Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 11:07 am

Everlasting

avatar
I ♥ U
Đắng lòng vì tỏi dỏm
05/03/2013 10:35
Thời điểm này, nông dân trồng tỏi ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang thu hoạch vụ tỏi đông xuân 2012-2013. Lợi dụng cơ hội này, từ nhiều ngày qua hàng chục tấn tỏi dỏm được tư thương vận chuyển từ đất liền ra đảo để tiêu thụ dưới nhãn mác tỏi Lý Sơn.

Vụ tỏi 2012-2013, nông dân Lý Sơn trồng được gần 300 héc ta tỏi, với sản lượng cho thu hoạch từ 70 - 100 tạ/héc ta. Đầu mùa thu hoạch, tỏi Lý Sơn có giá tương đối cao, tỏi tươi loại 1 có giá từ 40.000 - 42.000 đồng/kg. Thế nhưng, từ lúc hàng chục tấn tỏi khô được tư thương thu mua tại Ninh Hiển (Khánh Hòa) vận chuyển ra đảo, giá tỏi Lý Sơn đã rớt xuống còn 30.000 - 32.000 đồng/kg.


Người trồng tỏi Lý Sơn đắng lòng vì nạn tỏi dỏm - Ảnh: Văn Mịnh

Ông Trần Thịnh, một người trồng tỏi ở Lý Sơn cho biết, năm nào cũng vậy, sau Tết Nguyên đán, khi tỏi đất liền được vận chuyển ra đảo, thì tỏi Lý Sơn tụt giá do tỏi Ninh Hiển có giá thấp hơn tỏi Lý Sơn nhiều lần. Cũng theo ông Thịnh, số tỏi được đưa ra đảo để “trà trộn” là của người dân Lý Sơn hiện đang trồng tại Ninh Hiển. Ông Thịnh đề nghị chính quyền và các ngành chức năng phải có biện pháp xử lý, ngăn chặn, không để tình trạng này kéo dài.

Từ nhiều năm qua, tỏi Lý Sơn vốn rất nổi tiếng nhưng vì lợi nhuận của một số tư thương, hiện đang có nguy cơ bị mất thương hiệu, khiến hàng ngàn nông dân trồng tỏi trên đảo gặp khó khăn. Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, thừa nhận việc làm này đã làm thương hiệu tỏi Lý Sơn bị tổn hại nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của nông dân trồng tỏi trên đảo. Vì vậy, huyện sẽ chỉ đạo cho các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nếu phát hiện hành vi gian lận, chính quyền sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.

Văn Mịnh

nguồn Báo Thanh Niên

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

2default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 1:39 pm

trimuoi


Level 1
Level 1

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (2) BÁO THANH NIÊN
đặng trọng, An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi
Mấy ông lãnh đạo không chịu ra tay thôi. Nói cái miệng không chịu làm.
[img][/img]
Trí Mười - Đội 8, Thôn tây, An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi
Chân Thành đóng góp! Bài viết này rất là thu hút người đọc, trong đó có tôi, tuy nhiên vấn đề nêu ở trên ai là người xác minh tính chính xác của việc người dân đảo mang tỏi về trộn bán để được giá và nếu có vậy ai là người phát hiện tỏi dỏm? tại sao không lập biên bản và có biện pháp để xử phạt " hay đăng lên để cho có sự vụ" đó là vấn đề chúng ta cần phải nghiên cứu và thương hiệu nó lại nằm chính nơi đây.
Tại sao chúng ta không viết những giải pháp hay biện pháp để ngăn ngừa không để những sự vụ đó xảy ra (nếu có thật) mà chúng ta lại nêu những mặt tỏi Lý Sơn lại là "tỏi dỏm" để nhằm tẩy chay thương hiệu tại sao? Quí vị có biết cuộc sống của người dân nơi đây họ phải chịu khó, khổ thức thau đêm để canh nước tưới cho từng luống tỏi để gạt hái sau mùa thu hoạch chưa kể công phu chăm sóc công đầu tư.. cực kỳ gian nang và vất vả, nếu có nhiều bài viết như thế này liệu thương hiệu có đứng vững nỗi không? người dân ở nơi đây liệu sẽ ra sao "Tỏi" là cây chủ lực của dân đảo là nguồn thu nhập để mưu sinh, vậy chúng ta nghỉ như thế nào nếu ta là khách hàng nghe tin " tỏi Lý Sơn dỏm" có còn hứng thú để mua không? đó là thông điệp tôi muốn gởi đến bà con trên mảnh đất thân yêu.
Tôi cũng là người xuất thân từ người con của đảo nên cũng cảm nhận được những mong đợi của người dân nơi đây và hy vọng các nhà báo sẽ có cái nhìn hơn về Thương hiệu Tỏi Lý Sơn Trân trọng!

http://www.yume.vn/trimuoi

3default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 2:16 pm

tranlapdesign

avatar
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
Cảm ơn bài viết rất chân thành của Trimuoi. Thật sự rất đau lòng khi biết chuyện này, mong chính quyền đứng ra giải quyết nhanh chóng để Thương hiệu Tỏi Lý Sơn được bền vững lâu dài.
Chân thành cảm ơn.
Chào trân trọng!

4default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 3:00 pm

thquanks

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Nghe mà buồn thiệt. Tỏi Lý Sơn có hương vị đặc biệt là do đất, nước và con người cần cù trên đảo tạo ra nên các loại tỏi khác không có được.

5default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 3:07 pm

thquanks

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Số lượng tỏi làm ra trên đảo không nhiều sao bà con mình không liên kết về một mối để bán nhỉ. Khẩn thiết đề nghị chính quyền địa phương bỏ chút thời gian giúp đở cho cuộc sống dân đảo tốt hơn. "Làm được 1% như Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng cũng được"

6default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Wed Mar 06, 2013 8:51 pm

cute

avatar
Level 1
Level 1
Mình cũng mong chính quyền địa phương vào cuộc để thương hiệu tỏi Lý Sơn sẽ có giá cao hơn. À cho minh đính chính lại là tỏi ở đất liền về là ở thôn Ninh Yển, xa Ninh Phước, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà nhé, ngoài ra còn nhiều thôn ở đó cũng trồng tỏi chứ không phải ở đó không

7default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Thu Mar 07, 2013 9:56 am

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
anh Trimuoi co bài viết rất hay . tks !
Chỉ mong sao Huyện mình có những chính sách để ngăn chặn , giúp cho tỏi Lý Sơn giữ vững được thương hiệu , để bà con mình đỡ vất vả hơn .
Huyện mà cứ ngồi đó mà nói thì ai nói không được , quan trọng là bắt tay vào để làm khi đó mới thấy được những gì là cấn thiết.
Cán bộ phải chăm lo đời sống nhân dân, vậy những điều này tại sao lại làm ngơ lâu nay , không có 1 phương án nào . Nói ra thì đổ này đổ nọ , kinh tế thị trường ai muốn mua bán sao cũng được . Nhưng mua bán làm ảnh hưởng tới thương hiệu , tới lợi ích những người nông dân thì thử hỏi có được phép ngăn chặn hay k ?

HỠI NHỮNG NGƯỜI LÀM CÁN BỘ , XIN CỨU LẤY NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN CHÚNG TÔI . daukho

8default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Fri Mar 08, 2013 8:57 am

tranvankhuong80

avatar
Level 3
Level 3
Hiện tượng này hằng năm vẫn diễn ra như thế . Để ngăn chặn việc này theo mình Hội nông dân Lý Sơn nên đăng ký bảo hộ thương hiệu Tỏi Lý Sơn, song song với việc đó là tuyên truyền cách phân biệt tỏi Lý Sơn với tỏi Ninh Hiển, vì theo quan sát của mình thì tỏi Ninh Hiển có đặc điểm khác tỏi Lý Sơn như : Tỏi Ninh Hiển vỏ có màu sậm hơn, vỏ dày hơn.... Khi chúng ta có bảo hộ thương hiệu rồi nếu ai trộn tỏi Lý Sơn với tỏi Ninh Hiển để bán thì đó là gian lận thương mại thì mới có cơ sở xử lý chứ bây giờ thì biết xử lý như thế nào? Mọi người cùng nghĩ cách bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn đi, kêu ca có ích gì. Rất mong ai đó có tấm lòng hiến kế với cơ quan chính quyền địa phương, bảo vệ nông dân quê mình.

9default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Fri Mar 08, 2013 11:46 am

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
tôi đồng ý với ý kiến of anh . Vậy anh có thể là người góp ý đầu tiên được không , nếu anh góp ý được thì xin chho chúng tôi biết để cùng xây dựng góp ý kiến & ý kiến đó được gửi đến ai . cảm ơn anh Khuong

10default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Sun Mar 10, 2013 11:56 am

tranvankhuong80

avatar
Level 3
Level 3
Mình rất mong tiếng nói của BĐH diễn đàn lúc này: Phát động riêng một diễn đàn với chủ đề " Bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn " ngay từ hôm nay, tổng hợp ý kiến của các thành viên và các bạn có cùng quan tâm, tổng hợp ý kiến, quan điểm và đề xuất với Hội nông dân và chính quyền địa phương Lý Sơn - Làm được điều này thì diễn đàn LSO mới là tiếng nói của cộng đồng Lý Sơn.Mình cũng mong các bạn trẻ Lý Sơn và những ai quan tâm đến thương hiệu tỏi Lý Sơn hãy đóng góp nhiệt tình những giải pháp tốt nhất để bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn - đó là niềm tự hào dân tộc!
Mình sẵn sàng đóng góp một phần công sức cho thương hiệu tỏi quê nhà, nhưng một mình hay vài người nữa sẽ không đủ sức mạnh làm nên điều gì.....

11default Re: Đắng lòng vì tỏi dỏm on Thu Mar 21, 2013 12:24 pm

trimuoi


Level 1
Level 1
Thanks A. Van Minh da dang thong tin ve toi Ly Son, nho su binh luan cua nhieu tv den gio Thuong hieu Toi Ly Son co phan thu hut lai va khoi sac hon ve nhan thuc cua nguoi tieu dung...,
Thanks and best regards,

http://www.yume.vn/trimuoi

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết