Cộng đồng Lý Sơn

Diễn Đàn Lý Sơn chính thức mang tên LYSON.ORG


***Hãy giới thiệu đến bạn bè nhé các bạn ***

Gõ Tiếng Việt có dấu khi tham gia diễn đàn

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

mark_le

avatar
Admin
 Admin
Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa - Trường Sa với tổng kinh phí khoảng 140 tỷ đồng vừa được tỉnh Quảng Ngãi đề xuất Chính phủ xem xét, sớm xây dựng ở huyện đảo Lý Sơn, quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Ngày 16/9, ông Cao Khoa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ngãi đã lập dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa ở huyện đảo Lý Sơn.

Dự kiến bảo tàng sẽ xây dựng dưới chân núi Thới Lới (gần di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Chùa Hang) thuộc thôn Đồng Hộ, xã An Hải với tổng vốn đầu tư 140 tỷ đồng. "Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", ông Khoa nói.


Các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước tham quan tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (Trường Sa) ở huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Trí Tín.

Huyện đảo Lý Sơn chỉ vỏn vẹn 10 km2 nhưng có đến 10 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và cấp tỉnh. Trong đó có hơn một nửa di tích, nhà thờ, tư liệu quý ở các tộc họ liên quan trực tiếp đến lịch sử chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ, giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Ngãi khẳng định, các bộ chính sử, châu bản triều Nguyễn cùng hệ thống di tích nhà thờ, lăng miếu và hàng nghìn mộ gió lính Hoàng Sa trên đất đảo, là bằng chứng sống động các thế hệ Lý Sơn từng ra Hoàng Sa, Trường Sa từ nhiều thế kỷ trước.

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản phi vật thể Quốc gia; đình làng An Vĩnh - nơi bàn bạc, tuyển chọn binh phu đi Hoàng Sa năm xưa ở địa phương này cũng được xếp hạng Di tích Lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Trước đó, năm 2012, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương lập dự án xây dựng Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa - Trường Sa trên đảo Lý Sơn và giao Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp hướng dẫn tỉnh Quảng Ngãi lập dự án với tổng vốn đầu tư 140 tỷ đồng.

Hiện Văn phòng Chính phủ đã đề nghị Thủ tướng giao Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch sớm bổ sung Bảo tàng lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa này vào quy hoạch Bảo tàng Việt Nam đến năm 2020. Quảng Ngãi cần phối hợp với tỉnh Khánh Hòa, Đà Nẵng và Bộ, ngành Trung ương... lập phương án để Bộ, ngành Trung ương bố trí vốn phù hợp triển khai thời gian tới.

Trí Tín - http://vnexpress.net/

*************** Good luck to you!!! ***************

http://www.wearedesigner.net

tantd

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Tất cả vì biển đảo quê hương. Vậy mà chỉ có một chính sách nhỏ cho con Em ở biển đảo, ở nơi mà bao đời nay ông bà đã quên mình bảo vệ quê hương, bảo vệ một phần máu thịt của tổ quốc cũng "cắt" đi mất. Vậy thử hỏi có ai còn dám bám biển nữa hay không. Ông bà xưa đã hy sinh như vậy để cho con cháu bây giở chỉ hưởng được một chính sách nhỏ nhỏ thôi mà cũng "cắt" mất (Chính sách cho học sinh sinh viên vùng hải đảo) .

bahuynhkhongten

avatar
Tiều ngư
Tiều ngư
Bình thường thui a tan, được cái này thì mất cái kia. Ở đồng bằng chưa hẳn đã được như mình cuộc sống của họ có khi còn khó khăn hơn đấy nhưng thấy họ có kêu ca gì đâu, công bằng mà nói mình muốn đi lên phải dựa vào nội lực chứ không nên trông chờ vào điều kiện bên ngoài, thử hỏi hồi giờ nhà nước trợ cấp biết bao nhiêu mà kể nếu nói sao kinh tế bao lâu nay vẫn không tiến triển nổi thì phải hỏi mấy ông quản lý, lãnh đạo sáng cắp ô đi chiều cắp ô về ấy a ak.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết