Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Đ.BÌNH | 21/03/2013 08:45 (GMT + 7)
TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 20-3, ông Trần Cao Mưu, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Nghề cá VN, cho biết hội vừa chính thức có công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại trung ương “phản đối phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và ngăn cản hoạt động sản xuất của ngư dân VN”.Nội dung công văn ghi rõ: theo báo cáo của hội viên, ngư dân Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, thời gian gần đây Trung Quốc đã tiến hành một loạt hoạt động tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, trong đó có việc phê duyệt thành lập đài phát thanh và truyền hình của cái gọi là “thành phố Tam Sa” và đài truyền hình vệ tinh “Tam Sa”; cử biên đội tàu hải giám 83 cùng trực thăng hải giám B-7103 và các tàu hải giám 262, 263 tiến hành tuần tra tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, xua đuổi tàu cá VN (số hiệu QNg96417TS và QNg96382TS) đang hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp tại khu vực này. Mới đây nhất, Trung Quốc cử tàu khảo sát khoa học nghề cá Nam Phong đến tiến hành điều tra tài nguyên nghề cá tại vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của VN.

Hội Nghề cá VN kịch liệt phản đối những hành động trên của phía Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn những hành động sai trái trên, không được gây cản trở đến hoạt động sản xuất khai thác hải sản của ngư dân VN. Đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hoạt động, kế hoạch, dự án xâm phạm đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của VN.

Hội Nghề cá VN đề nghị các cơ quan chức năng cần lên tiếng phản đối và có biện pháp thật quyết liệt, hiệu quả nhằm bảo vệ sản xuất, an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân khi đi khai thác trên biển, góp phần giữ gìn an ninh quốc phòng và khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chiều 20-3, ông Bùi Văn Tiếng, trưởng Ban tổ chức Thành ủy kiêm chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng, đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Tuổi trẻ Đà Nẵng hướng về biển đảo VN” với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi nói chuyện, ông Bùi Văn Tiếng đã cung cấp cho các bạn trẻ về lịch sử hình thành chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tình hình tranh chấp chủ quyền trên biển Đông; âm mưu, thủ đoạn và cách thức thực hiện độc chiếm biển Đông của Trung Quốc; quan điểm và đường lối đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó khẳng định mục tiêu trước mắt và lâu dài của Đảng và Nhà nước ta là toàn vẹn lãnh thổ, chủ động giải quyết tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Ông Tiếng khẳng định: Việc Trung Quốc đang chiếm đóng bất hợp pháp quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc Trường Sa chỉ là tạm thời. VN chỉ thật sự mất Hoàng Sa khi người VN chúng ta không còn nhớ, không còn nhắc đến Hoàng Sa nữa. Vì vậy trách nhiệm thế hệ trẻ phải nêu ý thức bảo vệ chủ quyền của VN đối với Hoàng Sa, Trường Sa và lan truyền ý thức đó cùng với cuộc đấu tranh kiên trì, bền bỉ để Trung Quốc trả Hoàng Sa về cho VN. Trong tâm trí mỗi người VN phải khắc sâu ý thức chủ quyền: Hoàng Sa, Trường Sa là của VN.

nguồn http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/538955/phan-doi-trung-quoc-ngan-can-ngu-dan-viet-nam.html

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết