Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

minhsang

avatar
Thành Viên Tích Cực
Thành Viên Tích Cực
Khoảng 5h30 ngày 9/5, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã cứu hộ thành công 4 ngư dân bị chìm tàu trên biển.

Theo đó, lúc 3g cùng ngày, chiếc tàu QNg0207VT, công suất 120CV, chuyên chở hàng vật liệu xây dựng (khoảng 40 tấn) do ông Bùi Quang Vinh làm chủ tàu, trên tàu có 4 người, chạy từ Lý Sơn vào Cổ Lũy (huyện Tư Nghĩa) để chở cát. Khi cách cảng Sa Kỳ khoảng 7 hải lý, tàu QNg0207VT bị một chiếc tàu to chạy hướng Nam - Bắc đâm phải nên bị chìm. Toàn bộ máy móc thiết bị trên tàu như máy định vị, máy phát điện đều mất, thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Anh Bùi Trận, người lái tàu lúc đó kể lại: Tuy tàu QNg0207VT có đèn pha nhưng do đèn hơi mờ, trời lại rất tối nên cố rú còi và tránh nhưng không kịp, đã bị tàu lớn đâm nát mũi, nước vào nhiều và khoảng 15 phút sau thì tàu chìm.

Anh Nguyễn Tài, ngư dân đi trên tàu cho biết thêm, lúc biết tàu bị đâm, đã báo ngay cho Đồn biên phòng xã An Hải, huyện Lý Sơn và kịp lấy một số giấy tờ cần thiết rồi xuống ghe thoát thân vì biết chắc tàu sẽ chìm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn biên phòng An Hải đã báo ngay cho Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ để bố trí lực lượng cứu nạn. Tàu QNg 0036 TS của ông Nguyễn Ngọc Nhiên đã được điều động chở 2 chiến sĩ biên phòng trực tiếp đi cứu nạn. Anh Ngô Ngọc Lâm, chiến sĩ trực tiếp đi cứu nạn cho biết: Dù khoảng cách từ cảng đến chỗ tàu của bị nạn chỉ khoảng 7 hải lý nhưng do trời tối, tàu đã chìm nên không định vị được vị trí chiếc tàu bị nạn mà chỉ liên lạc được bằng điện thoại. Phải mất gần 2 giờ đồng hồ mới tiếp cận được chiếc ghe của 4 ngư dân.

Đến 6h45 phút ngày 9/5, 4 ngư dân được đưa vào bờ an toàn. Hiện vụ việc đã được Trạm biên phòng Sa Kỳ báo cáo để cơ quan chức năng làm rõ./.

thienlyph

avatar
Level 3
Level 3
Tuyến Lý Sơn mình tương đối ngắn do đó không nên đi về ban đêm. Nguy hiểm quá.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết