Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
(QNĐT)- Cùng với thường xuyên chở quá tải so với quy định, việc tàu vận tải khách tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ xuất bến theo kiểu "ngẫu hứng" đã làm du khách và cả người dân đất đảo vô cùng bức xúc.


Vào khoảng 6 giờ 20, ngày 14/8, tại điểm bến xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, khi đang ăn điểm tâm ở hàng quán ở gần, nhiều du khách và cán bộ ra đảo công tác "tá hỏa" khi hàng chục người đang ngồi ăn cùng bỗng dưng bỏ dở và xách hành lý chạy hộc tốc ra phía cầu cảng.

Tàu chở quá tải thường xuyên xảy ra trên các tàu khách ra vào Lý Sơn.

Đưa mắt nhìn ra phía ngoài, họ không khỏi hốt hoảng khi thấy nhiều người khác cũng vội vàng chạy, cùng với tiếng gọi nhau í ới, náo loạn cả một khu vực cảng.Khi vẫn đang bấn loạn vì chưa biết chuyện gì, thì bỗng nghe tiếng một phụ nữ bước vào, giọng hổn hển: Tàu chuẩn bị rời bến rồi, ai vào đất liền thì chạy mau ra đi. Khi hiểu ra được sự việc cũng là lúc đến lượt du khách bắt đầu bật dậy, nhốn nháo.

Người thì vơ vội túi xách để chạy quên cả trả tiền cho chủ quán; số thì hối nhau chạy về khách sạn, nhà nghỉ lấy hành lí... nhìn chẳng khác gì cảnh người dân chạy trốn sóng thần, hay động đất.

Sau khi đã dẫn vợ, con lên tàu, đưa tay lau vội dòng mồ hôi đang chảy đầm đìa trên mặt, anh Vũ Hải Tân (32 tuổi), du khách đến từ TP. Đà Nẵng, lắc đầu: Lúc sáng có hỏi thăm một số người, thì họ nói 7 giờ thì tàu mới xuất bến, nhưng mới 6 giờ 30 tàu đã chạy.

Một số hành khách là người địa phương ngồi ở gần tỏ vẻ thông cảm: Tàu ở đây xuất bến không có giờ giấc cụ thể nào cả. Có khi mới hơn 6 giờ thì đã chạy rồi, nhưng cũng có khi ngồi đợi đến 8 giờ cũng chưa nhổ neo. Sự thất thường này không làm những ai mới đến lần đầu, mà cả người dân ở đây cũng bị trễ chuyến, phải đợi đến hôm sau mới đi được là chuyện bình thường.

Một số chủ tàu khách, phân bua: Việc đi lúc nào nhiều khi không phải do chủ tàu, mà do cán bộ quản lý cảng quyết định. Một cán bộ cảng vụ ở Lý Sơn, thừa nhận: Tình trạng cho tàu xuất bến sớm là có thật. Nguyên do là vì có những ngày đến phiên tàu nhỏ hoạt động, nhưng khách lại quá đông. Vì vậy không cho tàu chạy sớm thì khách dồn hết xuống tàu dẫn đến quá tải, nguy hiểm cho người đi.

Với những trường hợp này thì nếu số lượng khách kẹt tại bến đông, thì sẽ yêu cầu tăng thêm chuyến. Thế nhưng chỉ vài ba chục khách thì đành chịu. Vì chủ tàu không đồng ý chạy, do không đủ chi phí.

Thời gian gần đây, cùng với nhu cầu đi lại của người dân, lượng du khách đến đảo Lý Sơn để tham quan cũng ngày một tăng. Việc phát triển du lịch cũng đã được UBND huyện xác định là một thế mạnh của địa phương. Tuy nhiên nếu không có sự chấn chỉnh trong hoạt động vận tải khách như: Quy định giờ tàu xuất bến cụ thể; nghiêm khắc xử lý tình trạng chở quá tải... thì thế mạnh này khó mà phát huy được.

Công Hoàng

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
làm cái kiểu này thì khách du lịch ra 1 lần rồi ai mà giám ra nưa. nói chi mà phát triển du lịch??????????

kieuphong

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Ở đây chúng ta không nói về trách nhiệm cảng vụ, hay UBND mà chính ngay tác phong làm việc và tính kỉ luật cũng như ý thức tôn trọng khách hàng. Tôi cho rằng khá nhiều người dân bức xúc khi giờ giấc chưa đàm bảo.
Tôi cũng từng tham gia bán vé tàu cao tốc Lý Sơn tại quê mình( trước khi tàu chạy 1 ngày đã có ít nhất 50 vé được đặt theo đơn), mới 6h30p mà không còn môt vé nào trên tay trong khi tổng số vé là 150 vé- câu hỏi như vậy ngày hôm sau khi tàu khởi hành thì còn bao nhiêu "vé thừa" để bán.
Điều chúng ta bàn luận ở đây là làm sao những thông tin, vấn đề này, tình trạng này nhanh được giải quyết. Xin giành câu trả lời này cho cảng vụ- trạm biên phòng và người tạm quyền sử dụng tàu cao tốc.

angel_cry

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
BQL làm nghiêm ngặt thì làm gì có chuyện đó ?

Hạnh phúc là khi ta đánh mất bản thân rồi tìm thấy chính mình trong đó !

truongtonls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
phải có một thời gian cụ thể, tình hình này là không ổn rồi. Mong rằng các ban ngành có trách nhiệm sớm đưa ra được giải phát hợp lý.

tandong0401ls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
làm việc theo kiểu ăn mày đấy mà

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
tui đi vô đất liền ngày 18/8/2012 sáng sớm lên 6h20 mà tàu đã chạy rồi , chạy lúc 6h15 , những tấm vé đặt trước của những hàng khách còn đành bỏ lại , hôm đó đi tàu gỗ mà trời còn ảnh hưởng của cơn bõ số 5 nên còn động lắm , ẹc làm ăn gì mà............... chán.

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Tình trạng này sẽ cẳng thẳng hơn nhiều vì lượng khách tham gia tuyến Sa Kỳ -> Lý Sơn và ngược lại ngày càng cao. Nếu không có điều chỉnh hợp lý điều thêm tàu thôi.
Không biết tàu Hải Yến còn hoạt động không nữa. Nếu tàu này còn hoạt động được thì mình nghĩ thêm điều thêm tàu này chạy nữa là sẽ tạm ổn. Có thể chạy từ Sa Kỳ -> Lý Sơn vào buổi sáng và Lý Sơn -> Sa Kỳ vào buổ chiều cùng ngày. Có thể sẽ giải quyết được lượng khách còn lại.
p.thanglong

avatar
Level 4
Level 4
Tình hình này, hết dám về Lý Sơn luôn. Không biết với kiểu kinh doanh dịch vụ vận tải "hành" khách như vậy thì Lý Sơn sẽ phát triển du lịch như thế nào?! Đường đi lại đã khó vì địa hình địa lý, nay lại thêm cả nhân tố con người. Không biết những người điều hành, những nhà kinh doanh dịch vụ "hành" khách đó có còn .......là người.....nữa ko ?! Việc đó có khó khăn gi đâu mà ko chịu bàn bạc tìm hướng giải quyết chứ...!!!

tigon_99

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tình trạng cho tàu xuất bến sớm là có thật. Nguyên do là vì có những ngày đến phiên tàu nhỏ hoạt động, nhưng khách lại quá đông. Vì vậy không cho tàu chạy sớm thì khách dồn hết xuống tàu dẫn đến quá tải, nguy hiểm cho người đi.

Với những trường hợp này thì nếu số lượng khách kẹt tại bến đông, thì sẽ yêu cầu tăng thêm chuyến. Thế nhưng chỉ vài ba chục khách thì đành chịu. Vì chủ tàu không đồng ý chạy, do không đủ chi phí.

Nói thí mà cũng nói đc, nguyên nhân là nằm ở bản thân người quản lý, nói đúng hơn là 1 đám người quản lý, ko chịu làm mạnh tay, cứ để hành khách lên tàu rùi cũng im ko nói gì, làm gì, thử hỏi nếu làm mạnh tay thì có tàu nào dám cho dư hành khách so với quy định, khi quản lý mà điều đc tàu theo một quy trình thường xuyên và chắc chắn thì người dân sẽ ko còn tình trạng nhất định ngồi chứ ko chịu lên, rồi tình trạng bán vé ảo, cò vé, hình thành guồng máy kéo theo, dẫn đến người dân chịu khỗ. không biết kêu ai. Thật là ko biết mỗi lần bầu cử, tiếp xúc cử tri những tình trạng như thí này có đc phản ánh và có đc đại biểu ghi nhận hay ko, chỉ 1 việc cỏn con mà ko giải quyết đc thì có xứng đáng với niềm tin của người dân hay ko. Tôi sẽ thật sự tôn trọng và biết ơn những ai có thể kêu gọi các cơ quan chức năng đứng ra giải quyết tình trạng này để dân trên đảo chúng ta được tạo điều kiện tốt nhất. cũng như phát triển du lịch tại quê chúng ta.

tinhdaoly

avatar
Level 2
Level 2
đồng cảm với những hành khách quá khoc3

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Nói đến càng thêm chán , một sự vô tâm trong cách quản lý,nói đúng ra là không có trách nhiệm gì với công việc. Chỉ biết tính toán bóc lột là tốt . Tình trạng như vậy không biết tour Lý Sơn mình phải đối mặt ra sao ? Nếu Huyện cứ nhắm mắt lãng quên như thế này .

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết