹ của Hội thầy thuốc trẻ bao gồm các “gia đình bác sỹ” ba miền Bắc, Trung, Nam sẽ tạo thành “đại gia đình bác sỹ trẻ” cùng với hội nghệ sỹ cả nước, trở lại Lý Sơn với mong muốn khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho người dân và mang tiếng hát đến nhân dân huyện đảo.

Tại đây, vào ngày 27/06 đến 30/6/2012, đội ngũ y, bác sĩ sẽ chữa bệnh cho 1000 người, thực hiện mổ mắt, chữa các bệnh răng miệng thường gặp miễn phí, tư vấn nâng cao sức khỏe cho người dân, tổ chức một buổi giao lưu mang lời ca tiếng hát đến nhân dân đảo Lý Sơn.

Những bác sĩ trẻ của cả ba miền, thông qua các hoạt động tình nguyện, hy vọng sẽ góp phần mang đến cho những ngư dân huyện đảo Lý Sơn một cơ thể mạnh khỏe và một tinh thần vui vẻ với niềm tin: Những ngư dân Lý Sơn sẽ vững tay chèo nơi đầu sóng ngọn gió.

Hải Sơn

http://hùngđảolýsơn.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết