Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Fri Dec 28, 2012 5:18 pm

Khách viếng thăm


Khách viếng thăm
Buồn nhậu,; vui cũng lai rai, không có lý do gì cũng nhậu, hiện nay không chỉ tồn tại ở những người được ví là con "sâu rượu", mà ngày nay cũng đã phát triển mạnh ở một số cơ quan nhà nước ở địa phương, như Lý Sơn. Tiết kiệm tiền hoạt động cơ quan, cơ quan thiếu tốn, hoạt động không hiệu quả, cán bộ nhàn rỗi ngồi đọc báo, thảo luận chuyện "ngoài chợ" ấy là những người ăn không ngồi rồi lại sinh tật, nhiều lắm, nhiều lắm. nhàn rỗi, tiền hoạt động không đầu tư cho sự phát triển.

Cuối năm tụ 5, tụ 7 chia tiền người vài chục triệu đồng. Dân ta đã mệt mõi lắm để nuôi đội ngũ can bộ công chức và cho cán bộ nhiều thứ lắm, từ cái ăn, cái mặt, thậm chí cả vợ đẹp và nhà cao, cửa rộng nữa, thế má cứ ngồi rỗi, ắn tiền của dân thế mà không lo cống hiến, đúng là không có tư cách là công bộc của dân. Suy thái mất rồi,

2default Re: Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Wed Jan 02, 2013 8:57 am

xanh lên nhanh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
công việc nhàn rỗi thì người làm công việc phải nhàn rỗi thôi bạn. đúng không nào? hihi

3default Re: Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Wed Jan 02, 2013 8:58 am

xanh lên nhanh

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
nếu bạn làm công việc của họ bạn cũng không khác gi đâu.

4default Re: Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Wed Jan 02, 2013 9:19 am

nguoicondatdao

avatar
Level 3
Level 3
đâu phải cán bộ điều vậy hết trời. cũng có một phần nhỏ nào đó thôi, vì tiền của dân, thì dân nuôi cán bộ thôi. song cơ chế vẫn là cơ chế mà/

5default Re: Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Wed Jan 02, 2013 11:31 am

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
224 công chức “ăn gian” giờ làm việc

TT - Ông Kiều Văn Bê, giám đốc Sở Nội vụ Ninh Thuận, nói trong vòng một tuần, tổ công tác của sở kiểm tra chín cơ quan, địa phương và phát hiện nơi nào cũng có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm giờ giấc hành chính.
Và 224 là số công chức làm việc tại các sở, ngành, địa phương của tỉnh Ninh Thuận bị Sở Nội vụ tỉnh này bắt quả tang có hành vi “ăn gian” giờ làm việc.


Ông Nguyễn Đức Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, phát biểu tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh này năm 2012 ngày 20-12 - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận
Ngày 22-12, ông Nguyễn Đức Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - cho biết vừa chỉ đạo một loạt cơ quan và địa phương khẩn trương tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc các cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 29-12.

“Ăn” nhiều nhất 105 phút!

Tổng cộng có đến 224 người của các cơ quan này đến nơi làm việc trễ so với quy định, trong đó có 103 người trễ từ 30-105 phút.

UBND huyện Thuận Nam là nơi tuân thủ giờ giấc làm việc thiếu nghiêm túc nhất, khi có 44 người làm việc ở các phòng thuộc UBND huyện và 35 người ở các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện đi làm trễ.

Tiếp đó là UBND huyện Ninh Hải: 35 người đi làm trễ, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm: 30 người, Sở Tài nguyên - môi trường: 22 người... Cá biệt tại UBND huyện Ninh Hải, tổ công tác phát hiện trong giờ hành chính, phòng tiếp công dân không có người làm việc.

Còn ở Sở Văn hóa - thể thao và du lịch có đến 15 người không đến làm việc, ở UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm có 6 người không đến cơ quan...

“Lẽ ra trong giờ làm việc, các cán bộ, công chức, viên chức này phải có mặt ở cơ quan để làm nhiệm vụ, thì họ lại dùng thời gian đó để xử lý công việc riêng và đi uống cà phê” - ông Bê cho biết.

Để “phục kích” những “người nhà nước” ăn gian giờ làm việc, Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận đã thành lập tổ công tác do một phó giám đốc sở làm tổ trưởng và các cán bộ thanh tra của sở.

Tổ này tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trước khi trực tiếp đến “hiện trường”.

“Chúng tôi tổ chức kiểm tra đột xuất, không báo trước để chống đối phó. Tổ này được trang bị camera để quay phim làm chứng cứ cụ thể. Do vậy, tất cả trường hợp mà chúng tôi phát hiện vi phạm giờ giấc làm việc hoặc các vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính khác đều tâm phục khẩu phục” - ông Kiều Văn Bê nói.

Sẽ kiểm tra nạn chung chi...

Ông Nguyễn Đức Thanh cho biết: “Cùng với việc chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân vi phạm, UBND tỉnh còn yêu cầu các sở, ngành và địa phương phải đề ra cho được giải pháp để chấn chỉnh tình trạng trên.

Mỗi cơ quan, đơn vị phải có tổ công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất kỷ cương, kỷ luật hành chính tại đơn vị. Tỉnh cũng giao Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo trên của các sở, ngành, địa phương. Những trường hợp tái phạm sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật nghiêm khắc”.

Ông Kiều Văn Bê cho hay sắp tới Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện các chuyến kiểm tra đột xuất và hướng tới sẽ kiểm tra chuyên sâu.

“Kết quả kiểm tra vừa rồi mới chỉ là bề nổi, việc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm giờ giấc làm việc chỉ mang tính răn đe. Sắp tới, chúng tôi sẽ kiểm tra chuyên sâu hơn các tình trạng mà dân bức xúc như chung chi, phong bao phong bì, quan liêu, nhũng nhiễu trong các cơ quan, địa phương. Từ những phản ảnh của dư luận, Sở Nội vụ sẽ theo dõi, xác định đúng địa chỉ là kiểm tra và đề xuất xử lý nghiêm khắc để làm trong sạch bộ máy, làm giảm tiêu cực của cơ quan hành chính đối với nhân dân” - ông Bê khẳng định.

DUY THANH

.................................................................................
p/s : Đây là một hồi chuông báo động cho cán bộ công chức nói chung và cán bộ công chức ở Lý Sơn nói riêng. pain
vandayit

6default Re: Nhiều cán bộ nhàn rồi. on Mon Jan 07, 2013 12:07 am

truongtonls

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
hãy nhìn vào thực tế...

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết