Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

dinhngantran@gmail.com

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Sáng 27-03, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và hỗ trợ chủ tàu cùng các ngư dân huyện Lý Sơn bị thiệt hại tài sản khi đang hành nghề khai thác hải sản trên vùng biển Hoàng Sa.

Ngoài việc động viên, thăm hỏi, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cũng đã trao số tiền 42 triệu đồng hỗ trợ cho 21 ngư dân (2 triệu đồng/người). Riêng ngư dân Dương Văn Giàu - chủ tàu QNg 96417 Ts và Bùi Văn Phải – chủ tàu QNg 96382 Ts được hỗ trợ thêm lần lượt là 5 và 10 triệu đồng cùng với máy trực canh để sớm khôi phục tàu cá, tiếp tục ra khơi bám biển. UBND huyện Lý Sơn cũng đã trao số tiền hỗ trợ cho 21 ngư dân, với mức 500.000 đồng/người.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần phích nước bóng đèn Rạng Đông trao tặng 15 triệu đồng cho ngư dân Bùi Văn Phải.

Chiều nay, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi sẽ tiếp tục trao hỗ trợ cho 10 ngư dân ở huyện Bình Sơn, cũng gặp nạn khi khai thác hải sản tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người và chủ tàu là 10 triệu đồng.

Được biết, sau hơn 2 năm thành lập, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ trên 10 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong nước. Quỹ cũng đã thực hiện hỗ trợ cho các ngư dân, chủ tàu bị nạn với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết, trong thời gian đến, Quỹ sẽ tiếp tục tổ chức các đợt vận động để vận động sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm nhằm chia sẻ cho những trường hợp ngư dân gặp nạn trên biển, đặc biệt là đối với số tàu cá tham gia đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

T.D

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết