Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Chiều 20-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Anh ngữ Đại học Đà Nẵng- Đại học Queensland do ông Queenstin Derrick- Giám đốc viện Anh ngữ Đại học Đà Nẵng- Đại học Queensland làm trưởng đoàn và một số nhà đầu tư đến Quảng Ngãi để thảo luận về việc đầu tư khu nghỉ dưỡng sinh thái trên đảo Lý Sơn và Trường quốc tế tại Quảng Ngãi.
Ông Queenstin Derrick- Giám đốc viện Anh ngữ Đại học Đà Nẵng- Đại học Queensland cho biết, ông đã đến nhiều nơi trên thế giới cũng như một số vùng đất ở Việt Nam, nhưng khi đến Lý Sơn, ông đã thực sự cảm thấy yêu thích hòn đảo này. Theo ông, đây là một hòn đảo có nhiều cảnh đẹp, có truyền thống văn hóa đặc sắc, giàu tiềm năng phát triển du lịch. Ngay sau chuyến đi, ông đã thảo luận với các nhà đầu tư và đã hình thành nên ý tưởng xây dựng 1 khu resort nghỉ dưỡng tại hòn đảo này.

Theo nhận định của các nhà đầu tư, Lý Sơn là hòn đảo có tiềm năng lớn về du lịch, nhất là có nhiều điều kiện để phát triển các môn thể thao dưới nước đang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng như lặn, lướt sóng, chèo thuyền,…Ngoài biển, Lý Sơn còn có núi lửa, có thể tổ chức hoạt động leo núi.

Bên cạnh đó, lợi thế tiềm năng khác của Lý Sơn là nằm giữa Đà Nẵng, Hội An ở phía Bắc và Nha Trang ở phía Nam - là những thành phố du lịch được nhiều du khách quốc tế quan tâm, do đó, có thể phát triển loại hình du thuyền du lịch kết nối với các địa điểm trên.

Với những lợi thế trên, các nhà đầu tư bày tỏ mong muốn đầu tư phát triển du lịch ở Lý Sơn và Viện Anh ngữ Đại học Đà Nẵng - Đại học Queensland hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích hoan nghênh ý tưởng đầu tư của Đoàn tại huyện Lý Sơn; đề nghị Đoàn sau khi đi khảo sát thực tế tại huyện Lý Sơn, cần có văn bản chính thức về  ý tưởng đầu tư với UBND tỉnh; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình Đoàn làm việc tại Quảng Ngãi.

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết