Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Trung thu này trẻ em ở huyện Đảo Lý Sơn, (quê hương của lễ khao lề thế và nhiều chứng lý chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa) sẽ được hưởng ngày trung thu trọn vẹn ấm tình dân tộc.

Đó là mong mỏi của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam khi khởi xướng chương trình “Trung thu kế nối yêu thương hướng về trẻ em Đảo Lý Sơn”. Theo thông tin từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Trung thu năm nay Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển và một số cơ quan hữu quan tổ chức đêm Trung thu 2012 với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương hướng về trẻ em Đảo Lý Sơn”.


Trẻ em vất vả mưu sinh trên đảo Lý Sơn. Nguồn Internet


Hình ảnh lễ khao lề thế- Phong tục thường niên của người dân Huyện Đảo Lý Sơn xuất phát từ hoạt động tiễn đưa Hải đội Hoàng Sa lên đường giữ đảo ngày xưa

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi có hơn 20.000 dân với hơn 4.700 hộ trong đó có 60% hộ dân sống bằng nghề biển; trẻ em dưới 16 tuổi có 6.000 em, trong đó có 116 em khuyết tật và 600 em là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, và con chiến sĩ đang công tác tại Đảo. Vì sống xa đất liền nên đời sống, sinh hoạt và cơ sở vất chất còn nhiều khó khăn.

Mục đích của chương trình là cổ vũ, khích lệ tinh thần, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho trẻ em và nhân dân Đảo Lý Sơn trong đêm rằm Trung thu và cao hơn nữa tuyên truyền nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn và sự chia sẻ của cộng đồng đối với nhân dân, chiến sĩ đang sống, làm việc tại hải đảo vùng biên giới để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Ban Tổ chức Trung thu dự kiến sẽ trao 1000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 6000 suất quà cho trẻ em huyện Đảo và con em các chiến sĩ đang công tác tại vùng biên giới, hải đảo.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp các suất học bổng cho trẻ em tại Đảo Lý Sơn. Số học bổng trên Ban tổ chức sẽ trao tại Đảo Lý Sơn và được truyền hình trực tiếp vào tối 29/9 (14/8 âm lịch) 2012.
Trao đổi vớiPV báo điện tử Infonet, bà Ninh Thị Hồng, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam, cho biết: “Trong khu vực Huyện Đảo Lý Sơn có đảo nhỏ xa trung tâm huyện lỵ rất khó khăn, có em nhỏ không biết Trung Thu. Lần này, Hội mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi hữu ích cho các em và mong muốn góp phần công sức của mình để kết nối đất liền với Biển đảo quê hương. Chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch cho ngày Trung thu đầy ý nghĩa này.”


Bà Ninh Thị Hồng- Ủy viên Thường Vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ với Infonet về chương trình Trung thu cho trẻ em đảo Lý Sơn

Để có được Tết Trung thu ấm áp tình dân tộc, tràn đầy tình cảm đất liền với Biển đảo, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam rất mong sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Tầng 5 Cung Trí thức Thành phố, Đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số TK: 102.01.0000.658.555 VNĐ, Tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thành phố Hà Nội.
Khi cần xin liên hệ trực tiếp với bà Ninh Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Thường trực Ban tổ chức Sự kiện Trung thu năm 2012. Điện thoại: 043.7823933 (34-35-36)


HỒNG CHUYÊN

Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/infonet.vn/Se-co-Trung-Thu-truyen-hinh-truc-tiep-tu-Dao-Ly-Son/9124700.epi
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết