Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vanlinhls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Theo quy định của Chính phủ, đối tượng SV được miễn học phí thuộc các trường hợp: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng; có hộ khẩu thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế được miễn học phí. Đối với những trường hợp SV con gia đình thuộc diện hộ nghèo được giảm 50% tiền học phí.Bắt đầu từ năm học 2010 - 2011, việc miễn, giảm học phí được thực hiện theo hình thức mới. Theo đó, SV thuộc diện miễn, giảm học phí vẫn phải đóng học phí tại trường đang theo học như những SV khác, sau đó làm thủ tục về địa phương nhận lại tiền cấp bù.

Theo Thông tư liên tịch của Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ, TB & XH), Bộ Tài chính ngày 15/10/2010 hướng dẫn việc cấp trực tiếp tiền hỗ trợ, miễn, giảm học phí cho các đối tượng được miễn, giảm học phí học chính quy ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH công lập, trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu học kỳ, HS, SV phải làm đơn đề nghị cấp tiền hỗ trợ, miễn, giảm học phí theo mẫu, có xác nhận của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục ĐH công lập gửi Phòng LĐ, TB & XH cấp huyện kèm theo bản sao chứng thực các giấy tờ liên quan. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường có trách nhiệm xác nhận cho HS, SV thuộc đối tượng miễn, giảm vào đơn đề nghị của HS, SV.

Sau khi đã đóng học phí tại trường, Nhà trường sẽ có trách nhiệm cấp cho SV giấy chứng nhận đã nộp tiền học phí đầy đủ. Sau đó, SV gửi giấy về địa phương và Phòng LĐ, TB & XH của huyện, thị, thành phố nơi SV cư trú sẽ có trách nhiệm chi trả lại số tiện học phí mà SV đã nộp tại trường căn cứ trên chế độ miễn, giảm học phí của từng trường hợp cụ thể.

Căn cứ trên cơ sở hồ sơ, thủ tục đó, Phòng LĐ, TB & XH có trách nhiệm quản lý, tổ chức thực hiện chi trả, cấp bù học phí trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ HS, SV có con đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề và giáo dục ĐH công lập. Chậm nhất 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp bù học phí miễn, giảm theo quy định.

Hình thức cấp 10 tháng/năm, lần 1 cấp vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm; lần 2 vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dù năm học mới đã bắt đầu, nhưng SV vẫn chưa nhận được số tiền cấp bù học phí đã đóng tại trường.
THẾ CHO HỎI SỐ TIỀN ĐÓ GIỜ ĐANG Ở ĐAU VÀ BAO GIỜ MỚI ĐƯỢC TRỢ CẤP????????

duongtanthanh

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
vanlinhls đã viết:
THẾ CHO HỎI SỐ TIỀN ĐÓ GIỜ ĐANG Ở ĐAU VÀ BAO GIỜ MỚI ĐƯỢC TRỢ CẤP????????
Tiền đang ở trong túi , khi nào chờ :cấp trên gửi về rồi trả hahahaha

gauden_kute

avatar
Level 1
Level 1
Cán bộ làm ăn kỳ cục quá! Tham nhũng thái quá rồi

vanlinhls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
chã hiểu tại sao nữa

Toiyeuquehuong_LS

avatar
Level 8
Level 8
có nạp hồ sơ rồi mới được trả nữa được mà

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết