Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(Dân Việt) - Trong khi ở đất liền việc sử dụng máy tính, kết nối Internet để giảng dạy và học tập đã là chuyện rất bình thường từ nhiều năm nay, thì với thầy và trò Trường Tiểu học An Bình (đảo Bé), huyện Lý Sơn, đây vẫn là chuyện quá xa vời.

Thầy Trần Thanh Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình tâm sự: Trường được thành lập vào năm 1998 với cơ ngơi khá khang trang, nhưng hiện nay vẫn phải ghép 2 bậc mầm non và tiểu học. Trong đó, khối mầm non có 2 lớp với 19 cháu; Tiểu học có 5 lớp với 36 em. Trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập vẫn còn thiếu thốn rất nhiều.


Thầy và trò trên đảo Lý Sơn sẽ có thêm điều kiện tốt để giảng dạy, học tập.

Cách đây hơn 1 năm, khi được lắp thiết bị cấp điện năng lượng mặt trời, Ban Giám hiệu rất muốn mua 1 máy vi tính và kết nối Internet để các thầy cô truy cập tìm tài liệu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ... thế nhưng không có kinh phí nên đành chịu. Nay, thông qua Báo NTNN, ông Phan Tấn Khôi (Việt kiều Canada) tặng cho trường 1 bộ máy vi tính, thầy và trò nhà trường đều rất rất vui. Một số thầy cô còn xung phong góp tiền để mua thiết bị 3G để kết nối Internet.
Cô Mai Thị Ngọc Thắm - Hiệu trưởng Trường Mầm non An Hải (huyện Lý Sơn), bày tỏ: Nhiều lần vào trong đất liền họp, nghe đồng nghiệp kể về những cách chăm sóc trẻ, khoe tranh ảnh đẹp... sưu tầm từ mạng Internet để phục vụ cho giảng dạy thấy mà tôi tủi thân.
Bởi lẽ cả trường tôi chỉ có 1 bộ vi tính nên phải ưu tiên cho bộ phận kế toán sử dụng. Lần này được Báo NTNN tặng thêm 1 bộ vi tính, nhất định Ban Giám hiệu sẽ ưu tiên cho các thầy cô để mọi người có điều kiện tìm hiểu, học hỏi như các đồng nghiệp nơi khác.
Cùng chung niềm vui nhận được sự hỗ trợ máy tính, 70 học trò nghèo ở đảo Lý Sơn còn được nhận học bổng và tập vở, sách kiến thức khám phá thế giới của chương trình “Hành trình nhân ái vì sức khoẻ cộng đồng”.
Mẹ em Mai Linh Đồng - học sinh lớp 1, Trường Tiểu học An Hải, dẫn con đi nhận học bổng, xúc động: “Em sẽ dùng số tiền học bổng này để mua sách vở, đồ dùng học tập cho con vào năm học mới”. Món quà 500.000 đồng cho mỗi suất học bổng tuy không nhiều, nhưng với những em học sinh con nhà nghèo lại có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các em có điều kiện tốt hơn để đến trường.
Công Xuân

http://hùngđảolýsơn.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết