Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

anhai

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
(QNg)- Trong các ngày diễn ra Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa sắp đến, dự kiến sẽ có hàng ngàn du khách đến huyện đảo Lý Sơn dự lễ, tham quan. Lợi dụng cơ hội này, một công ty lữ hành du lịch đã và đang thực hiện hành vi thao túng thị trường nhà nghỉ, khách sạn, tự ý đẩy giá thuê phòng tăng cao, gây khó khăn cho du khách…

“Sang tay” phòng trọ với “giá trên trời” !

Chúng tôi có mặt tại đảo Lý Sơn vào thời điểm còn đúng một tuần nữa là đến ngày diễn ra Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa. Các nhà nghỉ, khách sạn ở đảo đã lấp kín phòng trong các ngày 27, 28 và 29/4/2013. Điều đặc biệt là số phòng này đều do một công ty lữ hành du lịch ở TP Quảng Ngãi thuê để phục vụ khách du lịch ra đảo. Tuy nhiên, những chủ nhân của khách sạn, nhà nghỉ ở Lý Sơn lại cho biết rất bức xúc về “cách làm ăn” của công ty này. “Công ty nói là đặt thuê phòng trước cho khách hàng của công ty, nhưng khi vừa giao kèo hợp đồng xong thì nhân viên của công ty ra điều kiện: Khi nào có người gọi điện đến thuê phòng thì bảo họ liên hệ với công ty”, ông Nguyễn Thới - chủ nhà nghỉ Bình Yên, thôn Tây, xã An Vĩnh cho biết.Du khách ra đảo Lý Sơn những ngày qua tăng cao.


Ông Thới cho biết thêm, sau khi điện thoại liên hệ với công ty, khách du lịch gọi điện cho nhà nghỉ Bình Yên than thở về giá thuê phòng tăng gấp 3 đến 4 lần so với bình thường. “Chúng tôi thấy cách làm ăn của công ty này là gian dối. Họ không có khách mà chỉ là thuê phòng của chúng tôi rồi cho thuê lại để kiếm tiền chênh lệch. Điều này là trái với nội dung đã thỏa thuận ghi trong hợp đồng giữa công ty với chúng tôi” – ông Thới khẳng định.

Theo thỏa thuận, ông Thới cho công ty này thuê 9 phòng, với giá phòng đơn 100.000 đồng/ngày đêm, phòng đôi khoảng 120.000 đồng/ngày đêm. Thế nhưng, thông tin về giá mà ông Thới được những người thuê lại phòng nhà nghỉ do ông làm chủ thông qua công ty là 500.000 đồng/phòng đơn; 600.000 đồng/phòng đôi.

Ông Dương Thanh – chủ Nhà hàng, khách sạn Viễn Đông, thôn Đông, xã An Hải cho biết: Cách đây khoảng hơn nửa tháng, công ty này cho người ra ký hợp đồng với ông thuê 8 phòng nghỉ trong 3 ngày 27, 28 và 29/4/2013. Giá thuê vẫn giữ ở mức như ngày thường là 200.000 đồng/ngày đêm. Cũng bằng chiêu thức “thuê cho khách đi tour”, nhưng ngay sau khi ký hợp đồng, nhân viên của công ty đã để lại số điện thoại và yêu cầu ông Thanh khi nào có khách đến thuê thì giới thiệu cho công ty! Giá thuê phòng tại nhà nghỉ Viễn Đông được công ty “làm giá” từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/ngày đêm, tức là cao từ 2 đến 3 lần so với giá mà nhà nghỉ Viễn Đông đã cho công ty thuê!

Đừng để “Kẻ ăn ốc – người đổ vỏ”

Bằng một cú điện thoại cho giám đốc công ty này và “trình bày” nhu cầu thuê phòng nghỉ tại Lý Sơn vào ngày 27/4, chúng tôi được bà giới thiệu đến nhân viên phụ trách của mình. Ngay sau đó, nhân viên tự xưng là P.N.H gọi lại cho chúng tôi. Nhân viên này “tiếp thị” tình hình chỗ nghỉ ở Lý Sơn hiện nay rất “căng” và đưa ra giá thuê phòng cho chúng tôi: Thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất 700.000 đồng/phòng/ngày đêm. Và công ty chỉ giải quyết cho 1 đêm 27/4 thôi, nếu muốn ở thêm nữa thì phải để công ty xem xét lại! Nhân viên P.N.H yêu cầu chúng tôi chuyển tiền “đặt cọc” 500.000 đồng để “giữ phòng” vào số tài khoản cá nhân của mình tại ngân hàng. H còn dặn dò: “Anh chị phải chuyển trả tiền thuê phòng qua tài khoản chứ không phải trả cho chủ nhà nghỉ, khách sạn đâu nhé, vì công ty chúng em bao sân rồi!”.

Việc làm này của công ty đã gây nhiều bức xúc cho người dân Lý Sơn, đặc biệt là chủ các nhà nghỉ, khách sạn. Ông Dương Thanh – chủ nhà nghỉ Viễn Đông cho rằng: “Cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn việc làm của công ty lữ hành du lịch này. Nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường du lịch, mất niềm tin đối với du khách khi đến đảo Lý Sơn”. Ông Thanh cho biết sẽ đối phó với tình trạng “làm ăn gian dối” của công ty này bằng cách sẽ tổ chức niêm yết giá thuê phòng đúng như hợp đồng để du khách tìm hiểu, nắm bắt. Đồng thời, ông sẽ thông báo rõ cho du khách biết nhà nghỉ Viễn Đông hoàn toàn không tăng giá cho thuê phòng mà là do công ty cho thuê lại đã tăng giá tùy tiện.

Người dân Lý Sơn và du khách đang mong đợi chính quyền địa phương và các ngành chức năng của tỉnh sớm kiểm tra, làm rõ sự việc, không để tình trạng thao túng chỗ trọ rồi nâng giá diễn ra trong dịp lễ sắp tới!

Bài, ảnh: THANH NHỊ

http://hùngđảolýsơn.vn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết