Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Mon Jul 01, 2013 9:22 am

mark_le

avatar
Admin
 Admin
(QNg)- Một người bạn ở Hà Nội, sau chuyến đi Lý Sơn mới đây, bị tàu tốc hành bỏ rơi, vợ chồng anh phải đi tàu cá để về đất liền, gặp tôi anh lắc đầu ngao ngán: “Tôi xin lỗi anh, phải sửa lại hai chữ “du lịch” bằng “du tịt” để nói về chuyến đi Lý Sơn vừa rồi”.Tôi là người “môi giới” để vợ chồng anh có chuyến đi Lý Sơn nhân đợt nghỉ phép năm. Mặc dù tôi cũng đã cảnh báo cho anh tất cả những bất trắc mà anh có thể gặp trong chuyến đi nhưng anh vẫn không ngờ, đi Lý Sơn lại gặp sự cố phải chịu cực khổ như vậy!

Điều đáng trách là, chuyện “khổ” này không phải do điều kiện khách quan mang lại mà là do con người. Việc làm ăn ẩu xị của các chủ tàu khách, sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng đã dẫn đến những phiền toái không đáng có cho bao du khách. Nhiều người, dù có yêu Lý Sơn đến bao nhiêu đi nữa nhưng chỉ cần đi tàu khách một chuyến như ông bạn tôi thì chắc chắn là họ sẽ “tịt” luôn, không dám nghĩ đến việc quay lại Lý Sơn lần nữa. Ông bạn tôi nói “du tịt” Lý Sơn là vì lẽ đó.

Những năm qua, cái tên Lý Sơn đã thu hút sự chú ý của đồng bào cả nước bằng một lễ hội gắn liền với chủ quyền quốc gia trên 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đến Lý Sơn du khách có thể dễ dàng “gặp” Hoàng Sa thông qua các lễ hội dân gian như Lễ Khao lề thế lính hoặc tham quan các đền đài, miếu mạo- nơi lưu giữ những dấu tích của Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải từ hàng trăm năm trước. Đồng thời còn khám phá về một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc với cảnh mây nước hữu tình.

Những năm qua, Lý Sơn đã có nhiều cố gắng để “làm đẹp” hình ảnh của mình trong mắt du khách. Hàng loạt các công trình dân sinh đã được xây dựng. Nhiều gia đình khá giả đã bỏ hàng tỷ đồng để xây khách sạn, nhà nghỉ, phục vụ cho việc lưu trú của du khách. Rồi nhà hàng, quán xá phục vụ ăn uống mọc lên khá nhiều. Tuy nhiên, riêng việc đưa đón khách bằng tàu cao tốc là vô cùng “nghiệp dư”, rất lộn xộn và nhếch nhác.

Qua sự cố vừa rồi, mong rằng huyện Lý Sơn và các cơ quan chức năng nên làm quyết liệt, đừng để những câu chuyện buồn xảy ra khi du khách đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Trần Đăng - http://baoquangngai.com.vn/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

2default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Mon Jul 01, 2013 10:32 am

MBA2010

avatar
Ban ĐH
 Ban ĐH
Những bài báo như vầy cứ lọc đi lọc lại hết đợt này đến đợt khác, nhưng không biết những người có trách nhiệm có đọc để hiểu Du Lịch Lý Sơn sẽ như thế nào không. Tôi rất mong Lý Sơn thay đổi theo chiều hướng tốt.
Hy vọng những người có trách nhiệm xem lại trách nhiệm của mình về vấn đề này.

3default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Mon Jul 01, 2013 4:59 pm

thanhnga250987

avatar
Level 1
Level 1
tội lỗi thật - nói thật chứ dân mình đi mà còn thấy ngao ngán chứ đừng nói du khách
biết đến bap giờ.........

4default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Mon Jul 01, 2013 6:03 pm

hondaobinhyen_lyson

avatar
Level 8
Level 8
Cơ quan quản lý chắc họ không đọc báo nên chắc không biết hay sao quá.... chuyện này đã phản ánh không biết bao nhiêu lần . không biết họ có cảm thấy xấu hổ không . Đọc bài báo náy thôi cảm thấy hổ thẹn vì lối quản lý như vậy. Chỉ có vậy thôi mà không quản lý được, nói ra thì đổ lỗi cho người dân này nọ....slapping slapping 
Lý Sơn đang hướng tới du lịch, tại sao Huyện họ không nhìn thấy ..... cứ như vậy ai muốn đi du lịch Lý Sơn ....

5default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Tue Jul 02, 2013 3:12 pm

daolyson.net

avatar
Level 2
Level 2
Nếu biết xấu hổ thì khác rồi! hihi
Tóm lại là "cha chung không ai khóc" và là "chuyện không của riêng ai". Nói chung là buồn!!!

http://www.daolyson.net

6default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Wed Jul 10, 2013 11:31 am

Cu Đời

avatar
Level 1
Level 1
còn chiện cái tô lét ở phòng bán vé bến phà Bình Châu nữa. Đàn ông mắc tè mà không giám vô tè huống chi là phụ nữ. Mà đó là dân địa phương chứ chưa nói là du khách ấy nhá. Chai nước trà xanh O độ nó chém tới 12 ngàn lun. Lẽ ra nơi đây phải có nhà chờ, căn tin đường hoàng chứ ai đâu mà làm ăn nhơ nhớp như thế mà phát triển du lịch cái gì? Có lẽ chổ này lo lót, thân thế COCC mới tồn tại cái quán + nhà bán vé bê bét thế này. Mẹ...éo dám dẫn bạn bè sài phố về Lý Sơn chơi là vậy.

7default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Wed Jul 10, 2013 12:00 pm

nhatxomcon

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Ly son ma lam du lich gi chu cho di hoc mot khoa dao tao nghiep vu du lich di

8default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Sun Jul 14, 2013 4:59 pm

trove

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Nhắc đến du lịch Lý Sơn mà thấy chạnh lòng!Lý Sơn mà thuộc Đà Nẵng thì không ra như thế này đâu!Mấy ông to ông lớn đc giỏi cái nói thì nhiều nhưng làm thì chảng bao nhiêu!Thế mà mõi kì bầu cử vẫn đậu ầm ầm như thi tốt nghiệp cấp 3 ở Lý Sơn(vui tí hehe)!Cán bộ là đầy tớ của dân mà mấy ổng giống ông nội của dân!Mà cũng chả trách được!mấy ông làm bên cảng vụ thử hỏi có mấy ai thực chất được đào tạo chuyên nghiệp chưa?hay ô nầy chê ô kia cứ nhét vào rồi h làm thì ko biết gi!:ilove: 

9default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Mon Jul 15, 2013 3:22 pm

volinhthe@gmail.com

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Chúng ta nói thế cũng không phải lắm đâu. Tại sao các nơi khác họ làm du lịch được mà Đảo Lý Sơn cụ thể là con người Lý Sơn không làm du lịch được? nó vướn ở chổ nào? Với nội dung theo chuyên đề đang bàn tôi có một số ý kiến sau: + Làm du lịch hay bất cứ làm một việc gì đòi hỏi chúng ta phải có vật chất (cơ sở hạ tầng: điện, đường, nước, cảnh quan, môi trường, thuyết chế văn hóa...) và con người. trong đó con người là yếu tố cực kỳ quan trong. Vận tải hành khách mà chúng ta nói ở trên sai là ở đâu? là con người (người vận hành con tàu và con người vận hành cơ chế quản lý), mà con người sai thì chúng ta phải có chế tài để trị. Quản lý không được chúng ta cho nghĩ hoặc cho đi đào tạo thêm, người vận hành con tàu sai chúng ta không cho vận hành nữa. Nói thế thì hơi cứng nhắc quá. Bây giờ chúng ta bàn, tại sao tàu phải chạy trước giờ. Người ta đổ lỗi cho ý thức của hành khách, nhiều người không có vé cũng ào xuống tàu, không phải đâu. nguyên nhân này xuất phát từ lòng tham con người đó: + Nếu là tàu nhà nước cán bộ nhân viên của tàu lấy tiền của khách không có vé chia nhau bỏ túi riêng, gây thất thoát nhà nước. Nếu là tàu tư nhân chủ tàu có thêm lợi nhuận xem thường an toàn tính mạng con người, làm giảm uy tín của nhân dân Lý Sơn. Từ phân tích đó Tôi có một đề xuất: Những hành khách đã đi trên tàu dù có vé hay không có vé thì nhân viên trên tàu không được thu thêm tiền, nếu thu thêm tiền hành khách có quyền điện đường dây nóng cơ quan chức năng biết, rồi đến cơ quan chức năng nhận tiền lại. Nếu tàu nào nhận tiền của khách trên tàu cơ quan chức năng biết được thì phạt chủ tàu 10 lần số tiền thu của khách. Điều này có nghĩa là: tăng trách nhiệm của nhân viên đi trên tàu phải kiểm vé hành khách trước khi bước xuống tàu, ai có vé cho xuống còn ai không có vé mời ở lại mua vé đi tàu sau. với ý tưởng trên tôi nghĩ rằng sẽ đưa vận tải hành khách sa kỳ -Lý Sơn, Lý Sơn -sa kỳ sẽ vận hành đúng quy định, đúng theo nguyện vọng của hành khách và góp phần làm tốt công tác phát triển du lịch Lý Sơn.

10default Re: Chạnh lòng du lịch Lý Sơn on Thu Jul 25, 2013 3:51 pm

nguyenthanhtrung

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Đừng đổ lổi cho chủ tàu họ ngững người nông dân sóng tàu cao tốc chạy nhanh kiếm tý tiền.lỗi là LÝ SƠN ko có người quản lý tàu cao tốc. mà nếu có thì họ giử cái cảng mới được xây lại thội trình độ đâu mà quản lý.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết