Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Bích Trâm - theo TTVN

(Soha.vn) - Bị con cháu, chính quyền địa phương phản đối, cụ Nguyễn Đoàn (81 tuổi, ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) tuyên bố xây mộ cha ruột trên mái nhà.


Một số người thân của cụ Đoàn kể lại vào dịp tết cổ truyền năm 2012 vừa qua, sau khi đề nghị và được họ tộc đồng ý, cụ Đoàn đã cho di dời phần mộ người cha ruột của mình từ khu vườn nhà con trai, để về chôn tại khu mộ của tộc họ Nguyễn.
Tuy nhiên khi cụ bốc mộ xong, mang hài cốt bố về khu vực trên để chôn thì bị một số con cháu trong họ và chính quyền địa phương ra tay ngăn cản.
Qua nhiều lần giằng co, thương lượng không được, cụ Đoàn tức giận đưa hài cốt cha mình về nhà phơi khô, giã nhỏ, rồi bỏ vào lọ đồng thời tuyên bố sẽ mua nguyên vật liệu về xây mộ cha ruột trên mái nhà.
Tưởng rằng đó là lời nói trong lúc tức giận, nào ngờ cụ Đoàn làm thật. Theo đó tại phần mái bê tông phía trước ngôi nhà của mình, cụ Đoàn đã xây ngôi mộ với kích thước chiều dài 1,2m, chiều rộng 0,8m và cao khoảng 60cm.


Cụ Đoàn bên ngôi mộ xây trên mái hiện đã tháo dỡ một phần


Ông Trần Bút, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh, cho biết: Do khu nghĩa địa của họ Nguyễn nằm trong diện chuẩn bị giải tỏa để xây dựng khu dân cư, vì thế khi nghe cụ Đoàn làm mộ để chôn hài cốt của người thân, chính quyền không cho phép; đồng thời cấp đất cho cụ Đoàn xây mộ tại nghĩa địa của xã, thế nhưng cụ Đoàn không chịu.
Sau khi nghe cụ Đoàn xây mộ trên mái nhà, xã đã mời cụ Đoàn lên làm việc và giải thích, tuy nhiên cụ Đoàn vẫn quyết làm theo ý mình.
Qua kiểm tra ngôi mộ mà cụ Đoàn xây trên mái, mọi người phát hiện chỉ có cát chứ không có hài cốt của người thân.
Sau một hồi lưỡng lự, cụ Đoàn mới giải thích việc xây ngôi mộ cha ruột trên mái nhà cụ làm trong lúc quá nóng giận. Hiện xương cốt của cha ruột cụ đã được mang đi nơi khác chôn cất. Mấy ngày gần đây, cụ đã lặng lẽ tháo bỏ một phần ngôi mộ đang xây trên mái nhà của mình.

http://hùngđảolýsơn.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết