Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
TP - Ông Mai Hữu Hậu, Giám đốc Bệnh viện huyện Lý Sơn, cho biết, tổng kết năm 2012, có 27 bệnh nhân là người dân trên đảo đã phải thuê tàu khách chở vào Bệnh viện Quảng Ngãi cấp cứu. Bình quân mỗi ca cấp cứu thuê trọn gói tàu khách với giá 15-18 triệu đồng, tính ra, riêng chi phí chuyên chở đã hết trên 450 triệu đồng.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đảo Lý Sơn vẫn chưa có điện lưới nên bệnh viện không có máy thở, tủ bảo quản máu. Một số trang thiết bị hiện đại ở đây phải trùm mền vì không có điện. Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện có nhiều người đã học chuyên khoa 1, nhưng khi mổ vẫn run vì nếu có sự cố thì không có máu để tiếp cho bệnh nhân.

Nhiều gia đình ngư dân trên đảo có hoàn cảnh khó khăn đã lâm cảnh nợ nần vì phải thuê tàu đưa người thân vào bờ cấp cứu. Cuối tháng 12-2012, bệnh nhi Trần Thị Thanh Hồng, học sinh lớp 2, được gia đình thuê tàu với giá 18 triệu đồng vào đất liền cấp cứu. Nhưng cháu Hồng không qua khỏi, gia đình lại phải thuê tàu chở xác ra đảo.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện thống kê hoàn cảnh từng gia đình bệnh nhân đã thuê tàu vào đất liền cấp cứu để có hướng giúp đỡ.

Thanh Trung

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Lại ảnh hưởng tới chuyện chuyển tàu cho Sở Giao Thông Vận tải, hỗ trợ sao không giữ tàu hỗ trợ bằng cách giá thấp hơn, mà yêu cầu sở nội vụ thống kê để hỗ trợ hay chỉ .......

starfish

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
mark_le đã viết:
Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, đã chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện thống kê hoàn cảnh từng gia đình bệnh nhân đã thuê tàu vào đất liền cấp cứu để có hướng giúp đỡ.

Thanh Trung

Mấy ổng là vậy đó anh Tâm ơi, nếu hỗ trợ tực tiếp bằng cách đưa ra giá thuê thấp hơn các tà tư nhân thì quá công khai, sao kiếm được ít nhiều..... không thấp hơn đã đành, đằng này lại cao hơn(tàu tư nhân 15triệu/chuyến , tàu nhà nước 18triệu/chuyến - này tăng nữa rồi)

Nói rồi cũng chỉ nói cho có....mà có hỗ trợ thì người dân được hỗ trợ 1 thì Huyện phải tốn đến 10 ( 9 phần chi phí rơi rớt trên đường tới tay người được hỗ trợ).

Năng lực thì yếu kém, còn tư tưởng thì chỉ biết tận hưởng, an nhàn.........

Nói chung là mấy bác quản lý ở mình bê tha lắm rồi, cứ chiều hằng ngày khỏang 16h30 - 17h là cả đoàn xe máy xuất phát từ các cơ quan Huyện thẳng tiến qua Sơn Thủy, điều này người nào sống ở Lý Sơn điều biết......còn chí phí cho những cuộc nhậu như vậy thì ai cũng biết từ đâu ra rồi đó.......

http://letot.chaoban.info

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết