Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin

(ĐVO) - Hàng trăm hành khách phần lớn là phụ nữ có con nhỏ và học sinh đi học hè đã phải chầu chực vật vã nhiều giờ đồng hồ chờ tàu dưới cái nắng chang chang để được vào đất liền.

Sáng 17/6, tại đầu cảng đảo Lý Sơn hàng trăm hành khách phải “dở khóc dở cười” bởi việc điều hành tàu vận chuyển hành khách vào đất liền của các cơ quan chức năng. 

Chị Trần Thu Thủy, 35 tuổi, ở thôn Tây, xã An Vĩnh, một tay xách túi, tay bồng con nhỏ, mồ hôi nhễ nhại mếu máo cho biết, sáng nay chị đưa con vào đất liền khám bệnh, thông thường 7 giờ tàu mới xuất bến đi vào đất liền, nhưng hôm nay mới 6 giờ sáng tàu đã nhổ neo, bỏ mặc hàng trăm hành khách trên cảng, không một lời giải thích lý do.
Theo chị Thủy, để kịp cho con đi khám bệnh theo chỉ dẫn của bác sỹ, ngay từ sáng sớm chị đã ôm con ra cảng mua vé vào đất liền, nhưng dù có tấm vé trên tay, chưa kịp bế con xuống tàu thì tàu đã rời bến, bỏ lại chị và hàng trăm hành khách khác.


“Thấy tàu nổ máy, kéo còi nhiều hành khách chân trước chân sau quên cả hành lý nhảy vội xuống tàu như hồi chạy nạn. Khách đông nhưng họ chỉ điều một tàu chở được 100 hành khách thì làm sao mà vận chuyển hết, kẻ có vé, người không vé cứ ào ào xuống tàu, mạnh ai nấy xuống”. Chị Thủy bực dọc.

Dù đã có tấm vé vào đất liền, nhưng hàng trăm hành khách phải chờ đợi, bởi tàu xuất bến sớm hơn qui định.
Còn chị Đặng Thị Mỹ, một du khách ở TP. Phan Thiết ra thăm quan đảo khẳng định: Trên vé ghi rõ 7 giờ tàu mới xuất bến, nên chị tranh thủ ghé qua chợ huyện mua ít đặc sản đất đảo gửi tặng bạn bè, nhưng mới hơn 6 giờ khi vừa tới cảng thì tàu đã chạy.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Tỉnh, nhân viên Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết, trên vé ghi thời gian là thế, nhưng vì khách đông nên bộ phận cảng vụ lệnh cho tàu rời bến sớm hơn qui định, chúng tôi cũng chẳng có cách nào khác, bởi việc xuất tàu là do thẩm quyền của bộ phận cảng vụ.


Theo phản ánh của nhiều hành khách thường xuyên đi lại trên tuyến giao thông này, thời gian gần đây, việc vận chuyển hành khách tuyến đảo Lý Sơn với Cảng Sa Kỳ có nhiều vấn đề gây bức xúc cần phải chấn chỉnh. Mỗi ngày trên tuyến giao thông này chỉ có 2 tàu cao tốc chở khách ra vào đảo, do đó nhiều nhà tàu vô tư cho mình cái quyền “Muốn thì chạy, không muốn thì thôi”, bất kể thời gian xuất bến đã ghi rõ trên vé.

Phạm Văn - baodatviet.vn

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Nhìn thấy mà nản...............

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

thanhnga250987

avatar
Level 1
Level 1
chẳng giống ai

bahuynhkhongten

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Vo trach nhiem, can thiet cai to lai ban quan ly cho dan do buc xuc

ngthki


Ban ĐH
 Ban ĐH
cũng đã nói, cũng đã viết...nếu không nghe được thì cũng đã đọc được...nhưng chẳng có gì thay đổi, chẳng lẽ không thể khắc phục được, vậy không đủ năng lực để làm tốt hơn hay không chịu làm nhỉ?

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Dẹp ban quản lý đi cho rồi. không quản lý được thì nên bỏ . để tự do đi khỏi phải mất tiền trả cho ban quản lý. để làm việc khác hay hơn. Tê quá . ( Xin lỗi vì tôi nói nặng lời, nhưng đôi khi nó cũng sẽ cùng suy nghĩ với một số người )

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Sao tôi chưa thấy ai kiện các tàu chạy sớm hơn giờ ghi trên vé. Tôi nghĩ phải kiện một lần mới biết chuyện.
Nếu nói như Ông Tỉnh, vậy giờ ghi trên vé không có giá trị, vậy ghi làm gì? Những người đi đúng hoặc sớm hơn giờ quy định mà không được vào đất liền, có nhận tiền lại được không? Còn những khách không có vé xuống tàu có trả tiền không? Đương nhiên là cũng phải trả bằng giá vé. Như vậy ai là người được lợi?
Suy cho cùng là chờ cơ hội "Đục nước béo cò".

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Mình đồng ý với ý kiến của anh MBA2010 , phải có người đứng ra kiện 1 lần cho mấy ổng thấy để làm tốt hơn... lâu nay không ai kiện nên mấy ổng làm tới.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

tranvankhuong80

avatar
Level 3
Level 3
Mình cũng đi tàu, đi xe nhiều rùi mà chưa thấy ở đâu cho xuất bến trước giờ quy định trên vé. Nếu có ai kiện thì chắc chắn BQL không đủ tiền đền đâu, còn không kiện.... sự việc này còn tiếp diễn. Mong các Bác xem lại đi, đừng tùy tiện hay " ti tiện" mà làm ảnh hưởng đến hình ảnh Quê hương và cả chén cơm nhà các Bác.

Ngô Thị Thu Hà

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
nghe bức xúc, cơ quan chức năng có thẩm quyền đâu cả mà để xảy ra nhiều tình trạng như vậy, hết muốn về quê hương mặt dù rất nhớ.

quochung995

avatar
Level 1
Level 1
tui thấy đuổi việc tất cả người trong ban quản lý hết là vừa.vậy mà cũng gọi là đảo tiền tiêu-du lịch cái con khỉ

khanhnv

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Chung quy là tại mấy ông có chức có quyền mà năng lực yếu, không biết cách điều hành. Đứng đầu vẫn là ông to đầu mà nhỏ óc!

noiaybinhyen

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
khanhnv đã viết:Chung quy là tại mấy ông có chức có quyền mà năng lực yếu, không biết cách điều hành. Đứng đầu vẫn là ông to đầu mà nhỏ óc!
Đầu to óc nhỏ mà cũng để trưng cho vui với thiên hạ.

*** Và tôi đã cảm nhận ***

Letrong14bc

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Bao giờ mới tiến bộ đây!?

kieuphong

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
       Nói thì dỡ- không nói thì bực mình; không viết thì uổng- viết rồi có ai đọc và suy ngẩm không. Các thành viên có thống kê được từ lúc diễn đàn lyson.org ra đời, những người "có chức có quyền" trong cảng vụ có bao giờ ghé thăm diễn đàn chưa( hoặc có bao giờ nghe và giải quyết những bức xúc từ tàu và tàu không).
     Ta nói-ta nghe từ khi cao tốc đi vào hoạt động, đến cảng cá Lý Sơn được " phục dựng lại" theo 1 model mới nhất, chưa kể vé lại đến vé............... Nói nhiều đau đầu nhức óc ta thôi, vậy xin đừng nói, xin đừng viết- nhưng hãy làm. Hãy làm bằng chính lương tâm, sự suy nghĩ 1 người con đất đảo.chopmat

nuisoi

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Trước 1975 chưa có cảng... Chúng tôi những người con Đảo Lý Sơn vẫn ra vào không trễ với đất liền, vì có quy ước rõ ràng. Bây giờ có Cảng có BQL điều hành, tốn tiền của dân chi lương trích tren từ chiếc vé, nhưng làm việc thất trách, xem dân và người du khách như rơm rạ...Giờ giấc trên vé không tác dụng. Nhà chức trách có biết không? NQ TW4 như thế nào... Kiểm điểm vừa qua Đảng bộ Lý Sơn tốt. Vậy có tốt không ? Từ việc nhỏ nhất mà vì dân cũng phải làm cho thật tốt, có như vậy mới là:" Đầy tớ của dân " !

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết