Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Everlasting

avatar
I ♥ U
Trong bối cảnh hiện nay, có khoảng 30% công chức làm việc chưa thực sự hiệu quả, tình trạng chạy công chức vẫn công khai diễn ra, người thực tâm, thực tài ở nhiều nơi vẫn chưa có chỗ đứng, chưa có nhiều cơ hội để được cống hiến.

Trước thực trạng đó, Đề án “Đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2012 vừa qua nhằm xây dựng một nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.

Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” tối 24/3, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã trao đổi về những băn khoăn, trăn trở xoay xung quanh Đề án này cũng như việc chuẩn hóa đội ngũ công chức trong thời điểm hiện nay.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình
- Thưa Bộ trưởng, cách đây hơn 1 tháng, Bộ Nội vụ có tổ chức một buổi thi tuyển công thức bằng phương pháp trực tuyến trên máy tính. Vậy, ưu điểm của cách thi này như thế nào và đây có phải là giải pháp khắc phục tình trạng chạy công chức hay không?

Gần đây, việc tổ chức thi tuyển công chức đã từng bước được cải tiến, tuy nhiên, bên cạnh nhiều kết quả quan trọng vẫn còn không ít những tồn tại, hạn chế mà dư luận xã hội đang quan tâm như tính khách quan, công bằng, minh bạch và nghiêm túc trong thi tuyển. Trên cơ sở đó, Bộ Nội vụ với chức năng quản lý nhà nước đã nghiên cứu đề ra nhiều biện pháp, giải pháp, trong đó có việc tổ chức thi tuyển công chức theo phương thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính.

Ưu điểm của phương pháp này là máy tính tự ra đề thi, tự đánh giá bài thi, quản lý thời gian thi và tự chấm điểm khi thí sinh ấn nút nộp bài thi.

Thí sinh sau khi làm bài thi xong đã có thể biết ngay kết quả thi. Các thí sinh tham dự kỳ thi, dù có trúng tuyển hay không thì sau khi ra khỏi phòng thi sẽ đều thấy thoải mái và hài lòng vì mọi người đều cảm nhận sự công bằng minh bạch một cách rõ ràng và cụ thể. Có thể khẳng định đây là một trong những giải pháp quan trọng để đảm bảo tính khách quan, công bằng mình bạch trong thi tuyển công chức mà dư luận đang quan tâm.

- Vừa qua, phương thức thi tuyển theo cách là có 400 đề thi được chuẩn bị để máy tính tự chọn để ra đề, tự chấm điểm phần nào sẽ tạo ra niềm tin trong xã hội, tạo ra hướng đi mới cho thi tuyển công chức trong thời gian tới. Còn theo đánh giá cá nhân của Bộ trưởng thì sao?

Phương thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính là một xu hướng tích cực, cần được nghiên cứu, triển khai thực hiện trong các cơ quan, tổ chức nhà nước. Phương thức này phù hợp với mục tiêu đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, đảm bảo tính khách quan hơn, công bằng hơn, minh bạch hơn trong thi tuyển công chức, đảm bảo chất lượng kỳ thi, đánh giá đúng thực chất năng lực, trình độ của người dự thi, tiết kiệm thời gian, nhân lực, kinh phí tổ chức thi, hạn chế tiêu cực có thể xảy ra trong các kỳ thi.

Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện phần mềm thi công chức để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cho thực hiện ở các các ngành, các cấp, đồng thời khẩn trương bổ sung hoàn thiện ngân hàng đề thi theo các lĩnh vực chuyên môn trong hoạt động công vụ.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn quá sớm để nói rằng đây là một hình mẫu để tổ chức triển khai thực hiện trong phạm vi cả nước, song với kết quả thành công ban đầu, có thể khẳng định hình thức thi trực tuyến trên máy vi tính sẽ góp phần thực hiện tốt hơn việc cải cách chế độ công vụ, công chức.

- Theo Bộ trưởng, việc thi tuyển theo hình thức trắc nghiệm này có thể là phương thức góp phần chữa trị “căn bệnh mãn tính” chạy quyền, chạy chức hay không?

Thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2010, ngày 18/10/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 1557 phê duyệt đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, theo mục tiêu chung là xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, minh bạch và hiệu quả, với 8 mục tiêu cụ thể liên quan đến tất cả các lĩnh vực thuộc cải cách chế độ công vụ, công chức, trong đó có mục tiêu đến năm 2015, 100% các cơ quan ở Trung ương và 70% các cơ quan ở địa phương ứng dụng công nghệ tin học vào thi tuyển, thi nâng ngạch công chức.

Hiện nay, Bộ Nội vụ đang chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương tổ chức thực hiện Đề án với mong muốn xây dựng một nền công vụ phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đây là một việc lớn và khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Do đó, Bộ Nội vụ mong muốn rằng có sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ của các Bộ ngành Trung ương, sự hưởng ứng của nhân dân để đảm bảo sự nghiệp cải cách chế độ công vu, công chức được thành công.

- Xin trân trọng cảm ơn Bộ trưởng.


Theo VnMedia

-p/s: Trong bối cảnh hiện nay, có khoảng 30% công chức làm việc chưa thực sự hiệu quả <--- "nhiều" quá Khách viếng thăm nhỉ tumtim

Mua tỏi 1,tỏi non,tỏi khô,hành,chả cá,cua huỳnh đế,thủy hải sản các loại thì gọi cho tôi ( con nhà nông dân Lý Sơn bán tỏi chính hiệu, ăn mặc lịch sự) 0945.591.248 hoặc 0165.632.6847

---
ĐỊA CHỈ MUA HÀNH TỎI LÝ SƠN UY TÍN
http://my.opera.com/khoilv

vandayit

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Everlasting đã viết:......
-p/s: Trong bối cảnh hiện nay, có khoảng 30% công chức làm việc chưa thực sự hiệu quả <--- "nhiều" quá Khách viếng thăm nhỉ tumtim


..............“Tình trạng chạy công chức vẫn diễn ra do chế độ thi cử đầu vào bất cập. Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về, không mang lại bất cứ thứ hiệu quả công việc nào”.

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thứ nhất Ban chỉ đạo Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức vào chiều 25.1, tại trụ sở Chính phủ.............


nguồn http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/To_chuc-Can_bo/573789/30-so-cong-chuc-sang-cap-o-di-toi-cap-ve

Everlasting nè, hiện tượng này đã quá tải và làm việc không hiệu quả, mà Chính phủ, Trung ương đã thảo luận, cán bộ công chức hiện nay một phần không nhỏ còn bị thái hóa, biến chất, yếu kém về trình độ, làm việc không hiệu quả, xén bớt giờ giấc làm việc, dựa vào để ăn lương và hách dịch.... pain

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết