Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐHChiều 18-3, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Phạm Như Sô và Đinh Thị Loan đã làm việc với Đoàn công tác của các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về dự án cấp điện Lý Sơn.
Huyện đảo Lý Sơn đã được phê duyệt nằm trong quy hoạch mở rộng của Khu Kinh tế Dung Quất và được xác định là một trong 6 đảo của cả nước phải xây dựng mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng. Tuy nhiên, hiện Lý Sơn chưa có điện lưới quốc gia, nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất từ máy phát diện Diesel, công suất 3.130 KW phục vụ cho 2 xã An Vĩnh, An Hải, nhưng chỉ phát 50% số ngày trong tháng và chỉ phục vụ 5 giờ/ngày. Hiện nay, máy phát điện phần lớn là loại cũ, phụ tùng sửa chữa, thay thế rất khan hiếm,...Ngoài ra, nếu sử dụng nguồn điện năng lượng gió và năng lượng mặt trời thì nguồn điện không ổn định, do vậy, việc tính toán để kéo cáp ngầm lưới điện cho đảo là hợp lý.
Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 trình bày tại buổi làm việc, quy mô công trình cấp điện từ hệ thống điện Quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm gồm 9,5 km đường dây trên không đi trên đất liền, 26km đường dây cáp ngầm qua biển và 2,5 km đường dây trên không đi trên đất liền huyện đảo. Với phương án cấp điện bằng cấp điện áp 22 kV, với tổng mức đầu tư dự kiến trên 800 tỷ đồng.
Qua khảo sát sơ bộ của ngành điện, dự kiến điểm đấu nối đường dây tại trạm biến áp 110 KV Dung Quất và điểm cuối trên đảo Lý Sơn đặt tại thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn. Đây là đoạn tuyến cáp ngầm được chọn tại vị trí thuận lợi, đáp ứng đủ các điều kiện và có khoảng cách ngắn từ bờ ra đảo Lý Sơn.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Như Sô nhấn mạnh, đây là dự án rất quan trọng đối với huyện đảo Lý Sơn, ngoài việc đảm bảo điện năng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo, còn góp phần giữ vững an ninh, quốc phòng, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Việc cấp điện bằng cáp ngầm qua biển có vốn đầu tư cao nhưng là giải pháp ổn định, lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của nhân dân huyện đảo.
Hôm nay (19/3), Đoàn sẽ đi khảo sát thực địa để sớm trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền triển khai dự án cấp điện cho đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm dưới biển. Đây là dự án được Chính phủ rất quan tâm chỉ đạo với tiến độ yêu cầu thực hiện trong thời gian ngắn (hơn 2 năm), dự kiến đến năm 2014 là hoàn thành.
V.T

nguồn http://www.quangngai.gov.vn/Pages/qnp-dennam2014-nhandanhuyen-qnpnd-24443-qnpnc-0-qnpsite-1.html

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết