Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhduocanbinh

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí ngày 30/1, ông Mai Hữu Hậu - Giám đốc Trung tâm Quân dân y kết hợp huyện Lý Sơn - cho biết: “Địa phương mới được tài trợ mua một chiếc xe cấp cứu chuyên dụng đầu tiên ở đảo Lý Sơn”.


Chiếc xe cấp cứu đầu tiên ra phục vụ nhân dân đảo Lý Sơn bằng tàu gỗ

Theo đó, xe cấp cứu chuyên dụng được tài trợ bởi Quỹ Sống để yêu thương Việt Nam, trị giá gần 700 triệu đồng, mang biển kiểm soát 76M-000.74.

Bà Trần Thị Hải (ngụ xã An Vĩnh) phấn khởi nói: “Thấy chiếc xe cấp cứu về đảo thật lạ và đẹp quá. Lâu nay, mỗi khi người dân cần đi cấp cứu phải dùng xe máy hoặc các phương tiện thô sơ để vận chuyển. Bây giờ bà con cần cấp cứu thì gọi điện để xe cấp cứu đến chở là an toàn rồi”.

“Khi xe cấp cứu được đưa vào hoạt động sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi gặp sự cố cần cấp cứu. Đây là điều kiện tốt để ngành y tế chúng tôi bổ sung thêm cơ sở vật chất cũng như nâng cao năng lực phục vụ cho nhân dân”, ông Hậu cho biết.

Dự kiến, vào ngày 4/2/2013, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận xe cấp cứu mang BKS 76M-000.74 đầu tiên trên quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Hồng Long
Theo dantri.com.vn
MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lại một chuyện bất hợp lý mà Sở Y Tế Tỉnh Quảng Ngãi và Giám Đốc Bệnh Viện Lý Sơn không nhìn thấy.
Tôi đồng ý với việc có xe cấp cứu tại Lý Sơn là tốt hơn hiện tại nhưng thật sự không cần thiết. Việc người dân Lý Sơn cần là đội ngũ Y Bác Sỹ giỏi, máy móc hỗ trợ Y Khoa hiện đại, một phương tiện tốt để đưa người vào đất liền kịp thời trong những trường hợp không thể xử lý được tại Bệnh Viện huyện nhà chứ không phải cái vỏ bên ngoài như Bệnh Viện hiện nay và cũng không cần xe cấp cứu.

Điều kiện ở Lý Sơn khoảng cách rất ngắn, đường rộng thì hỏi cần xe cấp cứu làm gì. Tôi nói như vậy không phải phủ nhận việc có xe là không tốt mà những thứ khác cần và quan trọng hơn nhiều lại không đầu tư. Như vậy rõ ràng đầu tư cho có chứ không nhằm mục đích cải thiện hay nâng cao chất lượng Ý tế tại Lý Sơn.

Theo tôi thấy đây là việc làm bất hợp lý và không đúng mục tiêu của nhân dân cần. Sở Y Tế Tỉnh Quảng Ngãi nên xem lại và cả Giám đốc Bệnh viện Lý Sơn cũng xem nên nhận về hay không.

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Nói chung việc có xe Cấp Cứu thì càng tốt, nhưng theo ý kiến của anh Tâm nói trên thì tôi thấy Lý Sơn mình cũng không cần thiết mấy. Theo tôi thì trị giá của chiếc xe là 700 triệu đồng này nên đầu tư vào Chất Lượng hay Cơ sở Vật Chất của Bệnh Viện thì tốt hơn, như chúng ta đã biết từ lâu nay về Cơ sở Vật chất của Bệnh Biện mình là chưa có sự tiến bộ rõ rệt. Giả lại tôi nghĩ việc mà chờ xe Cấp Cứu đến cho được thì chắc Bệnh nhân ra sao đây, nên tùy trường hợp tôi nghĩ đưa bệnh nhân bằng xe máy thì tiện hơn. Xe Cấp Cứu thì áp dụng đưa bệnh nhân vd như đưa lên bến cảng để đi vào đất liền điều trị thì được, chứ ở nhà dân thì chưa thuận tiện cho lắm.

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Theo mình nghỉ nên đầu tư "Máy bay trực thăng cấp cứu" thì hợp với điều kiện tại Lý Sơn hơn ấy... Thấy mọi nơi có cái gì thì cũng phải có cho bằng được, không biết có hợp hay không 56

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

bá thiên

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
thôi anh tranlap ơi!!! nếu làm theo ý anh thì còn ko có xe mà ngắm chơi, chứ nói j đến cơ sở vật chất!!!!

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết