Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lý Sơn là hòn ngọc giữa trời, là điểm du lịch lý tưởng không ai mà không nhắc đến khi một lần ra thăm, du ngoạn trên đảo. Là đảo phát triển mạnh về kinh tế biển, cũng vừa là đảo tiền tiêu của tổ quốc; bà con nơi đây tuy cuộc sống còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, hộ nghèo còn cao, dân số thì nhiều, trong điều ấy không những thiếu về nguồn nước, khu giải trí, khu vui chơi cho trẻ em,..mà còn là nguồn thiếu trầm trọng khát khao của bà con đất đảo nơi đây về điện sinh hoạt hằng ngày đáp ứng mọi nhu cầu của dân nhân nơi đây.Lây nay, Lý Sơn vẫn có điện chạy bằng máy nổ, đêm có đêm không bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm, không đáp ứng được nhu cầu và trở thành sự khát khao chờ đợi từng giờ từng phút mong có điện. Điện đối với Lý Sơn như của quý hiếm, cứ mỗi khi có điện là trẻ em trong xóm nô đùa, vui mừng như đói lòng gặp bầu sửa vậy; Bởi vì thời tiết đất đảo mùa nóng bức, cứ mỗi khi có điện thì nhà nhà đều ù ù bên tai cây quạy máy, ti vi lồi lõm bắt đầu sáng lên.

Nhưng được các cấp quan tâm tạo mọi điều kiện để Lý Sơn sáng hơn mỗi khi đêm về, bà con rất phấn khởi trong niềm vui chưa dứt thì bổng nhiên giá điện lại nhảy tăng vọt lên cao chót vót, từ giá điện mấy trăm đồng trên một kwh , thì bây giờ lại lên đến 2151,6 đ/kwh, nếu trên 50 kwh thì thì giá điện lên đến 3586,0 đ/kwh, trong lúc giá dầu thì hạ thấp xuống. Nhưng một điều khó nói nữa là giá điện cho các hộ kinh doanh giá từ lúc đầu là 2100đ/kwh, bây giờ không biết tăng theo kiểu nào mà điện lực Lý Sơn lại tăng lên không thể tưởng là gần 9000 đ/ kwh.

Thời gian tăng giá điện trong lúc này là chưa hợp tình hợp lý đối với người dân mà đặc biệt là người dân nơi đất đảo quê nghèo nơi đây.
Tăng giá điện là nhu cầu thiết yếu, nhưng để đảm bào nhu cầu sinh hoạt của người dân đất đảo mặt nám, mày tối sao cho phù hợp kinh tế của bà con, phù hợp với từng hộ kinh doanh trên đảo.

vandayitĐược sửa bởi vandayit ngày Wed Jul 11, 2012 8:44 pm; sửa lần 3.

ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nhìn cái bảng giá điện mà choáng : điện dân dụng từ 681,82 đồng tăng lên 1956 đồng/kwh , điện kinh doanh từ 1905 đồng tăng 8103 đồng/kwh chưa có VAT . Không biết EVN Quảng Ngãi dựa vào tiêu chí gì mà lại có cái giá choáng như thế đối với người dân đảo Lý Sơn ( được UBND Tỉnh chấp nhận và có quyết đinh số 105/QĐ - UBND có hiệu lực tư ngày 01/07/2012). Nếu nói là tiêu chí phục vụ người dân thì liệu rằng có hợp lý ? thử nghĩ hằng ngày Lý Sơn chỉ có điện từ 5h chiều đến 11h đêm nhưng người dân phải è cổ trả gần gấp 3 đối với bảng giá điện dân dụng trong khi điện kinh doanh lại là gần gấp 4,5 lần so với cơ chế giá điện dùng chung với cả nước . Thử đặc câu hỏi thế này , Lý Sơn có điện 6/24h trong 1 ngày nhưng giá điện dân dụng tăng gần gấp 3, điện kinh doanh tăng gấp 4,5 vậy nếu có điện 24/24 thì cái giá nó sẽ thế nào ?. Điện đối với Lý Sơn là rất cần thiết nhưng với cơ chế về giá như thế này thì liệu rằng nó có thỏa đáng để gọi là phục vụ nhân dân . 9000 kwh đối với điện kinh doanh , hình như điện lực Lý Sơn muốn khai tử đối thành phần người dân kinh doanh ở Lý Sơn thì phải .Được sửa bởi ThamPham ngày Thu Jul 05, 2012 9:07 pm; sửa lần 1.

honglyson

avatar
Level 1
Level 1
Kiểu này Bác Đầy tốn thêm 1 khoảng phí hàng tháng hơi bị lớn đây. Ai chà, điện với chả đóm.

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Lúc trước giá điện của bà con mình là 700vnđ/1kwh mà điện chỉ tỏ từ 17h đến 23h ,đêm có đêm không ,mà tới tháng tính tiền khoảng từ 20->50ngàn /1tháng đó chỉ là trung bình mà nếu bây giờ điện đêm nào cũng tỏ và tăng 2000d/1kwh thì mọi người nghĩ sẽ như thế nào trong khi đó nếu có điện hoài thì kéo theo máy giặt, tủ lạnh ... nhiều thứ nữa cũng phát triển mà giá điện 2000đ/1kwh thì ................

gauden_kute

avatar
Level 1
Level 1
Tình hình giá điện như thế này là rất không hợp lý. Bộ công thương tăng giá điện lên có 5% mà ở Lý Sơn tăng tới 200%, thật là không thể hiểu nổi mấy ông cán bộ làm ăn kiểu gì nữa.

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
haha, dậy mà không biết thi họ..., thôi cán bộ là thế mà, Hahaha

tigon_99

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Cả nhà tham khảo thông tư 05/2011/TT-BTC.sẽ thấy rỏ hơn

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Sự ăn theo quá mức , không có 1 sự giải thích thỏa đáng . Thích tăng bao nhiêu thì tăng , đúng là độc quyền thật tệ hại, thêm sự thờ ơ của Huyện nhà . Trong những lúc tình hình kinh tế khó khăn thế này mà mọi thứ cứ tăng cách vô tội vạ. Gánh nặng những người dân lam lũ giờ càng thêm nặng. Thật vất vả. chienko

Smile Phương

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Thân chào tất cả thành viên của Lyson.org!
Mình là thành viên mới gia nhập hôm qua, rất vui được làm quen với mọi người nha.
Thanks!

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Hi các bạn

thaonguyen

avatar
Level 1
Level 1
hi Lý Sơn Mình còn thiếu thốn wa he!

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
Smile Phương đã viết:Thân chào tất cả thành viên của Lyson.org!
Mình là thành viên mới gia nhập hôm qua, rất vui được làm quen với mọi người nha.
Thanks!
bạn muốn làm quen thì vào đăng 1 bài viết chứ

tinhnghich

avatar
Level 4
Level 4
Tưởng có điện là zui^^, haizzz^^

loingvanqn@gmail.com

avatar
Level 1
Level 1
Đúng là một sự bất công vô cùng lớn đối với người dân đất đảo chúng ta giá điện như thế không phù hợp lắm với người dân lâu nay nói rằng đảo Lý Sơn còn nghèo kinh tế khó khăn .

vo xuan vinh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
thế giá INTERNET của bác Đầy có tăng giá hok zậy

KuGay_Kute_BaBy

avatar
Level 4
Level 4
hình như anh đầy ko kinh doanh tiệm nét nữa, chỉ dạy tin thôi, mà giá mạng ở ls thì 8k/h đắt thấy bà nội

honngocviendong

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
có phải không đó định cắt cổ ak!

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
""Để hàng đêm có điện trên đảo Lý Sơn, mỗi năm ngành điện phải bù lỗ hơn 16 tỷ đồng "

Bù lỗ mỗi năm 16 tỷ đồng là con số không nhỏ . Nhưng giá điện ngất ngưỡng như vậy thì khổ cho bà con mình . Quá mắc.

leh2010

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Hiện đại là hại điện mà chú! Nếu chú thấy dầu rẻ thì mua về nổ máy cho vui. hihi... Chú có những bài viết thật ý nghĩa, cảm ơn chú. Con luôn mong mỗi khi lên diễn đàn lại có 1 bài mới viết về đảo mình. Chú nên viết 1 bài về tiết kiệm điện nữa là ok đó. Hãy chỉ cách bà con sử dụng an toàn và tiết kiệm điện. Chúc chú thành công.
cafe

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
giá điện gì mà bà con mình ai cũng la với ó, ngày xưa bình quân mỗi nhà chỉ khoảng vài chục ngàn , nhưng con số bây giờ là vài trăm, nghe tiền điện không mà sợ , ec ec.

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Nếu giá điện đắt quá thì thắp đèn dầu thôi. Tiền thu nhập bình quân hàng tháng của người dân mình đâu có được cao đâu chứ.
hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Bà con ngoài mình đang sử dụng chính sách tới 9h tắt điện . Đúng là những gì độc quyền đều không có sự cạnh tranh . Lý Sơn nơi độc quyền tồn tại ... điện & tàu . Aiza. pain

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
những tháng này thì trời êm biển lặng ngư dân còn có thu nhập. ít bữa trời động ăn rồi ở nhà chơi ko với giá điện như hiện nay thì thắp đèn giàu cho chắc ăn.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết