Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn huyện đảo Lý Sơn làm địa phương thí điểm phát triển tàu đánh cá và dịch vụ hậu cần vỏ thép.

Sáng 13.4, tại buổi làm việc với UBND huyện Lý Sơn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn huyện đảo Lý Sơn làm địa phương thí điểm phát triển tàu đánh cá và dịch vụ hậu cần vỏ thép - thực hiện một bước trong lộ trình hiện đại hóa tàu cá của ngư dân, để tăng cường khả năng bám biển cho ngư dân. Mô hình này của Lý Sơn sau đó sẽ nhân rộng ra 28 tỉnh, thành ven biển.

Về ý tưởng này, trước đó, làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ thấy cần thiết phải xây dựng những đội tàu đánh cá xa bờ đủ mạnh để hoạt động có hiệu quả trên Biển Đông. Đi theo đó là hậu cần dịch vụ nghề cá, tàu kiểm ngư, tàu cảnh sát biển...

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND huyện Lý Sơn nghiên cứu và đề xuất cơ chế sử dụng tàu vỏ thép, nên tham khảo ý kiến người dân một cách rộng rãi để tàu khi đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả tốt. Ngoài chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề xuất sẽ có một ngân hàng đứng ra cho vay để ngư dân phát triển tàu đánh cá bằng vỏ thép.

Được biết, UBND huyện đảo Lý Sơn đang chọn kinh tế biển và du lịch làm mũi nhọn để phát triển. Theo đề án, năm 2013 huyện đảo Lý Sơn sẽ khởi động việc thành lập khu bảo tồn biển. Chính vì vậy, việc hiện đại hóa tàu cá ngư dân trở thành yêu cầu rất bức thiết để làm bàn đạp đưa Lý Sơn thành hòn đảo tiền tiêu có nền kinh tế phát triển, vững mạnh về an ninh quốc phòng.

Tại đây, ông Lê Viết Chữ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, tỉnh đang cùng với Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) ký kết đóng thí điểm 20 tàu vỏ thép công suất 600 – 800 mã lực để hỗ trợ ngư dân các địa phương ven biển, đảo gồm Bình Sơn, Tư Nghĩa, Đức Phổ và huyện đảo Lý Sơn.

Tại Lý Sơn, khi đề cập vụ việc 21 ngư dân ở đảo này đang bị Trung Quốc bắt giam giữ ở quần đảo Hoàng Sa, Phó Thủ tướng chỉ đạo địa phương thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo quy định. Chính phủ đang nỗ lực yêu cầu phía Trung Quốc thả vô điều kiện 21 ngư dân nói trên.

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Với tình hình chính trị như hiện nay , minh thấy đề án này rất hợp lý, đảm bảo cho việc khai thác đánh bắt xa bờ của bà con mình . Tuy nhiên cần có sự hỗ trợ, bảo vệ của lực lực cảnh sát biển , tàu kiểm ngư .... để ngư dân mình yên tâm khai thác trên vùng biển thuọc lãnh hải của mình mà không phải bị bọ TQ bắt bớ , cướp giật .
NẾU CÓ XẢY RA TRANH CHẤP CÁC TÀU BÈ MÌNH NÊN KẾT THÀNH NHÓM CÓ SỰ CHỈ HUY CỦA CẢNH SÁT BIỂN ĐỂ BẢO VỆ CHÍNH MÌNH VÀ BẢO VỆ LÃNH HẢI ĐẤT NƯỚC .
" ĐOÀN KẾT LUÔN LÀ SỨC MẠNH "

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
em cũng nghĩ giống anh hì

huongtoithom

avatar
Level 2
Level 2
Ý tưởng hay đấy. Hy vọng sẽ giúp cho bà con ngư dân liên tục bám biển

5default lieu co boc thep dc k? on Mon Jan 28, 2013 5:27 pm

nguyenvanchuyen06092012

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
lieu co boc thep dc k? bien thi fai bam roi.

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Hy vọng điều này sẽ thực hiện suông sẻ.

tvt3581

avatar
Level 5
Level 5
thông tin trên bài này đã cũ quá rồi. Nhưng hiện nay Nhà nước đang khuyến khích ngư dân đóng tàu vỏ thép, với ưu đãi rất lớn (70 - 80% vốn), mhưng ngư dân ta không quen với tàu vỏ thép và hơn nửa là phải bỏ ra vốn lớn để đóng tàu nên bà con ngư dân rất e ngại. Nếu bà con ngư dân mạnh dạn đầu tư đóng tàu vỏ thép thì tôi nghĩ rất hiệu. :ilove:

huudan.nguyen

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
bà con ngư dân mạnh dạn đầu tư đóng tàu vỏ thép thì tốt quá rồi. sợ chi phí quá mà không ai đứng ra làm trước thôi.

http://www.toalysonchinhhieu.com/

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết