Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Năm 2013, lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi sẽ chịu trách nhiệm chính tổ chức lễ khao lề tri ân Hải đội Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn. Kinh phí tổ chức sự kiện này dự kiến là 7 tỷ đồng.

Ngày 9/9, trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh đã họp bàn, phân công nhiệm vụ cho các Sở, ngành xây dựng kịch bản chu đáo để tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa vào tháng 3 âm lịch năm 2013 tại huyện đảo Lý Sơn.


Lễ khao lề thế lính tri ân Hải đội Hoàng Sa, lễ hội dân gian độc đáo mang đậm nét đặc trưng văn hóa biển đảo được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Trí Tín.

Nhiều năm trước, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa do các tộc họ trên đảo Lý Sơn tổ chức, nhưng năm 2013 tỉnh Quảng Ngãi sẽ chịu trách nhiệm chính tổ chức lễ khao lề tri ân Hải đội Hoàng Sa. Lễ hội bao gồm: Đại lễ cầu siêu, lễ cáo yết nghinh thần, lễ rước vong hồn chiến sĩ trận vong Hoàng Sa, lễ chánh tế, lễ tạ tại đình làng An Vĩnh, lễ tế tại Âm Linh Tự, liên hoan văn hóa thể thao các huyện ven biển và hải đảo, văn hóa ẩm thực...

Dịp này, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ tổ chức hội thảo khoa học "Tâm thức biển đảo trong đời sống cư dân Quảng Ngãi và các tỉnh duyên hải nam Trung bộ"; trưng bày hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ước tính tổng kinh phí dự kiến cho lễ khao lề thế lính Hoàng Sa 2013 khoảng 7 tỷ đồng.

Theo Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại huyện đảo Lý Sơn đã từ lâu trở thành ngày hội lớn không chỉ của tỉnh mà còn với người dân ở mọi miền đất nước. Đây là dịp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.


Lễ rước thuyền trên biển tri ân Hải đội Hoàng Sa ở lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Trí Tín.

Đội Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn hoạt động liên tiếp từ thế kỷ 17, đầu thời chúa Nguyễn, đến giữa thế kỷ 19 sang đến thời Tây Sơn với những cai đội nổi tiếng như Phú Nhuận hầu Võ Văn Phú, Hội Nghĩa hầu Võ Văn Khiết. Sang thời nhà Nguyễn, ngay từ thời Gia Long cũng đã sai Phạm Quang Ảnh làm Cai đội Hoàng Sa tuyển chọn các binh phu đi Hoàng Sa và cả Trường Sa đo đạc thủy trình.

Nhà Nguyễn cũng đã cho lập các đội thủy quân để cùng với Đội Hoàng Sa và Đội Quế Hương đi Hoàng Sa, Trường Sa cắm mốc, dựng bia chủ quyền, lập miếu, đo đạc thuỷ trình, lập bản đồ… Đặc biệt vào thời vua Minh Mạng, với những Cai đội, Chánh thủy quân suất đội nổi tiếng như Chánh Thủy quân suất đội Phạm Văn Nguyên (1835), Chánh Thủy quân suất đội Phạm Hữu Nhật (1836), Chánh Thủy quân suất đội Phạm Văn Biện...

Trí Tín - VnExpress.net

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

tankhuan_02

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
đảng và nhà nước quan tâm như thế này may đan còn có cơ hội lấy lại hoàng sa chứ ko là trắng tay lun thôi?

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Giờ cho dù có làm mạnh cỡ nào đi nữa đố mà lấy lại được Hoàng Sa.

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
duongtanthanh đã viết:Giờ cho dù có làm mạnh cỡ nào đi nữa đố mà lấy lại được Hoàng Sa.
Mình thích câu nói này của bạn. Nếu mình biết giữ gìn thì không để nó cướp từ năm 1975 mà đứng nhìn như vậy.
ThamPham

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
thanhduocanbinh đã viết:
duongtanthanh đã viết:Giờ cho dù có làm mạnh cỡ nào đi nữa đố mà lấy lại được Hoàng Sa.
Mình thích câu nói này của bạn. Nếu mình biết giữ gìn thì không để nó cướp từ năm 1975 mà đứng nhìn như vậy.

Nâng tâm nghi lễ khao lề tri ân Hải đội Hoàng Sa là một việc làm cần thiết . Đây là cách để cho thế hệ chúng ta và mai sau tìm về lịch sử , biết ơn những tiền nhân về những điều Cha Ông của chúng ta đã làm cho Tổ Quốc qua đó để thấy rằng trách nhiệm của chúng ta là như thế nào .

Việc tổ chức nghi lễ và việc giành lại quyền quản lí Hoàng Sa là hai việc khác nhau các Bạn trẻ đừng nên lẫn lộn để có cách nghĩ tiêu cực .
Việc đòi lại toàn bộ Hoàng Sa và những đảo đang nằm trong tay giặc cướp ở Trường Sa là một chiến dịch trường kỳ, đòi hỏi chiến lược có tầm nhìn xa và phải được tính toán kỹ. Nhưng những việc làm thiết thực như tôn vinh những người đã hi sinh vì Tổ quốc phải được thực hiện ngay từ bây giờ. Đó không chỉ là hành động ghi công mà còn giúp thế hệ hôm nay hiểu đúng hơn về quá khứ đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của cha ông, để từ đó họ ý thức hơn nghĩa vụ của mình.Tôn vinh những người lính Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa cũng hợp với chủ trương đại đoàn kết dân tộc, hòa giải dân tộc, xóa bỏ mâu thuẫn quá khứ mà chính phủ Việt Nam hiện tại luôn nhấn mạnh.Lâu nay chúng ta NÓI đoàn kết dân tộc quá nhiều rồi và đã đến lúc phải LÀM đoàn kết dân tộc. (Mr Do)

Mọi chúng ta nên có suy nghĩ và ý thức trách nhiệm của mình đối Tổ Quốc và Hoàng Sa hiện tại . Góp phần trong lộ trình giành lại quyền quản lí Hoàng Sa chứ không phải có suy nghĩ cam chịu và tỏ ý trách móc tiền nhân .

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Có rất nhiều sự thật mà không thể chối cãi hay phủ nhận được.
Hoàng Sa trước đây là của Việt Nam.
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa là xuất phát từ những con người gây dựng nên đất nước bằng xương máu của mình.
Trên cuộc đời thì có kẻ mạnh người yếu.

Sự thật và quá khứ thì không thể thay đổi.
Giờ mình chỉ biết tuyên truyền thôi.
afc

avatar
Level 6
Level 6
có vẽ như quá lố bịch... Đó là một khoảng tiền quá phí phạm...

Tôi nghĩ số tiền đó.. làm điều gì đó cho dân nghèo còn hơn là đem đổ sông đổ biển như thế..

cho dù đại lế đó đem lại ý nghĩa gì đi chăng nữa.. nhưng theo tôi thấy thì nó sẽ chẳng đáng là gì để lay động hay mang ý nghĩa mong là lấy lại đc Hoàng Sa....http://afc20809.blogspot.com

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết