Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Hôm nay , Từ 16g hôm nay 21-6 thì Bộ Tài chính vừa có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giảm giá bán các loại xăng dầu. Theo đó, giá xăng giảm 700 đồng/lít, giá dầu diesel giảm 400 đồng/lít, dầu mazut giảm 300 đồng/kg và dầu hỏa giảm 350 đồng/lít.

Với mức giảm trên hiện giá bán xăng Ron 92 còn 21.200 đồng/lít, dầu diesel là 20.100 đồng/lít, dầu hỏa 20.050 đồng/lít, dầu mazut 3,5S còn 17.950 đồng/kg.

Đây là lần thứ 4 giảm giá xăng dầu từ đầu năm 2012 đến nay, do ảnh hưởng giá xăng dầu thế giới. Hiện tại giá dầu hạ thấp nhiều so với đấu năm 2012, nhưng các doanh nghiệp tư nhân nhất là là các nhà tàu Cao tốc Lý Sơn chưa thấy giảm giá vé ( trong lúc giá dầu giảm liên tục 4 lần ), Khi giá dầu tăng cao thì giá vé Cao tốc tăng theo lên từ 90.000 đ/ người lên 110.000 đ/ người. Đây là bức xúc của người dân đảo nhỏ và hành khách du lịch.

Vì thế để lòng dân không bị bức xúc, mong đợt từng ngày giá vé thấp xuống, yêu cầu các cơ quan hữu quan có thẩm quyền, HTX, UBND huyện, Sở Tài chính Quảng Ngãi điều tiết giá vé tàu Cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại cho phù hợp với lòng dân, với giá dầu hiện nay.


[img] [/img]


Sự nghịch lý của đời thường là về giá, là sự chạm đến lợi ích kinh tế của biết bao người dân lao động lam lũ; giá cả thị trường ngày càng tăng đột biến làm rất ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của biết bao con người dân lao động, nhất là dân lao động bà con Lý Sơn nơi đây.

Trong thời gian qua, do sự chuyển biển của thị trường, sự thăng trầm về giá khốc liệt tăng cao nhất là giá dầu Diesel, xăng, dầu hỏa,....mà trong lúc đó giá cả thị trường nhất là làm ra như tỏi, hành, ngô...lại rớt giá trầm trọng làm cho đời sống bà con đảo Lý Sơn sống lao đao vất vả.

chưa tính vé ra vào cảng Sa Kỳ, cò vé ép giá,.... trong khi đó kinh tế ở Lý Sơn chưa ổn định, tỷ lệ nghèo còn cao. Đồng thời Lý Sơn là nơi du lịch lý tưởng, thì càng không nên bỏ mặt về giá, và cò vé lộn xộn như ở cảng Sa Kỳ được.

Làm ảnh hưởng biết bao nhiều người dân lam lũ và tạo sự ngăn cách cho tuyến đi nếu đi công việc, khám bệnh....

Mong rằng các cơ quan liên quan, quan tâm đến giá cho mỗi chuyến tàu Cao tốc Lý Sơn - Sa Kỳ, đó cũng là lòng mong mỏi biết bao nhiêu nhân dân lao động Lý Sơn trông chờ. Không nên để giá cả cho một chuyến đi cao như thế được, trong lúc giá dầu hạ thấp rồi mà cứ để lòng dân Lý Sơn nơi đây ngó theo ngất ngưỡng.

vandayit

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Mấy Ông quen ăn chơi không rồi , nên chắc không thấy được gì . BQL đi đâu cả rồi . Cán bộ lo gì cho dân ...???

Nhìn chẳng thấy có động thái gì cả .... Chán ơi là chán .....Bun ơi la bun. .....Trình độ quản lý .......= 0 .

chuadao1984

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
trước khi bầu cử ,mấy ổng đi tiếp xúc cử tri mấy ồng nói hay lắm mà ,sao giờ bỏ dân thế ,được cái riêng cho mình thôi ,co chức có quyền rồi đâu cần gì nửa,mật kệ nhân dân thôi,nhâ dân tự đứng lên thôi,

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
CHÁN GE KHÔNG GIẢM GIÁ ĐƯỢC SAO TRỜI,.....

tranvanhung91

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
lên thì có chứ giảm thì khó!!!! slapping

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
vo xuan vinh đã viết:mấy thằng đó nó chỉ có biết cho nó thui
chứ nó đâu có nghĩ tới người dân lao động đâu
nó có một câu như vầy nè "Sống chết mặc bay" ấy mà

Những lời nói khiếm nhã sẽ làm cho người Lý Sơn và lyson.org xấu hơn đấy . Tại sao lại là " mấy thằng " ? làm ơn comment dễ nghe tý nhá .

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
LÝ SƠN : Gía dầu giảm liên tiếp, nhưng giá các nhà tàu cao tốc ở Lý Sơn làm ngơ


Kể từ 19h hôm nay 2/7/ 2012, giá xăng dầu bán lẻ trong nước chính thức giảm từ 200 đồng - 600 đồng/lít. Cụ thể:
Giá xăng giảm 600 đồng/lít, xăng RON 92 từ 21.200 đồng/lít xuống còn 20.600 đồng/lít.
Dầu diezel và dầu hỏa giảm 200 đồng/lít. Theo đó dầu diezel 0,05S từ 20.100 đồng/lít xuống còn 19.900 đồng/lít; Dầu hỏa giảm từ 20.050 đồng/lít xuống còn 19.850 đồng/lít.
Còn ma zút giảm 300 đồng/kg, ma zút 3,5 S từ 17.950 đồng/kg, xuống còn 17.650 đồng/kg.
Như vậy từ đầu năm đến nay, lần này giảm giá xăng dầu là lần thứ 5 mà các nhà tàu Cao tốc Lý Sơn giá vẫn cao ngất ngưỡng, với mức giá từ 100.000 đ – 110.000 đ/ người chưa kể vé ra cảng Sa Kỳ, cò vé. Vì thế không phù hợp với lòng dân mong đợi. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, giá cả rất quan trọng nhất là đối với người nông dân lam lũ nơi đây nói chung và khách đi trên mỗi chuyến tàu nói riêng. Vì Lý Sơn là không những là hòn ngọc của vương quốc tỏi mà còn là du lịch sinh thái biển lý tưởng cho mọi miền khách ngoạn du đến. Trong khi được nghe tin Bộ tài chính cho biết, sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối thực hiện giảm giá bán các chủng loại xăng dầu trong nước. Người dân rất phấn khởi bởi vì không những giảm được chi phí cho mỗi chuyến đi mà còn lợi thế cho khách du lịch ra đảo càng nhiều.
Từ giá cả như vậy, hầu như các nhà tàu ở Lý Sơn vẫn làm ngơ phất lờ bỏ qua giá vé, đồng thời cũng chẳng thấy cơ quan nào can thiệp, như thế sẽ làm ảnh hưởng cho mỗi chuyến đi và tạo cho người dân và hành khách một nổi lo phập phồng tại sao như thế.

vandayit

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Tư nhân đầu tư ,Huyện quản lý . Như vậy sẽ không phát huy tính cạnh tranh , khó mà giảm giá . Sao không tính đến thời gian thu hồi nhanh chút , tăng cường chuyến thích hợp . Tàu nằm dưói nước mặn không bị hư hao hay sao ? mà không chịu tính , cứ theo lối bảo thu, quản lý theo kiểu lạc hậu , có dáng dấp của thời bao cấp .
Chỉ biết thu tiền , thu tiến và thu tiền cách .............?????????? slapping

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
một khi đã lên rồi thì đừng hòng mà xuống trở lại ....chán , ới lại khi về tới bến thì người dân mình 10 người thì hết 9 người mấy là ghét cái thái độ và cách làm việc của mấy thằng canh cổng .......

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết